Bắt nhiều vụ ngụy trang thuốc lá lậu rất tinh vi

08:21 | 24/02/2021

(HQ Online) - Bằng thủ đoạn giả người đi cắt cỏ, bán bắp nổ để cất giấu thuốc lá nhập lậu, nhiều đối tượng đã bị lực lượng liên ngành chống buôn lậu của An Giang phát hiện, bắt giữ.

Bắt nhiều vụ ngụy trang thuốc lá lậu rất tinh vi
1.500 bao thuốc lá ngụy trang trong các gói bắp nổ (Ảnh: Công an An Giang)

Sáng sớm ngày 23/2/2021, trong lúc tuần tra kiểm soát, khi đến tuyến đường Trần Hưng Đạo, đoạn thuộc khóm 4, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, Tổ công tác chống buôn lậu của Công an huyện phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô biển số 52F1 – 1929, phía sau chở những bọc bắp nổ đi bán có biểu hiện khả nghi, nên yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, nhãn hiệu Jet và hero, được cất giấu tinh vi trong các bọc bắp nổ. Tại cơ quan Công an, người đàn ông khai tên Lê Văn Nhàn, sinh năm 1962, trú tại Thành phố Châu Đốc. Ông Nhàn khai nhận, được người khác thuê vận chuyển số thuốc lá trên từ thành phố Châu Đốc đến huyện Thoại Sơn với giá 400.000 đồng tiền công.

Bắt nhiều vụ ngụy trang thuốc lá lậu rất tinh vi
Thuốc lá lậu ngụy trang các gánh cỏ

Trước đó, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang thuộc tổ Tịnh Biên cũng đã phát hiện, bắt giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được các đối tượng ngụy trang trong những gánh cỏ hết sức tinh vi đang vận chuyển vào trong nội địa để tiêu thụ.

Vụ việc được phát hiện tại khu vực cánh đồng sát bờ cống Ông Cần, thuộc khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên. 3 đối tượng đang vác và gánh cỏ đi từ hướng biên giới Campuchia về Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy thoát thân, bỏ lại tang vật.

Kiểm tra các bó cỏ, tổ công tác thu giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu: Hero, Messi được bọc trong túi nylon, giấu trong các bó cỏ.

Lê Thu