Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021

09:25 | 18/05/2021

(HQ Online) - Vào tối ngày 16/5/2021, đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021" do Khoa Thuế và Hải quan, Học viên Tài chính tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khép lại một mùa Festival hấp dẫn, kịch tính và đầy cảm xúc.

Học viện Tài chính tổ chức thi tìm hiểu về Hải quan- Festival Hải quan 2021
Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về hải quan - festival hải quan 2021

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, được sự đồng ý của lãnh đạo Học viện Tài chính, đêm chung kết của cuộc thi Festival Hải quan 2021 đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hình ảnh cuộc thi trên nền ứng dụng Zoom Cloud Meeting
Hình ảnh cuộc thi trên nền ứng dụng Zoom Cloud Meeting

Festival Hải quan 2021 bao gồm 3 vòng thi: Vòng trắc nghiệm nhanh, vòng thiết kế clip giới thiệu đội thi và vòng chung kết - thuyết trình và xử lý tình huống

Qua hai vòng thi đầu tiên, ban tổ chức đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để góp mặt vào vòng chung kết, bao gồm: Đội Ficus đến từ chuyên ngành Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương, Khoa Thuế và Hải quan; Đội Thuế đến từ chuyên ngành Thuế, Khoa Thuế và Hải quan; Đội Rainbow6 đến từ chuyên ngành Hải quan và Logistics CLC, Khoa Thuế và Hải quan và Đội Flames đến từ chuyên ngành Kế toán, Khoa Kế toán.

Tham gia chấm thi có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hải quan, những nhà giáo, các cán bộ lãnh đạo đang công tác trong ngành Hải quan, DN có hoạt động XNK như: PGS.TS Vũ Duy Nguyên, Phó trưởng Khoa Thuế và Hải quan, trưởng bộ môn Nghiệp vụ Hải quan- Trưởng Ban Giám khảo; PSG.TS Lý Phương Duyên, Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp, Học viện Tài chính; TS Nguyễn Trần Hiệu, Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan; TS Kim Long Biên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan và ông Trần Đức Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Delta

Ban giám khảo cuộc thi trong đêm chung kết
Ban giám khảo cuộc thi trong đêm chung kết

Theo đại diện Khoa Thuế và Hải quan, xuyên suốt cuộc thi từ lúc phát động cho tới vòng chung kết, Festival Hải quan 2021 không chỉ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên trong Học viện Tài chính mà còn thu hút sự theo dõi, quan tâm của lượng lớn các khán giả trên khắp cả nước thông qua các kênh phương tiện thông tin, báo đài. Cụ thể, các clip giới thiệu đội thi ở vòng 2 đã đạt tới hàng nghìn lượt tương tác và được các bạn sinh viên tích cực bình luận, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt là đêm chung kết của cuộc thi đã nhận được sự theo dõi của hàng trăm khán giả trên livestream Facebook.

Trong vòng chung kết, các đội thi cân tài, cân sức, khiến cho sức nóng tăng cao theo từng phần thi. Các đội thi đã tự tin thể hiện tốt phần thi thuyết trình của mình. Đồng thời thể hiện khả năng xử lý nhạy bén đối với các câu hỏi, tình huống mà đội phản biện cũng như Ban giám khảo đưa ra. Có thể thấy rằng, vốn kiến thức của các đội về lý luận cũng như thực tiễn về hải quan khá sâu sắc.

Sau hai phần thi “Thuyết trình” và “Xử lý tình huống” rất gay cấn và nảy lửa, giải nhất cuộc thi thuộc về Đội thuế, giải nhì Đội Ficus và đồng giải ba là 2 Đội Rainbow6 và Đội Flames.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Clip được yêu thích nhất cho Đội Flames; đội thi có số điểm thi phần trắc nghiệm cao nhất cho Đội Ficus; đội thi có số điểm thi phần clip giới thiệu cao nhất cho Đội Flames; đội thi có số điểm thi phần thuyết trình cao nhất cho Đội Rainbow6 và đội thi có số điểm thi phần xử lý tình huống cao nhất cho Đội thuế.

Một số hình ảnh của vòng chung kết:

Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021
Đội Thuế - Quán quân Festial Hải quan 2021
Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021
Đội Ficus – Đội thi đạt giải nhì Festival Hải quan 2021
Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021
Đội Rainbow6 – Đội thi đạt giải ba Festival Hải quan 2021
Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021
Đội Flames – Đội thi đạt giải ba Festival Hải quan 2021
Chung kết cuộc thi tìm hiểu về Hải quan - Festival Hải quan 2021
Kết quả cuộc thi Festival Hải quan 2021

Nụ Bùi