Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho 40 công chức hải quan

20:15 | 09/08/2022

(HQ Online) - Ngày 9/8, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm dành cho công chức giữ chức vụ lãnh đạo K10.2 năm 2022.

Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho 40 công chức hải quan
Các học viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Điều tra chống buôn lậu.

Lớp học được tổ chức trong thời gian 2 tháng với 40 học viên đến từ 33 cục hải quan tỉnh, thành phố và Cục Điều tra chống buôn lậu.

Qua khóa học này, các học viên sẽ được tiếp cận và trang bị những kiến thức về điều tra tội phạm gồm 12 chuyên đề, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Đây không chỉ là cơ hội tốt để các học viên tiếp thu thêm nhiều bài học, kiến thức quý giá mà còn là môi trường thuận lợi để trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại giữa các địa phương, từ đó góp phần giúp các học viên hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao khi quay trở lại công tác tại đơn vị.

Bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho 40 công chức hải quan
Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Văn Hoàn phát biểu tại Lễ khai mạc.

Theo Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Văn Hoàn, những năm qua, trong khuôn khổ quan hệ phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Điều tra chống buôn lậu từ năm 2011 đến nay, hai bên đã tổ chức thành công 9 khóa đào tạo với gần 900 lượt học viên về bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho lực lượng kiểm soát hải quan trọng toàn ngành Hải quan.

Mới đây, ngày 18/4/2022, Cục Điều tra chống buôn lậu đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an tổ chức mở 2 lớp đào tạo, huấn luyện về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho hơn 60 công chức thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu.

Lớp học đã đáp ứng các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, trang bị cho các cán bộ tham gia lớp học những kiến thức, kỹ năng về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, phục vụ tốt yêu cầu công tác chuyên môn, nghiệp vụ…

Thái Bình