Thị trường chưa xuất hiện nhiều đột biến trong những phiên tiếp theo

11:08 | 04/03/2021

(HQ Online) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/3, VN-Index tăng 0,34 điểm, tương đương tăng 0,03%, lên 1.186,95 điểm. HNX-Index tăng 6,16 điểm, tương đương 2,48%, lên 254,1 điểm.

Thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng
Giá cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tăng trong những phiên giao dịch cuối cùng của tháng 12
Vàng tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần
Thị trường chưa xuất hiện nhiều đột biến trong những phiên tiếp theo
Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn. Ảnh : Internet.

Trong phiên, khối ngoại vẫn chưa thay đổi trạng thái khi tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM. Tính chung toàn thị trường, khối ngoại mua vào 33,7 triệu cổ phiếu, trị giá 1.404 tỷ đồng, trong khi bán ra 44,6 triệu cổ phiếu, trị giá 1.888,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 11 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 484 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VN-Index ở dưới mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng cuối cùng vẫn kết thúc phiên với mức tăng nhẹ.

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 12/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. “Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng vào những phiên tiếp theo”, BSC dự báo.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index tăng điểm nhẹ với thanh khoản tăng trên mức trung bình kèm theo sự lấn át của số mã tăng điểm. Nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự lạc quan và kỳ vọng vào diễn biến tích cực của thị trường trong ngắn hạn. Diễn biến giằng co, tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

Dự báo vào phiên hôm nay, VCSC cho rằng, thị trường có thể sẽ có xu hướng tăng điểm để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lại kháng cự mạnh tại 1200 điểm. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra quanh mức này giữa lực cầu giá cao và lực bán thúc đẩy bởi kháng cự.

Nếu có thể đóng cửa trên mốc 1.200 điểm, xu hướng tăng trung hạn của VN-Index sẽ được củng cố, giúp chỉ số này có cơ hội thiết lập những cao điểm mới trong lịch sử.

Ngược lại, nếu VN-Index vẫn chưa thể vượt qua mốc 1.200 điểm trong tuần này, chỉ số có thể sẽ đối diện với một nhịp điều chỉnh giảm nếu ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày đang nằm tại 1.180 điểm bị vi phạm.

Do đó, VCSC khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại với mức dừng lỗ cho chiến lược mua là 1.180 điểm của chỉ số VN-Index.

Hoài Anh