Facebook Twitter youtube Tiktok

Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế - Bài 1: Bị hoãn xuất cảnh mới biết mình làm giám đốc doanh nghiệp (?)

(HQ Online) - Những năm gần đây, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp, đa phần các doanh nghiệp làm ăn chân chính, tuân thủ tốt pháp luật, đóng góp nghĩa vụ thuế lớn cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số doanh nghiệp lợi dụng sự thông thoáng của pháp luật thành lập doanh nghiệp với ý đồ làm ăn bất chính, chây ỳ nợ thuế hàng tỷ đồng nhiều năm, hòng trốn tránh nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Để thu hồi nợ thuế cho nhà nước, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 trong đó quy định các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế. Một trong những biện pháp hiệu quả đó là việc áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật của doanh nghiệp (theo Điều 66 Luật Quản lý thuế và Điều 21 Nghị định 126/2020/NĐ-CP), đã giúp cơ quan Hải quan thu hồi cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng thuế XNK và thuế nội địa.
Cưỡng chế một doanh nghiệp điện nợ thuế hơn 4 tỷ đồng Một doanh nghiệp bị cưỡng chế trích tiền từ tài khoản tại nhiều ngân hàng vì nợ thuế Vì sao nhiều giám đốc doanh nghiệp bị hoãn xuất cảnh?
Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế - Bài 1: Bị hoãn xuất cảnh mới biết mình làm giám đốc doanh nghiệp (?)

Trong số chủ doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế bị áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh có những trường hợp rất trớ trêu, không hề hay biết mình đang làm giám đốc một doanh nghiệp đang nợ thuế, chỉ đến khi nhận thông báo tạm hoãn xuất cảnh mới “té ngửa” với sự thật này.

Giả mạo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Trở lại trường học tại Úc sau hơn một tháng về thăm gia đình tại Việt Nam vào tháng 7/2023, Đinh Gia Linh hốt hoảng khi bị lực lượng Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo cô không được xuất cảnh theo Thông báo tạm hoãn xuất cảnh của cơ quan Hải quan, quy định tại Điều 36 của Luật số 49/2019/QH14 quy định về các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh.

Chia sẻ với chúng tôi, Đinh Gia Linh cho biết, khi được cơ quan an ninh thông báo cô rất hốt hoảng, không biết vì sao mình lại bị hoãn xuất cảnh. “Sau khi biết được lý do em làm người đại điện pháp luật cho một doanh nghiệp đang nợ thuế gần 1 tỷ đồng, em lại càng bất ngờ và hốt hoảng hơn, bởi em còn đang đi học, có biết doanh nghiệp nào đâu, và cũng chưa bao giờ đi làm ở doanh nghiệp”- Đinh Gia Linh chia sẻ.

Làm việc với cơ quan Hải quan, Linh mới biết mình đứng tên người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Gepher Bagaman. Công ty này được cấp phép thành lập và bắt đầu hoạt động vào ngày 9/3/2022. Trong khi Linh đã xuất cảnh sang Úc trước đó vào ngày 20/2/2022 và cô có mang theo Căn cước công dân bản chính khi xuất cảnh. co cũng khẳng định, không cung cấp căn cước công dân, không ký các loại giấy tờ liên quan đến việc thành lập Công ty TNHH Thương mại Gepher Bagaman”.

Tìm hiểu về trường hợp doanh nghiệp nợ thuế này, được biết nguyên nhân nợ thuế, Công ty TNHH Thương mại Gepher Bagaman bị cơ quan Hải quan ấn định thuế theo các Thông báo trị giá đối với mặt hàng ván lạng xuất khẩu, phát sinh trong giai đoạn từ ngày 2/6/2022 đến tháng 7/2022 của 74 tờ khai, với số tiền nợ thuế trên 978 triệu đồng.

Theo hướng dẫn của cơ quan Hải quan, Đinh Gia Linh đã liên hệ làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và trình báo với cơ quan Công an. Theo Công an quận Gò Vấp, qua thu thập hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM và xác minh, làm việc với những người đến quan về quá trình thành lập Công ty TNHH Thương mại Gapher Bagaman, xác định, "Đinh Gia Linh không trực tiếp và không ủy quyền cho cá nhân hay tổ chức nào thay mặt chị nộp hồ sơ thành lập Công ty TNHH Thương mại Gapher Bagaman".

Theo kết quả xác minh của cơ quan Công an, Công ty TNHH TM Gapher Bagaman được đăng ký thành lập vào ngày 9/3/2022, hồ sơ đăng ký thành lập được nộp bằng hình thức online thông qua việc "ủy quyền" giữa cô Đinh Gia Linh cho ông N. C. B., nhân viên của Công ty B - hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng và dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Giám đốc Công ty B. cho rằng, ngày 7/3/2022, tài khoản Zalo của Công ty B nhận được tin nhắn Zalo từ số điện thoại 0928… với nội dung thuê đăng ký thành lập công ty với thông tin: “Công ty TNHH Thương mại Gapher Bagaman, địa chỉ công ty: 267/2A Lê Đức Thọ, P17, Gò Vấp, vốn điều lệ: 2.000.000.000 đồng, số điện thoại: 0878.222.369, người đại diện pháp luật là Đinh Gia Linh”. Công ty B đồng ý làm thủ tục thành lập công ty theo thông tin như trên với giá 1,2 triệu đồng. Tất cả hồ sơ, thủ tục thành lập công ty B soạn sẵn và gửi vào Zalo qua số điện thoại 0928… và đề nghị người này in ra giấy để người đại diện pháp luật ký tên rồi gửi lại. Việc thực hiện qua Zalo hoặc email nên nhân viên tư vấn của Công ty B không biết người này tên gì, ở đâu. Tuy nhiên, thông qua việc người này đã chuyển tiền cọc 685.000 đồng vào tài khoản của giám đốc Công ty B, nên Công an đã xác định được người sử dụng Zalo số điện thoại 0928… là ông B.Q.H.B (sinh năm 1988, tại Đồng Tháp).

Làm việc với cơ quan Công an, ông B.Q.H.B cho biết, vào khoảng từ ngày 2/3/2022 đến 7/3/2022 ông B. có nhận được điện thoại của một người đàn ông xưng tên là Cò nhờ ông B. đăng ký thành lập doanh nghiệp (ông B. không biết nhân thân lai lịch người đàn ông này). Ngày 7/3/2022, người đàn ông tên Cò có hẹn gặp ông B. đưa hồ sơ gồm: căn cước công dân sao y tên Đinh Gia Linh và tờ giấy ghi thông tin công ty là: Công ty TNHH Thương mại Gapher Bagaman, người đại diện pháp luật là Đinh Gia Linh. Sau đó, ông B. đã liên hệ chuyển toàn bộ thông tin do người đàn ông tên Cò đã cung cấp cho Công ty B để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Khi nhân viên Công ty B soạn xong hồ sơ đã gửi toàn bộ hồ sơ qua email và đề nghị ông B. in đưa cho cô Đinh Gia Linh ký. Ông B. đã in các hồ sơ này ra và gọi cho người đàn ông tên Cò, ông này đã trực tiếp ký vào phần chữ ký của cô Đinh Gia Linh trên các hồ sơ này và đưa lại cho ông B, gửi lại cho Công ty B. để bổ sung hồ sơ nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM. Ông B. cho biết, không quen biết, chưa gặp mặt và cũng không được cô Đinh Gia Linh ủy quyền thay mặt cô Linh nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH TM Gapher Bagaman.

Xác minh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an xác định: Cô Định Gia Linh xuất cảnh ngày 20/2/2022 và nhập cảnh ngày 20/5/2023 là thời gian công ty TNHH TM Gapher Bagaman được làm thủ tục thành lập.

Với kết luận của cơ quan Công an, trung tuần tháng 1/2024, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã ra thông báo hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh đối với Đinh Gia Linh.

Tại Điều 4 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng kí doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo.

Thay đổi giám đốc khi phát sinh nợ thuế

Không bi đát như trường hợp của Đinh Gia Linh, nhưng trường hợp của nữ giám đốc một doanh nghiệp cũng rất trớ trêu, khi chưa hề nghe tên doanh nghiệp mình làm giám đốc như thế nào. Vụ việc chỉ được phát hiện khi vào cuối tháng 10/2023, bà Lê Thanh Vi, sinh năm 1996, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Baby Care (18 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) có đơn kiến nghị gửi Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1. Bà Vi cho biết, ngày 11/10/2023, bà nhận được Thông báo tạm hoãn xuất cảnh của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 mới “tá hỏa” vì biết mình làm giám đốc của một doanh nghiệp đang nợ thuế.

Theo bà Vi, bản thân bà rất ngạc nhiên vì không hề đăng lý thành lập hay đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Thương mại Baby Care, và khẳng định mình đã bị đánh cắp thông tin từ chứng minh nhân dân. “Đối tượng đánh cắp thông tin của tôi để thành lập công ty với mục đích xấu, trốn thuế, làm ảnh hưởng đến tôi”- bà Vi khẳng định. Bà đề nghị cơ quan cấp phép đăng ký kinh doanh phối hợp làm việc cung cấp hồ sơ của Công ty TNHH Thương mại Baby Care cho cơ quan Công an xác minh việc giả mạo, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty này, đồng thời hủy thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với bà.

Phóng viên tìm đến địa chỉ Công ty TNHH Baby Care theo địa chỉ đăng ký thành lập, người dân ở đây cho biết, không có Công ty TNHH Thương mại Baby Care nào hoạt động ở đây. Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại Baby Care được thành lập từ ngày 18/6/2021, giấy phép thành lập do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp. Liên hệ với số điện thoại được cho là của người đại diện pháp luật thì số điện thoại này đang bị tạm khóa.

Theo lãnh đạo Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, thông tin hiện hữu lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý, Công ty TNHH Thương mại Baby Care đăng ký lần đầu ngày 18/6/2021, người đại diện pháp luật là Phạm Lệ Kiều Vinh. Tuy nhiên, ngày 11/1/2022, Công ty TNHH Thương mại Baby Care đăng ký thay đổi lần thứ nhất, đăng ký thay đổi chủ sở hữu, người đại diện pháp luật là Lê Thanh Vi.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, việc thay đổi đăng ký kinh doanh nêu trên của doanh nghiệp là đúng quy định. Vì theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP thì: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng kí doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, trường hợp bị làm giả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp còn có Công ty TNHH Thương mại Annewcaps – Mã số thuế 0317284495 (địa chỉ số 21/8 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM), nợ thuế trên 185 triệu đồng. Theo hồ sơ nợ thuế, người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Đỗ Văn Khải. Tuy nhiên, sau khi cơ quan Hải quan có Thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Khải, ông này đã có đơn gửi các cơ quan: Công an, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 về việc bị giả mạo giấy tờ đứng tên giám đốc công ty, hiện ông đang bị tạm hoãn xuất cảnh. Hiện cơ quan Hải quan đang chờ kết quả xác minh làm rõ của các cơ quan chức năng để giải quyết tiếp.

Hiện nay, các vụ việc liên quan đến việc thành lập hai doanh nghiệp nêu trên đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM chuyển cho cơ quan Công an để xác định nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh của hai doanh nghiệp này.

(Bài 2: Khó thu hồi hàng nghìn tỷ đồng nợ thuế)

Lê Thu

Tin liên quan

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan.
Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

(HQ Online) - Ngày 17/4, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND các tỉnh: Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
Nguồn vốn là một khó khăn lớn khi triển khai các dự án nhà ở xã hội

Nguồn vốn là một khó khăn lớn khi triển khai các dự án nhà ở xã hội

(HQ Online) - Trong quá trình triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp cho biết đã gặp những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, mặt bằng, nguồn vốn...
Dấu ấn Hải quan Việt Nam qua Chiến dịch Con rồng Mê Kông

Dấu ấn Hải quan Việt Nam qua Chiến dịch Con rồng Mê Kông

(HQ Online) - Với vai trò nước đồng sáng kiến, qua các giai đoạn của Chiến dịch Con rồng Mê Kông, Hải quan Việt Nam đã tích cực tham gia nhóm điều phối chiến dịch, được cộng đồng hải quan quốc tế và các tổ chức thực thi pháp luật đánh giá cao về chất lượng hợp tác, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, góp phần nâng cao hình ảnh của Hải quan Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.
Quảng Ninh: Thu giữ gần 4.000 sản phẩm xúc xích, bánh kẹo… có dấu hiệu nhập lậu

Quảng Ninh: Thu giữ gần 4.000 sản phẩm xúc xích, bánh kẹo… có dấu hiệu nhập lậu

(HQ Online) - Gần 4.000 sản phẩm thực phẩm gồm: xúc xích ăn liền, bánh kẹo, bim bim … có dấu hiệu nhập lậu , được mua trôi nổi trên thị trường vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh phát hiện, thu giữ trên địa bàn TP Móng Cái.
Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Thanh Phương bị tạm hoãn xuất cảnh

Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Thanh Phương bị tạm hoãn xuất cảnh

(HQ Online) - Thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Thanh Phương đã được cơ quan Hải quan gửi cho Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, thực hiện từ ngày 12/4/2024.
Hải quan Nội Bài: Ứng phó với tội phạm ma túy sử dụng công nghệ cao

Hải quan Nội Bài: Ứng phó với tội phạm ma túy sử dụng công nghệ cao

(HQ Online) - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng để vận chuyển trái phép ma tuý qua đường hàng không, chuyển phát nhanh ngày càng tinh vi, phức tạp, liên tục thay đổi nhằm qua mặt cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng.
Kinh doanh hàng giả, một hộ dân bị phạt trên 100 triệu đồng

Kinh doanh hàng giả, một hộ dân bị phạt trên 100 triệu đồng

(HQ Online) - Một kinh doanh hàng hóa online bị xử phạt 102,5 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Hải quan Cẩm Phả tiêu huỷ hơn 2.300 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm

Hải quan Cẩm Phả tiêu huỷ hơn 2.300 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh) vừa chủ trì, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP Cẩm Phả, Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Cẩm Phả và Đội Quản lý thị trường số 3 tổ chức tiêu huỷ 2.360 sản phẩm mỹ phẩm.
Hải quan Móng Cái phối hợp phát hiện 2.158 sản phẩm tân dược nhập lậu

Hải quan Móng Cái phối hợp phát hiện 2.158 sản phẩm tân dược nhập lậu

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường, Công an và Hải quan Quảng Ninh vừa phối hợp kiểm tra, phát hiện 2.158 sản phẩm tân dược nhập lậu tại Chợ Trung tâm Móng Cái.
Hải quan Cầu Treo phối hợp bắt 77 kg pháo hoa nổ

Hải quan Cầu Treo phối hợp bắt 77 kg pháo hoa nổ

(HQ Online) - Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển trái phép 77 kg pháo hoa nổ qua biên giới.
Kiểm soát chặt việc kinh doanh thực phẩm qua thương mại điện tử

Kiểm soát chặt việc kinh doanh thực phẩm qua thương mại điện tử

(HQ Online) - Tổng cục Quản lý thị trường đang chỉ đạo toàn lực lượng triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024.
Đề nghị truy tố 7 đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lá lậu quy mô lớn

Đề nghị truy tố 7 đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lá lậu quy mô lớn

(HQ Online) - Với sự cầm đầu của Châu Ngọc Anh Khoa, các đối tượng trong đường dây đã giao dịch mua bán thuốc lá điếu nhập lậu với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Mở rộng điều tra vụ buôn lậu do Hải quan khởi tố

Mở rộng điều tra vụ buôn lậu do Hải quan khởi tố

(HQ Online) - Nhập khẩu 55 lô hàng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, nhưng sử dụng không đúng quy định, có dấu hiệu giả mạo hồ sơ, một doanh nghiệp đã bị Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan khởi tố hình sự về tội “Buôn lậu”.
Biên phòng Hà Tĩnh phá đường dây vận chuyển ma túy “khủng”

Biên phòng Hà Tĩnh phá đường dây vận chuyển ma túy “khủng”

(HQ Online) - Ngày 12/ 4, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết vừa phá thành công chuyên án HT324, thu giữ 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10 kg ma túy đá, 10 kg ketamin.
Khen thưởng các lực lượng phối hợp phá chuyên án 100 kg ma tuý đá tại Quảng Trị

Khen thưởng các lực lượng phối hợp phá chuyên án 100 kg ma tuý đá tại Quảng Trị

(HQ Online) - Chiều 12/4/2024, tại trụ sở Cục Hải quan Quảng Trị, Tổng cục Hải quan tổ chức Chương trình khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc các lực lượng Hải quan, Công an, Bộ đội Biên phòng đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phát hiện, bắt giữ 100kg ma tuý ngày 30/3/2024.
Xem thêm
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả từ thực tiễn

Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả từ thực tiễn

Theo đánh giá của Bộ Quốc phòng, sau 5 năm thực hiện Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xuất nhập cảnh trái phép, tội phạm ma túy trên biển được
Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
Phát triển thương hiệu mạnh góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu

Phát triển thương hiệu mạnh góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu

Ông Hoàng Minh Chiến (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chia sẻ về giải pháp nâng tầm những giá trị cốt lõi trong phát triển thương hiệu.
Hải quan TP Hồ Chí Minh:  Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ phương thức quản lý hiện đại

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ phương thức quản lý hiện đại

Áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến, cũng như ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) vào các khâu nghiệp vụ, Cục Hải quan TPHCM kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi số từ phương thức quản lý hiện đại.
Người tham gia BHYT đã tăng gấp hơn 2 lần sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38

Người tham gia BHYT đã tăng gấp hơn 2 lần sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38

Sau 15 năm triển khai Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chính sách BHYT từ trung ương đến địa phươ
LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng

LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng

Đến nay, hầu hết lĩnh vực trong ngành Tài chính đều đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong chuyển đổi số, đặc biệt là các lĩnh vực trọng tâm thuế, hải quan, kho bạc…
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường

Ngày 26/3/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ký Quyết định số 779/QĐ-TCHQ bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Khánh Hòa kể từ ngày 5/4/20
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Sáng ngày 27/3/2024, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đối với ông Đinh Ngọc Thắng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Ngày 31/1/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã ký Quyết định số 299/QĐ-TCHQ điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lào Cai giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam từ ngày 1/3/2024.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Thanh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng-Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan, Tổng cục Hải quan.
Người tham gia BHYT đã tăng gấp hơn 2 lần sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38

Người tham gia BHYT đã tăng gấp hơn 2 lần sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38

Sau 15 năm triển khai Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác Bảo hiểm ...
Trông giữ xe không dùng tiền mặt

Trông giữ xe không dùng tiền mặt

Hà Nội vừa chính thức triển khai thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại 7 điểm trông giữ ...
Thiếu máy bay, các hãng hàng không triển khai các giải pháp khắc phục cho dịp nghỉ lễ

Thiếu máy bay, các hãng hàng không triển khai các giải pháp khắc phục cho dịp nghỉ lễ

Trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5/2024 các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng khoảng 900 ...
Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 70 tranh tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến ...
Nhiều giải pháp phát triển đô thị thông minh

Nhiều giải pháp phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt ...
Giá xăng tăng khoảng 400 đồng/lít, RON95-III vượt 25.000 đồng/lít

Giá xăng tăng khoảng 400 đồng/lít, RON95-III vượt 25.000 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá các loại xăng dầu trong kỳ điều ...
Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức trao thưởng cho các ...
Hải quan TP Hồ Chí Minh:  Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ phương thức quản lý hiện đại

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Tạo chuyển biến mạnh mẽ từ phương thức quản lý hiện đại

Áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến, cũng như ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) vào các ...
Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao ...
Hải quan Đà Nẵng triển khai chương trình thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan Đà Nẵng triển khai chương trình thí điểm hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập ...
Hải quan Móng Cái-và Hải quan Đông Hưng trao đổi thông tin phối hợp

Hải quan Móng Cái-và Hải quan Đông Hưng trao đổi thông tin phối hợp

Phía Hải quan Đông Hưng đánh giá cao sự phối hợp của Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái ...
5 cục hải quan địa phương trọng điểm phía Bắc ký giao ước thi đua

5 cục hải quan địa phương trọng điểm phía Bắc ký giao ước thi đua

Tại trụ sở Cục Hải quan Hải Phòng, lãnh đạo 5 cục hải quan thuộc Cụm thi đua số 3 ...
Dệt may Việt Nam nỗ lực nâng cao tỷ lệ nội địa hóa

Dệt may Việt Nam nỗ lực nâng cao tỷ lệ nội địa hóa

Để nâng cao kim ngạch xuất khẩu dệt may, tận dụng hiệu quả ưu đãi của các Hiệp định thương ...
Agribank liên tiếp được vinh danh Hệ thống CNTT xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê 2024

Agribank liên tiếp được vinh danh Hệ thống CNTT xuất sắc tại Giải thưởng Sao Khuê 2024

Sáng ngày 13/4/2024, vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại ...
Tỷ phú xứ rừng ngập mặn phấn khởi nhận thưởng lớn tại HDBank

Tỷ phú xứ rừng ngập mặn phấn khởi nhận thưởng lớn tại HDBank

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong ...
Cảng Đồng Nai lãi đột biến nhờ sân bay Long Thành và nhiều dự án trọng điểm

Cảng Đồng Nai lãi đột biến nhờ sân bay Long Thành và nhiều dự án trọng điểm

Công ty CP Cảng Đồng Nai vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2024 với doanh thu và lợi ...
Doanh nghiệp “bắt tay” thúc đẩy phát triển mô hình kinh doanh xanh

Doanh nghiệp “bắt tay” thúc đẩy phát triển mô hình kinh doanh xanh

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Tổ ...
Đón cơ hội vàng khi các đại gia bán lẻ tìm nguồn cung tại Việt Nam

Đón cơ hội vàng khi các đại gia bán lẻ tìm nguồn cung tại Việt Nam

Các tập đoàn thu mua, bán lẻ hàng đầu thế giới đều đặt kế hoạch tăng cường thu mua hàng ...
Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả từ thực tiễn

Luật Cảnh sát biển Việt Nam: Hiệu quả từ thực tiễn

Theo đánh giá của Bộ Quốc phòng, sau 5 năm thực hiện Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình ...
Đề xuất các quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Đề xuất các quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Dự thảo Nghị định bổ sung quy định xử lý cách tính tiền sử dụng đất đối với trường hợp ...
Chuyển nhượng hàng hóa miễn thuế nhập khẩu

Chuyển nhượng hàng hóa miễn thuế nhập khẩu

Trước vướng mắc của Cục Hải quan An Giang về chuyển nhượng hàng hóa thuộc đối tượng miễn thuế, Tổng ...
Thuế GTGT đối với hàng đã được miễn thuế NK sau đó chuyển mục đích sử dụng

Thuế GTGT đối với hàng đã được miễn thuế NK sau đó chuyển mục đích sử dụng

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Cục Hải quan Bình Dương thực hiện chính sách thuế GTGT đối ...
Quản lý kinh doanh xăng dầu chuyển hướng đi mới

Quản lý kinh doanh xăng dầu chuyển hướng đi mới

Cơ chế giá xăng dầu, sử dụng và vận hành Quỹ bình ổn giá xăng dầu, điều kiện kinh doanh ...
Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất tài sản công

Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất tài sản công

Để đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý ...
Hyundai Stargazer X ra mắt giá từ 489 triệu đồng

Hyundai Stargazer X ra mắt giá từ 489 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa đưa ra thị trường mẫu xe Hyundai Stargazer X.
Cơ sở hạ tầng sạc xe EV của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1

Cơ sở hạ tầng sạc xe EV của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1

Liên minh xúc tiến cơ sở hạ tầng sạc điện Trung Quốc đã bổ sung 716.000 cột sạc từ tháng ...
Subaru SATD Off-Road: Thách thức khả năng vận hành của Subaru Forester

Subaru SATD Off-Road: Thách thức khả năng vận hành của Subaru Forester

Trong 2 ngày 13 và 14/4, công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và ...
Ford Việt Nam “tung” hàng loạt những dịch vụ mới hỗ trợ khách hàng

Ford Việt Nam “tung” hàng loạt những dịch vụ mới hỗ trợ khách hàng

Ra mắt nền tảng thương mại điện tử, Dịch vụ lưu động, ứng dụng FordPass, Đặt lịch dịch vụ trực ...
Ford Everest Platinum và Ford Ranger Stormtrak ra mắt tại thị trường Việt Nam

Ford Everest Platinum và Ford Ranger Stormtrak ra mắt tại thị trường Việt Nam

Ford Việt Nam vừa giới thiệu hai phiên bản sản phẩm mới nhất Everest Platinum và Ranger Stormtrak với những ...
Khả năng triển khai dịch vụ robotaxi... có người cầm lái ở Mỹ

Khả năng triển khai dịch vụ robotaxi... có người cầm lái ở Mỹ

Việc triển khai các phương tiện tự lái ở Mỹ vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách và khó ...
Nguyên nhân giá vàng tăng cao đột ngột

Nguyên nhân giá vàng tăng cao đột ngột

Sau nhiều tháng liên tục biến động trong vùng tương đối ổn định, giá vàng bắt đầu tăng mạnh vào ...
Liên minh châu Âu đầu tư 3,5 tỷ euro để thúc đẩy đại dương bền vững

Liên minh châu Âu đầu tư 3,5 tỷ euro để thúc đẩy đại dương bền vững

Các bên tham gia hội nghị thường niên “Đại dương của chúng ta” đã đưa ra 40 cam kết từ ...
Cục Dự trữ liên bang Mỹ phát tín hiệu trì hoãn cắt giảm lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ phát tín hiệu trì hoãn cắt giảm lãi suất

Theo Chủ tịch Fed, những dữ liệu gần đây không tạo cho Fed sự tin tưởng đủ lớn để cắt ...
“Cơn sóng thần” mới ở Trung Đông

“Cơn sóng thần” mới ở Trung Đông

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa rạng sáng 14/4 là cuộc tấn công ...
Singapore: Ông Lawrence Wong nêu những cam kết trong nhiệm kỳ Thủ tướng sắp tới

Singapore: Ông Lawrence Wong nêu những cam kết trong nhiệm kỳ Thủ tướng sắp tới

Theo kế hoạch, sau khi tuyên thệ nhậm chức vào lúc 20h ngày 15/5 tại Dinh Istana, Phó Thủ tướng ...
IMF lo ngại Trí tuệ Nhân tạo sẽ “khoét sâu” chênh lệch giàu nghèo

IMF lo ngại Trí tuệ Nhân tạo sẽ “khoét sâu” chênh lệch giàu nghèo

IMF cảnh báo sự phát triển của AI có thể ảnh hưởng đến khoảng 40% việc làm trên toàn thế ...
Phiên bản di động