Tuyên dương 63 thầy cô giáo vượt khó “cõng” con chữ tới đồng bào vùng cao

09:32 | 17/11/2019

(HQ Online) - Tối ngày 16/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2019.

tuyen duong 63 thay co giao vuot kho cong con chu toi dong bao Tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu
tuyen duong 63 thay co giao vuot kho cong con chu toi dong bao Bỏ biên chế suốt đời: Các trường sẽ chủ động tuyển dụng, sa thải giáo viên
tuyen duong 63 thay co giao vuot kho cong con chu toi dong bao Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa các trường đại học, học viện xuất sắc năm 2019
tuyen duong 63 thay co giao vuot kho cong con chu toi dong bao Tuyên dương 48 giáo viên tiêu biểu vượt khó dạy trẻ khuyết tật

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; đại diện Ủy ban Dân tộc,...cùng 63 thầy cô giáo được tuyên dương.

tuyen duong 63 thay co giao vuot kho cong con chu toi dong bao

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận những đóng góp của các thầy cô giáo.

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô là một trong những hoạt động tiêu biểu của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo.

Chương trình cũng nhằm tôn vinh những thầy dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

Trong số 63 thầy cô giáo được tuyên dương lần này, người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La và người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 2 tháng), có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, đồng bào, đồng chí, cô bác và học sinh các tỉnh miền núi luôn khắc ghi sâu đậm và chia sẻ cùng các thầy giáo, cô giáo.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cho rằng, các thầy cô đã vượt qua những ngày rét buốt, đường xá gập ghềnh trên đỉnh núi cao, vượt qua những bữa no, bữa đói, chăn, áo không đủ ấm để bám trụ nơi bản làng vùng cao, xa xôi hẻo lánh, vận động các em học sinh đến trường, dạy dỗ các em nên người.

Với nỗ lực phi thường nêu trên, đồng bào và các bậc phụ huynh đã gọi các thầy, cô là những người gieo chữ trên mây, cõng chữ lên non. Những câu nói ấy đã thể hiện sự cảm phục, quý mến, tôn vinh các thầy cô giáo vùng cao, các thầy cô giáo đã gắn bó trong lòng đồng bào", Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nêu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ tin tưởng rằng Lễ tuyên dương năm 2019 sẽ là nguồn động viên, khích lệ thiết thực đối với các thầy, cô giáo, sẽ lan tỏa đến khắp các vùng, miền, thôn, bản, làng ở khu vực miền núi, nơi các dân tộc thiểu số trong cả nước sinh sống.

Được biết, trong vòng 5 năm, Ban tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô đã tuyên dương gần 300 trăm giáo viên có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, đặc biệt hơn nữa, các giáo viên đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện công tác khắc nghiệt, môi trường làm việc thiếu thốn….

D.Ngân