Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp chủ động ứng phó khó khăn trước dịch corona

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm như khử khuẩn khu nhà xưởng, trang bị thêm khẩu trang y tế và thêm khu vực vệ sinh tay bằng nước rửa tay khô cho người lao động…
doanh nghiep chu dong ung pho kho khan truoc dich corona 119524
Doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu đã chủ động phòng tránh lây nhiễm trong mùa dịch. Ảnh: ST
doanh nghiep chu dong ung pho kho khan truoc dich corona 119524 Đã có 54 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch corona
doanh nghiep chu dong ung pho kho khan truoc dich corona 119524 Ca thứ 9 mắc corona tại Việt Nam
doanh nghiep chu dong ung pho kho khan truoc dich corona 119524 Thêm nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona
doanh nghiep chu dong ung pho kho khan truoc dich corona 119524 Bình Dương đề xuất cho người lao động nghỉ 14 ngày để tránh dịch Corona

Chủ động phòng chống dịch

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Phí Mạnh Diễm, đại diện một doanh nghiệp về sản xuất gỗ trên địa bàn Hà Nội cho biết, với đặc thù là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng do vậy việc chủ động phòng ngừa là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động và ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan khi xuất hiện.

“Hiện nay chúng tôi đã chuẩn bị khẩu trang y tế dùng một lần cho người lao động thay sau mỗi ca làm, thực hiện khử khuẩn ở toàn bộ 3 nhà xưởng cũng như toàn bộ máy móc, một số khách hàng của chúng tôi là người Trung Quốc cũng đã được Công ty lùi lịch hẹn làm việc sau khi hết dịch để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh cho người lao động để người lao động nắm rõ, chủ động hơn trong việc tự phòng chống cho mình và người nhà”, ông Diễm cho biết thêm.

Liên quan đến việc các doanh nghiệp có sử dụng lao động Trung Quốc, mới đây Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài tại các địa phương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc cùng với những thông tin cần thiết theo yêu cầu, thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu Cục Việc làm và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế các địa phương tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV…

Bàn với đối tác, cố giữ hợp đồng

Việc trang bị thêm các thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn cũng được nhiều doanh nghiệp nhanh chóng trang bị tuy nhiên việc mua khẩu trang và nước sát khuẩn với số lượng lớn trong những ngày vừa qua cũng gây khó khăn không ít cho một số doanh nghiệp. Theo đại diện một doanh nghiệp, để mua được 50 thùng khẩu trang cho công nhân viên sử dụng, doanh nghiệp phải mua với giá cao hơn ngày thường khá nhiều, song cũng chưa đáp ứng được nhu cầu. Doanh nghiệp đang làm việc với một nhà máy sản xuất khẩu trang y tế dùng một lần để đảm bảo có được số lượng khẩu trang đủ cho người lao động khi tham gia sản xuất.

Đáng chú ý, dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp có hợp đồng làm ăn với Trung Quốc.

Ông Bùi Văn Sửu, đại diện một doanh nghiệp may mặc cho biết: "Một số đơn hàng của chúng tôi đang bị ảnh hưởng do một số cửa khẩu giao thương với Trung Quốc tạm đóng cửa nên chúng tôi vẫn chưa thể xuất khẩu được hàng sang cho đối tác. Theo thông tin chúng tôi nắm được, phía Trung Quốc thông báo do dịch bệnh vi rút corona tất cả các cửa khẩu phụ gồm: Na Hình, Bình Nghi, Nà Nưa sẽ dừng làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu đến ngày 16 tháng Giêng (Âm lịch)".

Cũng theo ông Sửu, để giảm thiểu được những tổn thất cho đơn hàng, doanh nghiệp cũng đang làm việc lại với bên đối tác để mang lại hàng về bảo quản trong kho, đồng thời lùi ngày giao hàng lại cho đến khi các cửa khẩu tiếp giáp với phía Trung Quốc làm việc lại bình thường. Đây là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh gây ra nên tổn thất là điều khó tránh khỏi, quan trọng là giữ được hợp đồng và đơn hàng cho các mùa vụ tiếp theo.

 Xuân Thảo

Tin liên quan

Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Một nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành Hải quan và cũng là nội dung được các đơn vị hải quan địa phương chú trọng thực hiện trong các phong trào thi đua thời gian qua là cải cách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần cải thiện môi trường đầu tư , kinh doanh trên địa bàn.
Hải quan nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68

Hải quan nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68

Ngành Hải quan đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các giai pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (gọi tắt là Nghị quyết 68). Đặc biệt là tập trung vào các giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.
Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Chương trình hợp tác trong 3 năm với mục tiêu trao quyền cho 1.000 doanh nghiệp Việt Nam và 30 thương hiệu quốc gia để thành công trên thị trường toàn cầu.
Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất châu Á

Ngày 17/7, được mời tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15 đến 17/7/2025), Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam

Ngày 3/7/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố hợp tác với OPPO ra mắt dòng smartphone OPPO Reno14 Series tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước đi mới trong lộ trình phổ cập 5G và mang trải nghiệm AI thế hệ mới đến gần hơn với người dùng.
Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực

Với đường bay thẳng từ TP.HCM (Việt Nam) đến Perth (Australia), Vietjet sẽ đưa du khách tới thung lũng Swan - vùng sản xuất rượu vang có lịch sử gần 200 năm tại tây Australia, nổi tiếng toàn cầu với những vườn nho trĩu quả và các bậc thầy làm rượu thủ công.
Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI

Diễn đàn toàn cầu UNESCO lần thứ 3 về Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo (AI) vừa khai mạc sáng 25/6 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với sự tham dự của hơn 800 lãnh đạo, các chuyên gia và học giả từ 194 quốc gia thành viên UNESCO.
Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội

Binh đoàn 20 - Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức khánh thành, bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Phạm Văn Điền.
Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách

Báo cáo Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2025 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố ngày 20/6/2025 cho thấy, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) không chỉ đang đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế mà còn trở thành động lực trung tâm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Sự lớn mạnh này không chỉ đến từ nội lực doanh nghiệp mà còn nhờ hệ sinh thái chính sách đang dần chuyển đổi theo hướng linh hoạt, mở đường và tạo cơ hội.
“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu

Hội nghị Sữa Toàn cầu 2025 (Global Dairy Congress 2025) lần thứ 18, đã diễn ra từ ngày 18-19/6/2025 tại Hà Lan. Trong lần thứ 5 tham dự, Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời chia sẻ tham luận tại diễn đàn ngành sữa toàn cầu này.
Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội

Trước thềm đại nhạc hội thu hút nhất mùa hè K-Star Spark in Vietnam 2025, diễn ra vào ngày 21/6 tại sân vận động Mỹ Đình, Vietjet đã mang tới cho hành khách những trải nghiệm vô cùng đặc biệt trên hành trình bay đến Hà Nội.
Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam

Hai thế hệ Gen Y và Gen Z với đặc trưng hành vi số, ưa thích trải nghiệm cá nhân được kỳ vọng sẽ tác động và thay đổi chiến lược vận hành của toàn ngành bảo hiểm trong thời gian tới.
HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững

Ngày 10/6/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) tổ chức ký kết Hợp đồng Vay phụ với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với hạn mức tín dung ban đầu 500 tỷ đồng, để cho vay lại nguồn vốn tín dụng Dự án Tài chính Nông thôn và Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp Bền vững (VnSAT), do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững

Sau giai đoạn thăng hoa nhờ “hiệu ứng Covid-19” với tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ 2020 đến 2022, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã trải qua cú trượt dài trong hai năm 2023–2024. Tuy nhiên, bước sang năm 2025, bức tranh thị trường đang dần được vẽ lại với những gam màu tươi sáng hơn – cho thấy nỗ lực tái định vị niềm tin và từng bước phục hồi bền vững.
Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao

Giá bất động sản, trong đó có nhà ở xã hội được cấu thành bởi nhiều yếu tố theo quy trình đầu tư phức tạp với nhiều nhóm chi phí khác nhau. Những diễn biến và biến động thực tế trong quy trình này khiến cho giá thành nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng đang bị đẩy lên cao trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu

Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu

Dự án Khởi nghiệp xanh đã góp phần hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp với gần 1.000 dự án sáng tạo, lan tỏa tinh thần doanh nông xanh, đưa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam được chế biến sâu đến nhiều nơi trên thế giới.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
Thuế thành phố Huế: Thu ngân sách 6 tháng đạt gần 60% dự toán

Thuế thành phố Huế: Thu ngân sách 6 tháng đạt gần 60% dự toán

Theo thông tin từ Thuế thành phố Huế, tính đến ngày 30/6/2025, toàn ngành đã thu được 6.750 tỷ đồng, đạt 59,8% so với dự toán Bộ Tài chính giao.
Bài 4:  PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Bài 4: PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải quan (Học viện Tài chính), những cải cách này không chỉ góp phần giảm gánh nặng cho người nộp thuế, mà còn mở rộng cơ sở thu bền vững...
INFOGRAPHICS: 6 tháng đầu năm, Thuế  TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt 294.138 tỷ đồng

INFOGRAPHICS: 6 tháng đầu năm, Thuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt 294.138 tỷ đồng

Số thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do Thuế TP. Hồ Chí Minh (sau hợp nhất) thực hiện được 294.138 tỷ đồng, bằng 58,61% dự toán, tăng 9,58% so với cùng kỳ.
Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc bứt phá lịch sử, với những cơ hội to lớn từ làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu và dòng vốn đầu tư mạnh mẽ.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
Thuế thành phố Huế: Thu ngân sách 6 tháng đạt gần 60% dự toán

Thuế thành phố Huế: Thu ngân sách 6 tháng đạt gần 60% dự toán

Theo thông tin từ Thuế thành phố Huế, tính đến ngày 30/6/2025, toàn ngành đã thu được 6.750 tỷ đồng, ...
INFOGRAPHICS: 6 tháng đầu năm, Thuế  TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt 294.138 tỷ đồng

INFOGRAPHICS: 6 tháng đầu năm, Thuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt 294.138 tỷ đồng

Số thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do Thuế TP. Hồ ...
Bổ nhiệm tân Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII Phạm Quốc Hưng

Bổ nhiệm tân Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII Phạm Quốc Hưng

Chi cục Hải quan khu vực VIII (Cục Hải quan Quảng Ninh trước đây) có 5 năm liên tiếp dẫn ...
Thu ngân sách trên địa bàn Gia Lai đạt gần 3.500 tỷ đồng

Thu ngân sách trên địa bàn Gia Lai đạt gần 3.500 tỷ đồng

6 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn Gia Lai đạt 3.435 tỷ đồng, bằng 55,2 dự toán ...
Phân nhóm người nộp thuế để tuyên truyền, nâng cao hiệu quả tiếp cận thông tin

Phân nhóm người nộp thuế để tuyên truyền, nâng cao hiệu quả tiếp cận thông tin

Cơ quan thuế chủ động tuyên truyền theo nhiều hình thức đa dạng, hiện đại và phù hợp với từng ...
Hải quan triển khai Đề án giảm tỷ lệ kiểm tra trong thực hiện thủ tục hải quan

Hải quan triển khai Đề án giảm tỷ lệ kiểm tra trong thực hiện thủ tục hải quan

Đề án với mục tiêu giảm thời gian thực hiện thủ tục hải quan, giảm chi phí, thủ tục hành ...
Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trước cơ hội bứt phá

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc bứt phá lịch sử, với ...
Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Viettel giữ vững mạch sóng, đồng hành người dân vùng lũ

Khi mưa lũ chia cắt nhiều xã biên giới Nghệ An, hệ thống viễn thông vững mạnh của Viettel đã ...
TỌA ĐÀM: “Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - Giải pháp và lộ trình cho doanh nghiệp Việt”

TỌA ĐÀM: “Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế - Giải pháp và lộ trình cho doanh nghiệp Việt”

Talk show có sự tham gia của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán ...
Lợi nhuận trước thuế của Vinatex tăng 112% so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế của Vinatex tăng 112% so với cùng kỳ

Vinatex lập kỷ lục doanh thu, lợi nhuận bán niên trong 3 năm, với lãi trước thuế tăng 112% so ...
Lãi suất cho vay tiếp tục giảm, vốn vào sản xuất tăng

Lãi suất cho vay tiếp tục giảm, vốn vào sản xuất tăng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay lãi suất tiền gửi của ...
Quản trị rủi ro giữ vai trò then chốt tại các công ty chứng khoán

Quản trị rủi ro giữ vai trò then chốt tại các công ty chứng khoán

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức chương trình đào tạo “Quản trị rủi ro cho công ty ...
Bài 4:  PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Bài 4: PGS.TS Lê Xuân Trường: Cải cách thuế thu nhập cá nhân để công bằng hơn, hiện đại hơn

Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải quan (Học viện Tài chính), những cải cách này không ...
Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải quan thông minh, Hải quan số

Những quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP cũng tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình Hải ...
Phân loại mặt hàng robot giao hàng

Phân loại mặt hàng robot giao hàng

Cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực III (trước đây là Cục ...
Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ đồng/năm được đề xuất áp dụng chế độ kế toán đơn giản

Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ đồng/năm được đề xuất áp dụng chế độ kế toán đơn giản

Đây là điểm đáng chú ý tại dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế) vừa được Bộ Tài chính ...
Tàu thủy chở đến 12 người được miễn lệ phí trước bạ

Tàu thủy chở đến 12 người được miễn lệ phí trước bạ

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời liên quan đến việc xác định lệ phí trước bạ đối với ...
Chính sách thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng sợi

Chính sách thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng sợi

Trước đề nghị của Công ty TNHH Chori Việt Nam hướng dẫn về thuế GTGT đối với mặt hàng sợi, ...
Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, nửa đầu tháng 7 (1-15/7), xuất khẩu máy vi tính, sản ...
Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngoài số điều thô nhập khẩu sử dụng bao bì cũ đã về cảng, còn khối lượng lớn hàng đang ...
VILOG 2025: “Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics”

VILOG 2025: “Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics”

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3 (VILOG 2025) được tổ chức dưới sự chỉ đạo của ...
Việt Nam sẽ giữ vững tăng trưởng 6,3%

Việt Nam sẽ giữ vững tăng trưởng 6,3%

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hạ dự báo khu vực do bất ổn thương mại, nhưng giữ kỳ ...
Phân bón Việt đạt chuẩn cao nhất tại Úc

Phân bón Việt đạt chuẩn cao nhất tại Úc

Phân bón Cà Mau đạt chuẩn cao nhất tại Úc, mở đường cho urê Việt vào thị trường khó tính ...
Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được tăng trưởng ấn tượng, số lượng sản phẩm do doanh nghiệp Việt ...
Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi giai đoạn “phòng thủ”

Thị trường bất động sản đang ở trạng thái “quan sát – chờ đợi”, với sự phân hóa rõ rệt ...
Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Giá xăng rời xa mốc 20.000 đồng, giá dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 24/7/2025, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và không ...
Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Bài 3: Nhà ở xã hội - kỳ vọng là "át chủ bài" giải bài toán giảm giá nhà

Nhà ở xã hội đang được coi là “át chủ bài”, giải pháp chiến lược tạo áp lực để kéo ...
Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng vượt bậc

Sáu tháng đầu năm 2025, sản xuất công nghiệp ghi nhận kết quả vượt bậc, đạt mức tăng trưởng cao ...
Doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ, tiếp sức cho tăng trưởng kinh tế

Doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ, tiếp sức cho tăng trưởng kinh tế

6 tháng đầu năm 2025 đánh dấu một giai đoạn bứt phá ngoạn mục của cộng đồng doanh nghiệp Việt ...
Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Theophylline

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Theophylline

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thuốc Theophylline extended – Release tablets không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu ...
Phiên bản di động