Daikin Việt Nam trở thành doanh nghiệp ưu tiên về hải quan

11:07 | 28/07/2016

(HQ Online)- Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty cổ phần Daikin Air Conditioning (TP.HCM).

daikin viet nam tro thanh doanh nghiep uu tien ve hai quan

Sản phẩm của điều hòa nhiệt độ của Daikin. Ảnh Internet.

Daikin Việt Nam- tiền thân là Công ty Cổ phần Việt Kim – được thành lập vào năm 1995, chuyên phân phối các sản phẩm điều hòa không khí Daikin tại Việt Nam.

Tháng 10- 2008, Công ty Việt Kim trở thành thành viên chính thức của Tập đoàn Daikin. Bằng cách thiết lập mạng lưới trên toàn quốc, Công ty Việt Kim không chỉ phân phối sản phẩm mà còn cung cấp tất cả các dịch vụ sau bán hàng, từ tư vấn kĩ thuật đến bảo hành, sửa chữa, bảo trì cho tất cả các dòng sản phẩm phân phối trong nước.

Trong hai năm 2013 và 2014, Công ty Việt Kim đã được xếp trong nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Công ty Việt Kim cũng là công ty tiên phong trong việc thực hiện các quy chuẩn quốc gia về hiệu suất năng lượng theo chương trình của Chính phủ.

Đầu năm 2015, Công ty Cổ phần Việt Kim chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt Nam).

Ngày 28-7, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan một cán bộ Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan)- đơn vị chủ trì thực hiện Chương trình DN ưu tiên cho biết, với việc công nhận thêm Công ty cổ phần Daikin Air Conditioning, hiện cả nước đang có 52 DN ưu tiên.

Liên quan đến nâng cao hiệu quả Chương trình DN ưu tiên, trao đổi với phóng viên mới đây, bà Lê Thu- Phó Cục trưởng Cục KTSTQ cho biết, đơn vị đang xúc tiến việc công nhận lẫn nhau về DN ưu tiên với Hàn Quốc- quốc gia đã công nhận khoảng 700 DN ưu tiên và tiến hành công nhận lẫn nhau về DN ưu tiên với 13 nước như: Nhật Bản; Hoa Kỳ, Singapore…

T.Bình