Tổng cục Hải quan tập huấn mã HS cho doanh nghiệp thuỷ sản

14:38 | 23/10/2020

(HQ Online) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với Tổng cục Hải quan và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức khoá tập huấn cho các doanh nghiệp thuỷ sản để thực hiện áp mã HS chính xác.

3135-img-6707
Doanh nghiệp thuỷ sản sẽ dược hướng dẫn thực hiện chính xác mã HS. Ảnh: T.H

Theo VASEP, nhằm tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hoạt động XNK cho các doanh nghiệp thuỷ sản, giúp thực hiện áp mã HS chính xác và tuân thủ tốt các quy định liên quan, đơn vị này phối hợp với Tổng cục Hải quan và WWF tổ chức khoá tập huấn cho các doanh nghiệp thuỷ sản.

Theo VASEP, áp mã HS là yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp XNK thuỷ sản, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế và các yêu cầu nghiêm ngặt của quy định định liên quan.

Tuy nhiên, bất cập hiện nay cho thấy đang có sự khác nhau giữa biểu mã HS của Việt Nam và các nước khu vực EU, ASEAN… dẫn đến việc áp mã HS và các hồ sơ XNK gặp một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh XNK của doanh nghiệp.

Để giúp các doanh nghiệp nắm rõ và áp mã đúng HS đúng quy định, tại khoá tập huấn này, các chuyên gia của Tổng cục Hải quan sẽ giới thiệu các nội dung, gồm: Phân loại hàng hoá XNK, các quy tắc và yêu cầu; ứng dụng mã HS trong phân loại các mặt hàng thuỷ sản và thuỷ sản hỗn hợp; Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam – mức thuế suất và mã hàng hoá đối với mặt hàng thuỷ sản.

Khoá tập huấn được tổ chức ngày 14/11/2020 tại khách sạn Liberty số 265 đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM.

Lê Thu