Học viện Tài chính tổ chức thi tìm hiểu về Hải quan- Festival Hải quan 2021

15:48 | 12/05/2021

(HQ Online) - Ngày 16/5 tới đây, Khoa Thuế và Hải quan- Học viện Tài chính sẽ tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu về Hải quan- Festival Hải quan 2021”.

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu về hải quan - festival hải quan 2021
Tổng cục Hải quan và Học viện Tài chính tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo
Điểm chuẩn dự kiến Học viện Tài chính: Cao nhất là ngành Hải quan và Logistics

Festival Hải quan được tổ chức hai năm một lần với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên trong và ngoài học viện một sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan. Từ đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao hiểu biết sâu hơn về lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hải quan tại cơ quan Hải quan và các DN có hoạt động XNK.

Festival Hải quan 2021 được phát động từ ngày 12/4/2021 tới đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện Tài chính. Nội dung cuộc thi xoay quanh những kiến thức lý luận và thực tiễn pháp luật hải quan.

Học viện Tài chính tổ chức thi tìm hiểu về Hải quan- Festival Hải quan 2021

Theo đó, ban tổ chức đã xây dựng những vòng thi vô cùng sáng tạo nhưng không kém phần kịch tính gồm 3 vòng thi đối với các đội thí sinh (có 5 sinh viên). Cụ thể, vòng 1: thi trắc nghiệm nhanh với 25 câu hỏi và thời gian làm bài là 6 phút được tổ chức vào ngày 25/4/2021; vòng 2: thiết kế clip giới thiệu về đội thi (chỉ áp dụng với đội thí sinh vượt qua Vòng 1) diễn ra từ ngày 26/4 đến 3/5/2021 và vòng 3: thuyết trình và giải quyết tình huống (tổ chức cho 4 đội thi có tổng điểm cao nhất của vòng 1 và vòng 2).

Đặc biệt, vòng 3 của cuộc thi được tổ chức vào 18 giờ 30 phút ngày 16/5/2021 thông qua ứng dụng Zoom Meeting.

Kết thúc 2 vòng thi, ban tổ chức đã chọn ra được 4 đội thi có điểm cao nhất tham gia tranh đấu ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 16/5.

Theo đó, các đội lọt vào vòng chung kết gồm: Đội Rainbow6 (đến từ chuyên ngành Hải quan và Logistics chất lượng cao), Đội Ficus (đến từ chuyên ngành Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương), Đội Thuế (đến từ chuyên ngành Thuế) và Đội Flames (đến từ chuyên ngành Kế toán).

Cơ cấu giải thưởng của Festival Hải quan 2021 có tổng giá trị lên tới 10 triệu đồng. Các nhóm thí sinh sẽ nhận được giải thưởng có giá trị từ 1 đến 4 triệu đồng đối với 4 giải chính và mức 500 nghìn đồng/giải đối với 5 giải phụ.

Ngoài ra, tất cả các sinh viên Học viện Tài chính tham gia cuộc thi được thưởng điểm rèn luyện và điểm nghiên cứu khoa học theo quy định của Học viện Tài chính.

Đặc biệt, Festival Hải quan 2021 đã được Học viện Tài chính, Tổng cục Hải quan và các hiệp hội và các DN XNK, logistics đồng hành, ủng hộ về kiến thức, tinh thần và vật chất.

Nụ Bùi