Chứng khoán 26/6: Nhóm cổ phiếu bluechips có thể sẽ diễn biến khởi sắc

08:17 | 26/06/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán vừa tiếp tục xu hướng đi ngang và giằng co nhẹ với biên độ trong khoảng 960-965 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp.     

chung khoan 266 nhom co phieu bluechips co the se dien bien khoi sac Đôi nét về Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ
chung khoan 266 nhom co phieu bluechips co the se dien bien khoi sac Thêm 7 triệu chứng quyền được cấp phép chào bán cho 2 công ty chứng khoán
chung khoan 266 nhom co phieu bluechips co the se dien bien khoi sac Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Chứng khoán và VIOD
chung khoan 266 nhom co phieu bluechips co the se dien bien khoi sac Thị trường chứng khoán: Vùng đệm cho kỳ vọng tăng ngắn hạn
chung khoan 266 nhom co phieu bluechips co the se dien bien khoi sac
VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6, diễn biến kém tích cực trên cả 2 sàn, VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index giảm 2,72 điểm, tương đương 0,28% về 960,13 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 104,15 điểm, giảm 0,63 điểm, tương đương 0,60% so với phiên trước đó.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm ưu thế với 16 mã so với 10 mã tăng điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index phiên này là VCB, GAS và BID khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,57; 0,37 và 0,33 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VIC, VNM và FPT khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,26; 0,2 và 0,18 điểm tăng.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 120 triệu cổ phiếu, cao hơn mức 112 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm điểm trên diện rộng khiến chỉ số ngành giảm 0,86%. Các cổ phiếu ngân hàng giảm điểm mạnh nhất là CTG, BID và LPB với mức giảm lần lượt là 1,6%; 1,5% và 1,3%. Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm 0,94% do diễn biến kém tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong ngành như GAS, PLX, PVD, BSR và OIL trong phiên này.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống tăng 0,2% nhờ việc VNM và SAB tăng nhẹ.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng trên sàn HSX với giá trị gần 58 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên. Tuy vậy, điểm tiêu cực vẫn là hoạt động bán ròng đều đặn của khối ngoại trong bối cảnh diễn biến của thị trường đang có dấu hiệu bị chi phối bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí có thể sẽ có thêm một vài phiên rung lắc, điều chỉnh trước khi quay lại nhịp tăng ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu bluechips có thể sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong những phiên còn lại của tuần nhờ hiệu ứng chốt NAV quý 2 của các quỹ.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay 26/6, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Bảo Minh