Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

13:47 | 29/08/2022

(HQ Online) - Vua bán tải, chiếc Ford Ranger thế hệ mới (2022) đã chính thức ra mắt tại nhà máy Ford ở Hải Dương với 4 phiên bản Wildtrak, XLT, XLS và XL. Được sản xuất tại Việt Nam, xe sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối 9/2022 với mức từ 659 triệu đồng.

Hé lộ giá chiếc bán tải bán chạy nhất Việt Nam, Ford Ranger 2022
Ranger Raptor thế hệ mới: Viết lại luật chơi của giới Off-Road
Sự xuất hiện nhiều ngỡ ngàng của “Vua bán tải” Ford Ranger 2022
Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Chiếm đến một nửa lượng bán hàng của Ford và hơn 60% thị phần phân khúc bán tải ở Việt Nam, Ranger là sản phẩm kết tinh năng lực chuyên sâu về thiết kế và phát triển xe tải hơn 100 năm của Ford.

Ford Ranger 2022 có diện mạo mạnh mẽ nhờ kích thước được mở rộng thêm 50mm, với điểm nhấn là lưới tản nhiệt mới và cụm đèn pha chữ C đặc trưng bán tải Ford. Các đường thiết kế tinh tế dọc thân xe kết hợp với các hộc bánh xe to bản hơn tạo cho Ranger một tổng thể vững chãi.

“Ranger là một trong những sản phẩm chủ lực của Ford trên toàn cầu. Chiếc xe phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tại hơn 180 thị trường trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Kể từ khi ra mắt lần đầu, Ranger đã liên tục thiết lập các chuẩn mực mới cho phân khúc của mình.” Bà Dianne Craig, Chủ tịch khối thị trường Quốc tế Ford Motor

Lần đầu tiên, Ford Ranger được trang bị đèn pha LED ma trận ở phiên bản Wildtrak, có khả năng tự động cân bằng góc chiếu sáng và điều chỉnh cường độ của chùm đèn pha. Ở phần đuôi xe, điểm đáng chú ý nhất về mặt công năng của thiết kế chính là bậc lên xuống thùng xe ở cạnh ốp bánh sau.

Nội thất được trag bị tiện nghi cao cấp với màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn 12-inch (phiên bản Wildtrak) hoặc 10-inch (các phiên bản còn lại) được đặt dọc, đi kèm với hệ thống kết nối và giải trí SYNC®i 4.

Khung gầm xe đã được mở rộng khi tăng thêm 50mm ở cả chiều dài cơ sở và trục bánh xe so với phiên bản tiền nhiệm. Việc đẩy bánh xe lên phía trước giúp cải thiện góc tới, đồng thời hệ thống treo và trục bánh xe linh hoạt hơn cũng giúp cải thiện khả năng off-road. Điều này kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian và các chế độ lái có thể lựa chọn (lần đầu có trên Ranger), giúp Ford Ranger 2022di chuyển tốt hơn trên đường bằng và địa hình.

Ford Ranger Wildtrak được trang bị động cơ Bi-Turbo 2.0L kết hợp với hộp số tự động SelectShift 10 cấp. Các phiên bản còn lại trang bị động cơ 2.0L turbo đơn với hộp số 6 cấp tự động hoặc số sàn mang lại mức tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sở hữu tốt hơn nữa.

“Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm khắc nghiệt nhất cho hệ truyền động của Ranger. Động cơ Bi-turbo 2.0L đã trải qua hơn 5,5 triệu km thử nghiệm độ bền, tương đương với quãng đường 7 vòng từ Trái đất lên Mặt trăng và quay lại.” Bà Pritika Maharaj, GĐ Chương trình toàn cầu cho Ranger và Everest

Hàng loạt các tính năng an toàn và hỗ trợ người lái của Ranger được kế thừa từ thế hệ trước và được cải tiến thêm. Đơn cử như: Hệ thống Kiểm soát tốc độ tự động thông minh kết hợp với Hệ thống Duy trì làn đường; Hệ thống phanh sau va chạm; Hệ thống hỗ trợ phanh khi lùi, Hệ thống cảnh báo va chạm và Phanh khẩn cấp, Camera 360 độ và nhiều công nghệ an toàn khác.

Thùng xe trở nên rộng rãi hơn nhờ việc tăng chiều rộng của chiếc xe thêm 50mm và đẩy giảm chấn sau ra bên ngoài và được thiết kế thêm một bậc lên xuống nhỏ ở phía bên của thùng xe. Cửa thùng xe trang bị 2 hốc dùng để gắn ngàm kẹp giúp cố định vật liệu (như gỗ) khi cắt và cấp ổ cắm điện trên thành thùng xe Ranger.

Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Ford đã đầu tư hơn 80 triệu đô la để mở rộng và nâng cao cơ sở vật chất của nhà máy, tăng cường sản xuất hai ca, đồng thời tuyển dụng thêm hơn 600 nhân viên để sản xuất sản phẩm toàn cầu này tại Hải Dương với công suất lên tới 40.000 xe/năm

Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Ford đã tổ chức hơn 5.000 cuộc phỏng vấn cũng như hàng chục hội thảo với khách hàng để hiểu được cách họ sử dụng xe bán tải, lắng nghe và tiếp thu những điều mà họ mong muốn, kỳ vọng ở Ranger 2022.

Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam
Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

9 năm liên tiếp Ranger giữ vị trí đứng đầu phân khúc bán tải với hơn 60% thị phần, chiếm hơn 50% tổng sản lượng bán ra mỗi năm của hãng và đạt doanh số hơn 105.000 chiếc bán ra tại thị trường.

Vua bán tải, Ford Ranger 2022 chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Nguyễn Hà