TPHCM đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh tại mỗi điểm thi tốt nghiệp THPT

15:33 | 29/07/2020

(HQ Online) - Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã chuẩn bị các phương án để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách an toàn.    

4510 img 6393
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngành Giáo dục thành phố tập trung tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các thí sinh tại mỗi điểm thi. Ngành Giáo dục sẽ huy động tối đa các máy đo thân nhiệt, nhân lực để đảm bảo kiểm soát được những thí sinh có thân nhiệt không bình thường, hoặc các biểu hiện ho, sốt... để có những phản ứng kịp thời, xử lý, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Song song đó, ở tất cả các điểm thi đều có phòng thi dự phòng để phục vụ các tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu thi sinh có biểu hiện các yếu tố dịch tễ nhưng đủ sức khỏe để thi, sẽ phối hợp với y tế tại chỗ đảm bảo cho các em thi tại đây nhưng phải đảm bảo an toàn cho thí sinh và các thí sinh khác tại điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8/8 đến 10/8, trong đó thí sinh dự thi 4 buổi thi chính thức vào hai ngày 9/8 và 10/8.

TPHCM có khoảng 75.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Sở GD-ĐT TPHCM đã bố trí hơn 10.000 cán bộ coi thi tại 115 điểm thi và hơn 4.000 giám khảo tham gia công tác chấm thi.

TPHCM cũng đặc biệt chú trọng công tác in sao đề thi, vấn đề đảm bảo sức khoẻ cho ban in sao đề cũng được Sở đặt ra. Sở GD-ĐT TPHCM đã họp với Sở Y tế để lên kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham gia Hội đồng in sao đề thi đồng thời đảm bảo bí mật và an toàn.

Tất cả các khâu của kỳ thi từ vận chuyển đề thi đến các hội đồng thi… đều phải tuân thủ các giải pháp theo hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang ở nơi đông người, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Thu Dịu