Bắt nhiều xe ô tô chở gần 150 tấn đường nghi nhập lậu

21:51 | 15/05/2021

(HQ Online) - Lực lượng chức năng TPHCM phối hợp kiểm tra 2 chiếc xe tải và 1 xe container phát hiện các xe này chứa gần 150 tấn đường cát, không hóa đơn, chứng từ, nghi vấn là hàng nhập lậu.

Bắt nhiều xe ô tô chở gần 150 tấn đường nghi nhập lậu
Hàng chục tấn đường không õ nguồn gốc được phát hiện trên xe tải

Chiều ngày 15/5, Công an TPHCM và Cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp phát hiện gần 150 tấn đường không rõ nguồn gốc, trong các xe ô tô đậu tại bãi xe trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP HCM phối hợp với Đội 3, Cục Quản lý Thị trường TPHCM phát hiện 1 xe tải đang đậu trong bãi trên đường Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn, TPHCM chở hơn 40 tấn đường nghi nhập lậu.

Bắt nhiều xe ô tô chở gần 150 tấn đường nghi nhập lậu
Chiếc xe tải khác cũng được phát hiện chở đầy đường cát, nghi nhập lậu

Làm việc với cơ quan chức năng, người có liên quan đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác kiểm tra xe container ở đường số 48 và 1 xe tải khác tại bãi xe 39, quốc lộ 1, quận Bình Tân, TP HCM, phát hiện thêm 100 tấn đường cùng loại.

Toàn bộ lô hàng khoảng gần 150 tấn đường cát đều không rõ nguồn gốc, nghi nhập lậu. Tài xế các xe hàng khai nhận, chở hàng từ Bình Dương, Đồng Nai sau đó về tập kết bãi xe TPHCM và sẽ có người đến nhận hàng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Lê Thu