Thanh niên Hải quan TPHCM tặng quà cho người nghèo mùa dịch

11:24 | 27/04/2020

(HQ Online) - Để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM đã trao tặng hơn 1 tấn gạo và hàng trăm gói mì ăn liền cho các hộ nghèo tại TPHCM.

thanh nien hai quan tphcm tang qua cho nguoi ngheo mua dich
Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM tặng quà cho người nghèo

Thấu hiểu những khó khăn trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, ngay sau khi có Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn thanh niên Cơ sở Cục Hải quan TPHCM nhận được sự ủng hộ của Thường trực Đảng uỷ và Lãnh đạo Cục, đã phối hợp với Huyện đoàn Nhà Bè và UBND phường Phú Thuận, Quận 7 tiếp tục ra quân làm công tác xã hội trong 2 ngày 25 và 26/4/2020.

thanh nien hai quan tphcm tang qua cho nguoi ngheo mua dich
1 tấn gạo và 200 thùng mì tôm được gửi tặng bà con huyện Nhà Bè- TpHCM. 

Cụ thể, các đoàn viên, thanh niên Cục Hải quan TPHCM đã đến thăm hỏi, phát nhu yếu phẩm và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, như: trao tặng 1 tấn gạo, 350 thùng mì gói cho người dân hai địa bàn Huyện Nhà Bè và Quận 7.

thanh nien hai quan tphcm tang qua cho nguoi ngheo mua dich

Ngoài ra, các đoàn viên cũng thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách khó khăn, 5 hộ gia đình nghèo, 3 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng quà nhu yếu phẩm cho người dân trong khu nhà trọ Thanh niên công nhân 24/7, Khu phố 7, Thị trấn Nhà Bè.

Trước đó, đoàn viên thanh niên Cục Hải quan TPHCM cũng đã tổ chức nhiều chương trình phát tặng khẩu trang, nước khử khuẩn, cơm hộp… cho những người mưu sinh, người vô gia cư trên địa bàn TPHCM vào ban đêm.

thanh nien hai quan tphcm tang qua cho nguoi ngheo mua dich
Sự chia sẻ của đoàn viên thanh niên Hải quan giúp người dân giảm bớt khó khăn

Các hoạt động ý nghĩa trên thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan TPHCM nhằm đồng hành với chính quyền địa phương trong thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, và phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, các đoàn viên thanh niên đã tham gia tích cực chương trình phát động ủng hỗ Quỹ phòng chống Covid-19 của Công đoàn Cục Hải quanTPHCM với việc ủng hộ 2 ngày lương. Kết quả, Cục Hải quan TPHCM đã kêu gọi và ủng hộ được tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng./.

Lê Thu