Toyota Việt Nam tặng gói thiết bị kỹ thuật đào tạo sửa chữa xe cho Trường ĐHSP Vĩnh Long

09:25 | 28/01/2019

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP)” tới trung tâm T-TEP của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (còn gọi là T-TEP) với mục tiêu mở rộng chức năng đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm T-TEP của trường.

toyota viet nam tang goi thiet bi ky thuat dao tao sua chua xe cho truong dhsp vinh long
Ký kết hợp tác đào tạo giữa Toyota Việt Nam ĐHSP Vĩnh Long

Như vậy bằng việc cung cấp thêm trang bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo sửa cữa Thân xe và Sơn, TMV đã hoàn thiện việc hỗ trợ chương trình đào tạo và thực hành nghề sửa chữa ô tô một cách đầy đủ cho Trung tâm T-TEP của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long bao gồm chuyên ngành sửa chữa chung (năm 2017) và nay là chuyên ngành sửa chữa “Thân xe và Sơn”.

Trước đó, trong tháng 10 năm 2018, công ty Ô tô Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện chuyển giao chương trình B&P T-TEP này tới trung tâm nghề T-TEP của trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương.

Gói tài trợ này của Toyota Việt Nam bao gồm một thân xe Corolla, các chi tiết phụ tùng thân xe như cánh cửa, tai xe; Một số dụng cụ chuyên dụng đặc biệt của Toyota để sửa chữa thân xe, bộ học cụ chuyên dụng đào tạo sơn do Toyota Nhật bản nghiên cứu và chế tạo.

Thêm vào đó là các máy móc, trang thiết bị dụng cụ cầm tay cùng các vật tư vật liệu tiêu chuẩn dùng cho công việc thực hành gò, hàn và sơn để các sinh viên học nghề của trung tâm T-TEP có thể thực tập sửa chữa cũng được TMV chuyển giao tới trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

toyota viet nam tang goi thiet bi ky thuat dao tao sua chua xe cho truong dhsp vinh long
Đại diện lãnh đạo Toyota Việt Nam tham quan trường ĐHSP Vĩnh Long

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được Toyota Việt Nam triển khai bắt đầu từ năm 2000. Sau gần 20 năm thực hiện, Chương trình đã được thực hiện tại 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn cả nước. Tổng số hiện vật hỗ trợ cho chương trình đã lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ (giá trị qui đổi).

Tính đến nay, đã có gần 3000 học viên được đào tạo và thực hành trên các trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Công ty Toyota Việt Nam, và 620 học viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại các hệ thống Đại lý và các trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.

Tính từ thời điểm thành lập cho tới nay, ngoài Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota T-TEP, TMV đã triển khai rất nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng số tiền hỗ trợ lên đến trên 26 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Giáo dục luôn là một trong các lĩnh vực được TMV đặc biệt chú trọng và đầu tư. Một số các hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa khác có thể kể đến: Chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật & Môi trường, Khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota,...

Nguyễn Hà