3 bài trải nghiệm nghiêm ngặt cho nội thất của Ford Ranger

08:54 | 22/10/2020

(HQ Online) - Nội thất của Ranger đã phải trải qua ba bài thử nghiệm chuyên sâu, thậm chí một trong số đó là phương pháp từ thời Trung Cổ. Đó là bài thử nghiệm: Khả năng chống xước; độ bền; Khả năng chống bám bẩn.

Ford Ranger và Everest đem tới trải nghiệm trọn vẹn trong suốt hành trình
Ford Ranger và câu chuyện về những người phụ nữ hiện đại
Ford Ranger “hầm hố” hơn sau khi qua tay của Carlex Design
3 bài trải nghiệm nghiêm ngặt cho nội thất của Ford Ranger
Nội thất của Ranger đã phải trải qua ba bài thử nghiệm chuyên sâu

Đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của Ford đã dành nhiều công sức để lựa chọn và kiểm nghiệm các vật liệu, đảm bảo đưa đến cho khách hàng một sản phẩm bền bỉ trước tác động của thời gian.

Mỗi chiếc xe Ford trước khi xuất xưởng đều phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và độ bền bỉ, đúng với tiêu chí “Built Ford Tough". Đặc biệt với Ford Ranger, chiếc xe được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong công việc và cuộc sống, nội thất xe sẽ đòi hỏi chất lượng và độ bền cao.

Các vật liệu bên trong Ford Ranger được thiết kế để xử lý mọi tác động ngoại lực, dù đó là từ bùn đất hay ma sát với các dụng cụ. Các kỹ sư cũng đã tính toán trước để hao mòn từ những chuyến đi đường dài hay những lần nghịch ngợm của các em bé trên xe cũng không thể làm khó được Ranger.

Trong suốt quá trình nghiên cứu và chế tạo sản phẩm, Ford đã thử nghiệm hàng trăm mẫu vật liệu khác nhau trong hàng nghìn giờ để đảm bảo sự bền bỉ và cứng cáp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe cho một chiếc bán tải đa năng, nhưng đồng thời vẫn phải đem lại cảm giác thoải mái như ở nhà dù đi tới bất cứ đâu.

Trong đó, nội thất của Ranger đã phải trải qua ba bài thử nghiệm chuyên sâu, thậm chí một trong số đó là phương pháp từ thời Trung Cổ. Đó là bài thử nghiệm: Khả năng chống xước; Độ bền; Khả năng chống bám bẩn.

Ford hiểu rằng khách hàng luôn cần thích nghi với những thay đổi đến từ môi trường mỗi ngày. Ví dụ gần đây nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, việc sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn chứa cồn thường xuyên đã đưa đến các nguy cơ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất xe.

Tuy nhiên, nhờ quá trình thử nghiệm của đội ngũ kỹ sư Ford, bề mặt nội thất được phủ một lớp màng bảo vệ, nhằm đảm bảo chúng có thể chịu đựng được những tác động khi tiếp xúc với dung dịch sát khuẩn.

Các bài kiểm tra mẫu vật liệu của Ford được thiết kế nhằm mô phỏng những tác động thực tế của thời gian tới nội thất. Trong suốt quá trình kiểm nghiệm, hàng trăm vật liệu không đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ đội ngũ kỹ sư và yêu cầu thực tế từ khách hàng đã được loại bỏ và thay thế, đảm bảo những sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt chất lượng tốt nhất.

3 bài trải nghiệm nghiêm ngặt cho nội thất của Ford Ranger
Bài trải nghiệm khả năng độ bền của nội thất Ford Ranger
3 bài trải nghiệm nghiêm ngặt cho nội thất của Ford Ranger
Bài trải nghiệm khả năng chống bám bẩn của nội thất Ford Ranger
3 bài trải nghiệm nghiêm ngặt cho nội thất của Ford Ranger
Bài trải nghiệm khả năng chống xước của nội thất Ford Ranger

Nguyễn Hà