23 bao ma túy bỏ lại ở đồng muối là methamphetamine

20:04 | 19/04/2019

(HQ Online) - Ngày 19/4, Phòng 1, Viện Kiểm sát nhân dân Nghệ An có báo cáo ban đầu gửi lên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về vụ việc 23 bao ma túy “bỏ quen” ở đồng muối tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

23 bao ma tuy bo quen o dong muoi la methamphetamine Vụ bắt gần 1 tấn ma túy ở Nghệ An: Khám nhà 1 nghi phạm điều hành đường dây
23 bao ma tuy bo quen o dong muoi la methamphetamine Vụ 1 tấn ma túy ở Nghệ An: Thêm nhiều tình tiết mới
23 bao ma tuy bo quen o dong muoi la methamphetamine Nghệ An: Phát hiện khoảng 1 tấn nghi là ma túy đá “vô chủ”

Theo báo cáo của VKSND tỉnh Nghệ An, từ khoảng tháng 3/2019, Công an Nghệ An nắm được thông tin có một số đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng ở tỉnh Nghệ An có biểu hiện hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, nên xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Đến khoảng 8 giờ ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nhận được tin báo của nhân dân tại Km 1+800m, Quốc lộ 48B thuộc khu vực đồng muối thôn Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu có một số bao tải, bên trong là các bao ni lon màu vàng có chứa các hạt tinh thể màu trắng.

23 bao ma tuy bo lai o dong muoi la methamphetamine
23 bao ma túy được các đối tượng vứt lại ven đường.

Ngay lập tức, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu đã báo cáo Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy (PC04) Công an Nghệ An để phối hợp khám nghiệm hiện trường. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ vật chứng là 23 bao tải màu trắng.

Đến 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Quỳnh Lưu kết hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An thành lập hội đồng mở niêm phong, xác định trọng lượng và lấy mẫu giám định.

Kết quả giám định cho thấy, trong 23 bao tải có 494 gói màu ni lon màu vàng, trong mỗi gói màu vàng có chứa các hạt tinh thể màu trắng dạng ma túy methamphetamine với tổng khối lượng là 489.685,00gam.

Điều tra mở rộng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An khám xét khẩn cấp ki ốt của Nguyễn Thị Tâm (trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) thu giữ được 50 chiếc loa thùng. Trong các loa này có chứa các hạt tinh thể màu trắng, tổng khối lượng 33,79gam methamphetamine.

Qua đấu tranh, cơ quan chức năng xác định người trực tiếp thuê kho để chứa số ma túy này là Nguyễn Văn Phú, sinh năm 1990, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đảo Lê