Thêm một ngân hàng phối hợp với Hải quan thu NSNN

08:38 | 24/10/2015

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan cho biết vừa có thêm một ngân hàng thương mại ký thỏa thuận phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan, nâng tổng số các ngân hàng đã ký thỏa thuận phối hợp thu lên con số 24.

them mot ngan hang phoi hop voi hai quan thu nsnn

SHB là ngân hàng thứ 24 ký thỏa thuận phối hợp với cơ quan Hải quan thu NSNN. Nguồn: Internet

Với việc ký kết với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB), Tổng cục Hải quan đã mở rộng các ngân hàng đã ký kết phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan. Qua đó cung cấp tới người nộp thuế một dịch vụ hiện đại, chất lượng cao, DN có thể nộp tiền tại nhiều điểm khác nhau, trong và ngoài giờ hành chính, nộp vào ngày nghỉ, sử dụng các dịch vụ thanh toán hiện đại (qua internet, ATM, thư bảo lãnh…) rất thuận tiện. Đồng thời đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời cho NSNN, góp phần vào việc hiện đại hóa ngành Tài chính.

Thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với các ngân hàng thương mại cũng giúp cho cơ quan Hải quan cập nhật nhanh, thường xuyên và chính xác hơn những thông tin về thuế, lệ phí, bảo lãnh thuế của các DN từ các địa phương trên cả nước.

Đồng thời, thực hiện việc xét ân hạn thuế, giải tỏa cưỡng chế và thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa việc treo nợ thuế của người nộp thuế, giúp DN thông quan nhanh lô hàng, góp phần giảm thời gian thông quan, giảm được chi phí phát sinh cho DN. Và trên hết, việc ký kết thỏa thuận này đã hình thành một cơ chế, thủ tục hành chính đơn giản, thống nhất, công khai, minh bạch cho người nộp thuế.

Tuấn Kiệt