Tự ý “gia hạn” sử dụng hàng chục tấn đùi gà tây Hàn Quốc đã hết hạn

19:14 | 30/12/2019

(HQ Online) - 12/25 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng đang được chủ cơ sở tự ý “gia hạn” thêm thời gian sử dụng vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phát hiện hôm nay 30/12.

tu y gia han su dung hang chuc tan dui ga tay han quoc da het han Phát hiện hàng ngàn hộp thuốc kích dục hết hạn sử dụng
tu y gia han su dung hang chuc tan dui ga tay han quoc da het han Thu giữ 300 kg bột kem Trung Quốc nhập lậu đã hết hạn sử dụng
tu y gia han su dung hang chuc tan dui ga tay han quoc da het han Phát hiện vụ tái chế gần 6 tấn kẹo hết hạn sử dụng
tu y gia han su dung hang chuc tan dui ga tay han quoc da het han Phát hiện cơ sở đóng gói bánh kẹo Thái Lan hết hạn sử dụng
tu y gia han su dung hang chuc tan dui ga tay han quoc da het han
Toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối.

Theo tin từ Tổng cục QLTT, ngày 30/12, Đoàn Liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm trước và sau tết do ông Chu Xuân Kiên làm Trưởng đoàn giao cho Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 6 PC 05 (Công An TP Hà Nội) kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Đây là nơi “ẩn náu” của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019 đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được giao bán từ 200-250.000 đồng/ đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Theo Đội QLTT số 17, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm thời gian sử dụng.

Đánh giá cảm quan của Đoàn kiểm tra, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối.

Đáng lưu ý, một nửa trong số èđó có hai ngày sử dụng được dán đ lên nhau. Đối với những sản phẩm đã “tẩy ngày” sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định.

Quang Hùng