SUZUKI tặng 4 xe thương mại hỗ trợ Đồng Nai phòng chống đại dịch Covid

14:11 | 12/08/2021

(HQ Online) - 4 chiếc xe tải nhẹ lắp ráp trong nước (tại nhà máy đặt tại KCN Long Bình, TP. Biên Hòa) gồm 2 chiếc Carry Truck và 2 chiếc Blind Van với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng)

Suzuki Blind Van: Mẫu tải van giải quyết nhanh gọn mọi nhu cầu chở hàng nội đô
Chính thức ra mắt Suzuki New Swift 2021 có giá 549,9 triệu đồng
Lọt top 10 thương hiệu ô tô người Việt ưa chuộng nhất 2020, Suzuki ưu đãi lớn khách hàng

SUZUKI tặng 4 xe thương mại hỗ trợ Đồng Nai phòng chống đại dịch Covid
Suzuki trao tặng 4 xe tải nhẹ cho Sở y tế Đồng Nai để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19

4 chiếc xe tải nhẹ lắp ráp trong nước (tại nhà máy đặt tại KCN Long Bình, TP. Biên Hòa) gồm 2 chiếc Carry Truck và 2 chiếc Blind Van với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng).

“Chúng tôi hy vọng chiếc xe Carry này sẽ được sử dụng để vận chuyển thuốc và bệnh nhân đi cấp cứu, hỗ trợ cho việc cứu sống bệnh nhân và ngăn ngừa virus Corona” - Ông Hidetoshi Aoki Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Việt Nam Suzuki

Sau khi tiếp nhận, 4 chiếc xe tải này được giao lại cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai để kịp thời đưa vào sử dụng.

Được biết mẫu xe tải nhẹ Suzuki Carry có kiểu dáng nhỏ gọn, có thể vận chuyển khối lượng hàng hoá đi vào các con hẻm trong nội ô thành phố, phục vụ mọi nhu cầu cấp bách một cách kịp thời.

Dòng xe Suzuki Blind Van phù hợp khi di chuyển tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, thích hợp sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các hẻm nhỏ.

SUZUKI tặng 4 xe thương mại hỗ trợ Đồng Nai phòng chống đại dịch Covid
Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, các dòng xe tải nhẹ Suzuki Carry có thể vận chuyển khối lượng hàng hoá đi vào các con hẻm trong nội ô thành phố, phục vụ mọi nhu cầu cấp bách một cách kịp thời.

Việt Nam Suzuki (VISUCO) hiện đang đẩy mạnh gia tăng sản lượng xe lắp ráp nội địa. Năm 2020, số lượng xe lắp ráp trong nước (Carry Truck và Blind Van) tăng trưởng 143.6% (từ 2.306 lên đến 3.312 chiếc) so với năm 2019.

Từ 2013, Việt Nam Suzuki đã xuất khẩu các bộ phụ tùng lắp ráp sang Myanmar nhằm phục vụ việc lắp ráp Carry Truck tại thị trường này. Cụ thể, 16 loại phụ tùng của xe tải nhẹ Carry Truck được sản xuất bởi Việt Nam Suzuki. Chỉ trong năm 2019, khoảng 2.500 bộ phụ tùng lắp ráp đã được xuất khẩu, giá trị tương đương gần 23 tỷ đồng (965.000USD). Riêng tại Việt Nam, tính từ năm 2013 đến tháng 4/2021, khoảng 10.000 chiếc Super Carry Truck sử dụng bộ phụ tùng lắp ráp mà VISUCO sản xuất đã được bán ra.

Nguyễn Hà