Thaco xuất xưởng xe Kia Seltos

16:07 | 09/09/2020

(HQ Online) - Ngày 9/9, tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức “Lễ xuất xưởng xe Kia Seltos”.

THACO xuất khẩu xe KIA Soluto sang Myanmar
Thaco “chốt” giá từ 589 triệu đồng cho Seltos, mẫu SUV đầu tiên của Kia được lắp tại Việt Nam
THACO tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe Kia Grand
5544dsc5622

Kia Seltos với 3 phiên bản: Deluxe, Luxury, Premium cùng với 9 lựa chọn về màu sắc, đã nhận được hơn 2.000 hợp đồng đặt mua chỉ sau 10 ngày ra mắt - một con số ấn tượng, phá vỡ kỷ lục của các mẫu xe du lịch Kia trước đây tại thị trường Việt Nam.

Kia Seltos là mẫu xe Khởi đầu xu hướng mới, mở ra giai đoạn phát triển mới của thương hiệu KIA được Thaco sản xuất tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai và ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 22/7/2020

Để đáp ứng chiến lược với các sản phẩm thế hệ mới của KIA MOTOS và thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh xe du lịch của Thaco trong giai đoạn mới, Thaco đã mở rộng và nâng cấp toàn diện nhà máy Thaco Kia, nâng công suất lên 50.000 xe/năm với công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa một cách hợp lý, quản trị theo số hóa và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019.

Kia Seltos gây ấn tượng với điểm nhấn thiết kế bên ngoài là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Mạnh mẽ, Thể thao và Tính công nghệ; Không gian nội thất rộng rãi, tinh tế và nhiều tiện ích; Khoang lái được thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều trang bị công nghệ tối ưu đem đến sự tiện dụng cho người dùng.

Phát biểu tại Lễ xuất xưởng Kia Seltos, đại diện Thaco cho biết: Thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, Thaco đã kịp thời đề ra các giải pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh, nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục giữ vững doanh số, thị phần tại thị trường Việt Nam và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Và Kia Seltos chính thức xuất xưởng tại nhà máy Thaco Kia đã thể hiện rõ nét tinh thần, ý chí vượt khó của Thaco nhằm thực hiện triết lý kinh doanh mang lại giá trị và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, góp phần tạo nên sự khởi sắc của thị trường ô tô trong nước.

Thaco xuất xưởng xe Kia Seltos

KIA MOTORS đề ra chiến lược phát triển các sản phẩm thế hệ mới với các mẫu xe SUV/Crossover có thiết kế và công nghệ được thay đổi toàn diện. Telluride, Sorento và Seltos là bộ ba SUV đầu tiên của thế hệ sản phẩm mới được KIA MOTORS giới thiệu đến khách hàng trên toàn cầu. Trong đó, Kia Seltos đã nhanh chóng trở thành top xe bán chạy nhất ngay sau khi ra mắt tại thị trường Hàn Quốc và Ấn Độ.

Thaco xuất xưởng xe Kia Seltos
THACO đã mở rộng và nâng cấp toàn diện nhà máy Thaco Kia, nâng công suất lên 50.000 xe/năm với công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa
Thaco xuất xưởng xe Kia Seltos

Nhà máy Thaco Kia mới hoàn toàn đủ năng lực sản xuất các sản phẩm xe du lịch KIA thế hệ mới với chất lượng tương đương xe KIA được sản xuất tại Hàn Quốc.

Được thành lập từ năm 1944, KIA MOTORS là thương hiệu ô tô lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trải qua hơn 70 năm tiên phong sáng tạo, đến nay KIA đã hiện diện ở hơn 180 quốc gia và luôn giữ vị trí vững chắc trong top 100 thương hiệu lớn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, KIA MOTORS và THACO đã chính thức ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất và phân phối xe du lịch thương hiệu KIA từ năm 2007. Đến nay, THACO đã sản xuất và đưa ra thị trường hơn 200.000 xe du lịch Kia thông qua 73 showroom/đại lý theo tiêu chuẩn của KIA toàn cầu.

Nguyễn Hà