Chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp, Toyota Fortuner có giá từ 1,03 tỷ đồng

21:10 | 06/06/2019

(HQ Online) - Ngày 6/6, Toyota Việt Nam ra mắt mẫu xe Fortuner được lắp ráp trong nước, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc như 2 năm qua. Không có sự đột phá về giá như Camry hay Wigo trước đó, giá Fortuner 2019 không có sự thay đổi nhiều, thậm chí còn nhích tăng nhẹ ở một số phiên bản.

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong Toyota Fortuner vẫn nhập hay chuyển lắp ráp?
chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong Ngắm Toyota Fortuner phiên bản TRD với ngoại thất hai tông màu lạ mắt
chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong Toyota Việt Nam tung ra 3 phiên bản cải tiến của HIACE, FORTUNER và HILUX
chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong Toyota Fortuner 2017- Nhập nguyên chiếc giá nhích tăng

 

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong

Mẫu xe lắp ráp trong nước là chiếc Fortuner phiên bản cải tiến 2019 với 4 phiên bản bao gồm 2.8 4x4 máy dầu số tự động, 2.7 4x2 máy xăng số tự động TRD, 2.4 4x2 máy dầu số tự động và 2.4 4x2 máy dầu số sàn.

Ngoài ra 2 phiên bản 2.7 4x4 máy xăng số tự động và 2.7 4x2 máy xăng số tự động vẫn tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Như vậy, hiện Fortuner được phân phối tại thị trường Việt Nam có tới 6 phiên bản.

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong

Phiên bản 2.7 4x2 máy xăng TRD với bộ phụ kiện thể thao bao gồm lưới tản nhiệt mới, mâm xe 18 inch, ốp cản trước, ốp cản sau, logo TRD ở sườn xe và màu ngoại thất trắng ngọc trai mang lại diện mạo mới mẻ, phù hợp với các khách hàng cá nhân yêu thích phong cách trẻ trung, cá tính và thể thao.

TMV tiêu chuẩn hóa đầu DVD, camera lùi cho phiên bản 2.4 4x2 máy dầu số sàn và camera lùi cho phiên bản 2.4 4x2 máy dầu số tự động.

Fortuner phiên bản cải tiến 2019 sẽ chính thức có mặt tại tất cả đại lý của TMV trên toàn quốc bắt đầu từ 6/6/2019 với mức giá bán lẻ như sau:

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong

Với bảng giá này có thể thấy giá xe hầu như không thay đổi so với lúc nhập khẩu, thậm chí là còn nhỉnh hơn chút đỉnh so với trước. Cụ thể hai phiên bản 2.4 máy dầu số tự động và số sàn còn tăng lần lượt 2 triệu và 7 triệu đồng.

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong

Lý giải về việc lắp ráp Fortuner chỉ hơn hai năm sau thời điểm nhập khẩu, đại diện Toyota cho biết đây là động thái thể hiện hãng ủng hộ chính sách lắp ráp của chính phủ.

Song đây cũng là bước tính toán của hãng liên quan đến sản lượng đầu ra sản phẩm cũng như sự thay đổi chính sách quản lý ô tô tại Việt Nam. Kế hoạch chuyển sang lắp ráp được Toyota Việt Nam tính toán từ cuối 2017, sau khi có Nghị định 116.

Gần 2 năm qua là khoảng thời gian để đàm phán với hãng cũng như đối tác Toyota Indonesia đồng thời để Toyota Việt Nam chuẩn bị mọi bước trong đầu tư sản xuất. Được biết, thời gian qua Toyota Việt Nam cũng đầu tư hoàn tất đường thử mới theo quy định ở Nghị định 116, với chí phí hơn 2 triệu USD.

chuyen tu nhap khau sang lap rap toyota fortuner co gia tu 103 ty dong

Với sự góp mặt tới 6 phiên bản của Fortuner, phân khúc xe 7 chỗ trên thị trường Việt Nam trở lên “nóng” hơn bao giờ hết. Cùng cạnh tranh với Fortuner trong phân khúc này có thể kể đến Hyundai Santa Fe, Honda CR-V, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X hay Nissan Terra, Mazda CX-5…

Tới đây, Thaco cũng sẽ lắp ráp Mazda CX-8 và dự kiến ra mắt xe trong tháng 6/2019. Thời gian qua, với lợi thế thương hiệu, độ bền và thiết kế hợp gu khách Việt Nam, Fortuner là sản phẩm bán chạy nhất phân khúc trong nhiều năm qua. Tuy nhiên liệu Fortuner có còn giữ được vị trí này hay không là điều khó định đoán. Đứng sau Fortuner sát nút là Huyndai Santafe, tiếp theo là Ford Everest.

Nguyễn Hà