Xác nhận hàng giả nhãn hiệu trong kho hàng “khủng” tại Lào Cai

09:10 | 07/08/2020

(HQ Online) - Liên quan đến vụ kho chứa hàng “khủng” tại Lào Cai, đến ngày 3/8, có 9/12 nhãn hiệu có chứng thư, văn bản xác nhận hàng hóa giả nhãn hiệu, còn lại 7 đại diện chủ thể quyền chưa có văn bản xác nhận.

Gần 2 năm, kho chứa hàng tại Lào Cai có doanh thu "khủng"
Tại sao kho chứa hàng hơn 10.000m2 đặt tại Lào Cai?
“Lộ” gần 160.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu trong kho hàng tại Lào Cai
Cận cảnh khám xét kho chứa hàng nhập lậu cực lớn tại Lào Cai
4457 hang hoa
Hàng hóa trong kho.

Thông tin trên được đưa ra thảo luận tại Hội nghị giao ban tháng 7 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT).

Hiện Cục QLTT Lào Cai đang chỉ đạo các Đội QLTT tiếp tục trao đổi và đôn đốc phối hợp với các chủ thể quyền để thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Đến nay, lực lượng QLTT đã thực hiện công tác đánh giá, định giá hàng hóa như thẩm tra, xác minh thông tin, xác minh chủ sở hữu, người thuê kho, người quản lý kho tại địa chỉ 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, TP Lào Cai để làm rõ chủ sở hữu lô hàng tang vật đang tạm giữ, để tiếp tục xử lý theo quy định.

Như Báo Hải quan đưa tin, ngày 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02), Cục QLTT Lào Cai tiến hành kiểm tra một kho hàng trên địa bàn TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, phát hiện số lượng lớn hàng có dấu hiệu hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai, từ ngày 7/7 đến 9/7, lực lượng QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm, phân loại hàng hóa.

Cụ thể, tại kho chứa hàng hóa của tài khoản tên Faceboock bán hàng là Giày Đồng Giá 11 phát hiện nhiều hàng hóa gồm giầy dép, quần áo, kính mắt, đồng hồ…) trên bao bì có in chữ nước ngoài, trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu của tài khoản Facebook Giày Đồng Giá 11 và toàn bộ hàng hóa nêu trên.

Kết quả khám phát hiện trong kho có 128 chủng loại hàng hóa, với tổng số 100.099 đơn vị hàng hóa.

Trong đó, có 95 chủng loại hàng hóa, với 94.932 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ như giày dép, quần áo, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng... và 33 loại hàng hóa, với 5.167 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như giày thể thao, quần áo nhãn hiệu adidas, khăn quàng cổ, kính mắt, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng.

Quang Hùng