Chứng khoán 9/5: Thị trường sẽ bị chi phối từ chỉ số chứng khoán thế giới

08:51 | 09/05/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa tiếp đà giảm trong phiên giao dịch ngày 8/5 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trước đó.    

chung khoan 95 thi truong se bi chi phoi tu chi so chung khoan the gioi Chứng khoán 8/5: Thị trường sẽ biến động theo hướng ổn định hơn
chung khoan 95 thi truong se bi chi phoi tu chi so chung khoan the gioi Cơ hội tích lũy cổ phiếu trong tháng 5
chung khoan 95 thi truong se bi chi phoi tu chi so chung khoan the gioi Chứng khoán 7/5: Thị trường dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm điểm
chung khoan 95 thi truong se bi chi phoi tu chi so chung khoan the gioi Tháng 4, giao dịch trên thị trường phái sinh giảm hơn 40%
chung khoan 95 thi truong se bi chi phoi tu chi so chung khoan the gioi
Trong phiên giao dịch hôm nay 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200).

Trong phiên này, sắc đỏ bao trùm trong toàn bộ thời gian giao dịch, VN-Index tiếp tục giảm điểm. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 6,34 điểm, tương đương 0,66% về mức 951,22 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index cũng chìm trong sắc đỏ trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch trước khi hồi phục vào cuối phiên lên mức 105,91 điểm, tăng 0,08 điểm, tương đương 0,07% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm ưu thế với 16 mã so với 10 mã tăng điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, VNM và BID. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là GAS, SAB và NVL. Thanh khoản trên sàn HSX đạt 116 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với mức 118 triệu của phiên giao dịch chứng khoán 7/5.

Về nhóm ngành, hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 0,99% do ảnh hưởng từ việc các cổ phiếu CII, VHM và DXG giảm điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm 0,72% do các cổ phiếu LPB, BID và TCB giảm điểm. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 0,27% do nhiều cổ phiếu lớn trong ngành như GAS, PVS, BSR và PVD đều tăng điểm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX với giá trị hơn 88 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong những phiên kế tiếp. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp VN-Index sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

“Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối từ biến động có phần tiêu cực của các chỉ số chứng khoán thế giới. Ngoài ra, việc khối ngoại liên tục bán ròng trong những phiên gần đây cũng đang tạo ra hiệu ứng không tốt đối với tâm lý nhà đầu tư trên thị trường”, BVSC dự báo.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư nên hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bảo Minh