Công ty Denso Việt Nam được công nhận ưu tiên trong lĩnh vực hải quan

15:40 | 05/02/2015

(HQ Online)- Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc vừa ký Quyết định 282/QĐ-TCHQ công nhận chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan đối với Công ty TNHH Denso Việt Nam.

cong ty denso viet nam duoc cong nhan uu tien trong linh vuc hai quan

Một trong những sản phẩm của Công ty TNHH Denso Việt Nam. Nguồn: denso.com.vn

Theo thông tin trên website của Công ty TNHH Denso Việt Nam, DN này là thành viên của Tập đoàn DENSO- tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô, chuyên cung cấp cho các hãng ô tô nổi tiếng, với rất nhiều nhà máy sản xuất tại 35 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới, tạo việc làm cho khoảng 130.000 lao động.

Công ty TNHH Denso Việt Nam được thành lập năm 2001 tại KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), với tổng số vốn đầu tư 10 triệu USD.

Như vậy, hiện nay cả nước có 28 DN đang được áp dụng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Theo Nghị định 08/2015/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ 15-3-2015), một trong những điều kiện để được xem xét, công nhận chế độ ưu tiên trong lĩnh vực hải quan là: DN xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch 100 triệu USD/năm; DN xuất khẩu hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đạt kim ngạch 40 triệu USD/năm; DN xuất khẩu hàng hóa là nông sản, thủy sản sản xuất hoặc nuôi, trồng tại Việt Nam đạt kim ngạch 30 triệu USD/năm; Đại lý thủ tục hải quan có số tờ khai làm thủ tục hải quan trong năm đạt 20.000 tờ khai/năm, sẽ được xem xét công nhận DN ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.

Đối với DN được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là DN công nghệ cao theo quy định của Luật Công nghệ cao không áp dụng điều kiện kim ngạch.

 

T.Bình