Thêm bệnh nhân ra viện, Việt Nam chưa có ca tử vong do Covid-19

16:51 | 28/03/2020

(HQ Online) - Chiều 28/3, Bộ Y tế thông tin, mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng đã có 1 trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong.

them benh nhan ra vien viet nam chua co ca tu vong do covid 19 Báo Đức ca ngợi cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt nam
them benh nhan ra vien viet nam chua co ca tu vong do covid 19 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng: Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, TPHCM
them benh nhan ra vien viet nam chua co ca tu vong do covid 19 Thông báo khẩn của Bộ Y tế về việc người dân tới khám, điều trị tại BV Bạch Mai vừa qua

Bộ Y tế khẳng định, đến 14 giờ 30 phút ngày 28/3, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

them benh nhan ra vien viet nam chua co ca tu vong do covid 19
Đã có 21 bệnh nhân ra viện vì điều trị khỏi Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, đây là tin giả, tin đồn thất thiệt và đề nghị mọi người cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Trước đó, sáng nay, 28/3, một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã khỏi bệnh và được cho xuất viện, trở thành bệnh nhân thứ 21 trên cả nước được chữa khỏi khỏi hoàn toàn.

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân Covid-19 mới nhất được xuất viện vào sáng nay là ca bệnh số 33. Đây là một người đàn ông 58 tuổi, quốc tịch Anh, nhập Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị từ ngày 10/3.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài bệnh nhân số 33 kể trên, hiện tại ở bệnh viện cũng đang điều trị tại khu cách ly cho 03 bệnh nhân mắc Covid-19. Tình trạng của 3 trường hợp này đang ổn định dần.

Liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tiến triển rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (gồm nữ bệnh nhân 64 tuổi là bác ruột bệnh nhân số 17 ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội; bệnh nhân 69 tuổi người Anh), hiện tình trạng đã có những dấu hiệu cải thiện hơn.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận, trong 3 ca này, trường hợp bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập, rút ống nội khí quản, tiếp tục được theo dõi. Đặc biệt bệnh nhân người Anh đã tốt hơn, chức năng phổi cải thiện hơn.

Riêng với bệnh nhân 69 tuổi, phải đặt hỗ trợ tim phổi nhân tạo cũng có những dấu hiệu tốt hơn khi mức độ cần hỗ trợ giảm hơn trước nhiều, phổi đã có dấu hiệu hồi phục

D.Ngân