Việc sản xuất xe Jaguar và Land Rover đang dần được khởi động lại

18:17 | 22/05/2020

(HQ Online) - Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới đã chính thức ra mắt sau khi được hoàn thiện tại dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất Jaguar Land Rover ở Solihull. Việc sản xuất xe của Jaguar và Land Rover hiện cũng đã được dần khởi động lại.

viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai JAGUAR VÀ LAND ROVER triển khai sản xuất 160 xe hỗ trợ chống dịch Covid-19
viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai Land Rover Defender mới giá từ 3,7 tỷ đồng
viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai Land Rover Defender 2020 góp mặt trong phim James Bond
viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai
Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội mới đã chính thức ra mắt

Với việc thực hiện các quy trình mới, các nhân viên của nhà máy sẽ trải qua một số thay đổi đáng kể trong ngày làm việc của họ kể từ khi bước vào khu vực làm việc. Các biện pháp bao gồm kiểm tra nhiệt độ bằng máy camera thân nhiệt, quy định giữ khoảng cách hai mét giữa mọi người, mang theo Thiết bị bảo vệ cá nhân trong các tình huống, giới thiệu hệ thống tăng cường vệ sinh làm sạch tại các nhà máy. Ngoài ra, Jaguar Land Rover đang cung cấp cho mỗi nhân viên một mũ kính 3D che mặt an toàn, có thể tái sử dụng được sản xuất bởi chính công ty.

Grant McPherson, Giám đốc điều hành sản xuất của Jaguar Land Rover, cho biết: Chiêm ngưỡng chiếc Range Rover đầu tiên ra mắt hôm nay là một thời điểm mang tính dấu mốc cho Jaguar Land Rover. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của việc ngưng dây chuyền sản xuất tạm thời của chúng tôi và báo hiệu sự bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường.

Ngoài các quy trình đảm bảo mới tại chỗ, các đồng nghiệp sẽ được yêu cầu thực hiện các quy trình thực hiện bổ sung trước khi trở lại làm việc. Bao gồm hoàn thành một danh sách câu hỏi trực tuyến, đăng ký điều lệ về đảm bảo sức khỏe và phúc lợi, đồng thời theo dõi thân nhiệt độ ở nhà trước mỗi ca làm việc.

Việc sản xuất xe của Jaguar và Land Rover cũng đã được dần khởi động lại trong tuần này tại các cơ sở ở Nitra (Slovakia) và Graz (Áo). Tuần trước, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm sản xuất động cơ ở Wolverhampton (Anh Quốc), đã bắt đầu chế tạo các động cơ Ingenium để cho phép sự quay trở lại đồng bộ trong quy trình sản xuất xe.

Dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục hoạt động tại Halewood (Anh Quốc) vào ngày 8/6, bắt đầu với một ca làm việc. Các hoạt động kinh doanh quan trọng đang bắt đầu được tổ chức tại Castle Bromwich khi Jaguar Land Rover chuẩn bị cho các buổi giới thiệu các mẫu xe mới của năm.

Nhà máy liên doanh ở Thường Thục (Trung Quốc) đã quay trở lại hoạt động từ giữa tháng 2, khi doanh số bán xe ở đây đã được hồi phục và khách hàng đã quay trở lại các showroom sau khi nhà nước Trung Quốc bắt đầu nới lỏng lệnh cạnh ly.

viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai
viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai
viec san xuat xe jaguar va land rover dang dan duoc khoi dong lai

Nguyễn Hà