Báo Hải quan đạt nhiều giải quan trọng tại Cuộc thi báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính

20:02 | 06/08/2020

(HQ Online) - Chiều 6/8, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính. Báo Hải quan vinh dự đạt được nhiều giải quan trọng.

Báo chí là "ngọn hải đăng" cùng doanh nghiệp vượt thách thức Covid-19
Trao giải cho 103 tác phẩm báo chí xuất sắc tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi thư chúc mừng báo chí ngành Tài chính nhân kỷ niệm 21/6
Thủ tướng Chính phủ biểu dương nỗ lực của các cơ quan báo chí trong cuộc chiến chống Covid-19
bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho Tổng Biên tập Vũ Thị Ánh Hồng đại diện cho tập thể Báo Hải quan.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ nhấn mạnh: Cuộc thi năm nay càng có ý nghĩa, gắn với sự kiện kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020), thông qua cuộc thi nhằm làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính; khẳng định vai trò của ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh.

bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Nhóm tác giả Báo Hải quan đạt giải A.
bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Đại diện nhóm tác giả Báo Hải quan đạt giải B.

Thứ trưởng đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính trong việc tổ chức và duy trì cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính, hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng ngành Tài chính Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Thứ trưởng chúc mừng các tác giả đoạt giải, chúc mừng các đơn vị đã có các tác phẩm đoạt giải và mong rằng trong cuộc thi tới sẽ có nhiều hơn các tác giả, tác phẩm và các cơ quan báo chí tham gia.

“Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, nhà khoa học và các chuyên gia đã ủng hộ, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Bộ Tài chính trong quá trình tổ chức và phát động cuộc thi, trong phối hợp và tổ chức chấm giải”- Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh.

bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Phóng viên Báo Hải quan đạt giải chuyên ngành.

Thông qua công tác chấm giải, Ban tổ chức nhận thấy các bài viết phản ánh được toàn diện về các mặt hoạt động và những đóng góp của ngành Tài chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Điều đó minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như sự quan tâm của các nhà báo, các cơ quan báo chí đối với ngành Tài chính. Đại diện Ban tổ chức giải năm nay cho hay, sau 2 năm phát động và triển khai giải báo chí, 2.618 tác phẩm báo chí thuộc các cơ quan báo chí trong nước đã gửi được gửi tham dự.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc từ các vòng tuyển chọn cơ sở, vòng sơ khảo, vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo gồm các nhà báo, nhà quản lý báo chí, nhà kinh tế… đến từ Vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội); Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính); Tổng biên tập các cơ quan báo chí ngành Tài chính đã chấm điểm khách quan, công tâm và đã lựa chọn các tác phẩm được xứng đáng theo tiêu chí chất lượng là hàng đầu, có tính phát hiện, phản ánh đề tài “nóng” của ngành Tài chính và cũng là vấn đề thời sự kinh tế đất nước, được dư luận xã hội quan tâm và đồng tình hưởng ứng.

bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Nhóm tác giả Báo Hải quan đạt giải Khuyến khích.
bao hai quan dat nhieu giai quan trong tai cuoc thi bao chi toan quoc viet ve nganh tai chinh
Phóng viên Báo Hải quan đạt giải khuyến khích.

Sau một thời gian công tâm chấm điểm, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn và đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quyết định tặng thưởng đối với các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về ngành Tài chính, gồm: 1 giải đặc biệt; 5 giải A; 10 giải B; 20 giải C; 30 giải khuyến khích; 15 giải chuyên ngành. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 10 cơ quan báo chí đã có thành tích tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính.

Các tác phẩm đạt giải của Báo Hải quan:

Loạt 5 bài: Làm gì để phá băng sức ỳ trong cổ phần hóa, thoái vốn? của nhóm tác giả Hồng Vân, Thu Hiền, Xuân Thảo, Uyển Như, Thanh Nguyễn, Thu Dịu đạt giải A.

Loạt 4 bài: Thấy gì qua bức tranh về đại lý làm thủ tục hải quan hiện nay? của nhóm tác giả Ngọc Linh, Thu Hòa đạt giải B.

Loạt 3 bài: Bất thường hàng loạt kết quả phân loại thiết bị y tế nhập khẩu bị thay đổi của nhóm tác giả Thái Bình, Ngọc Linh đạt giải Khuyến khích.

Bài: Những đêm trắng ngăn hàng lậu của tác giả Đảo Lê đạt giải Khuyến khích.

Bài: Chuyện cảm động giữa núi rừng đại ngàn của tác giả Quang Hùng; loạt 2 bài: Cảnh báo nguy cơ Việt Nam trở thành “điểm đến” của phế liệu của tác giả Ngọc Linh, Thu Hòa, Quang Hùng; loạt 2 bài “Vướng mắc, bất cập khi Hải quan thực hiện thẩm quyền chống buôn lậu” của tác giả Thái Bình đạt giải Chuyên ngành.

Tập thể Báo Hải quan được nhận Bằng khen của Bộ trưởng vì đã có thành tích tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính.

Hồng Vân