Sẽ tổ chức hội thao toàn ngành Hải quan vào năm 2020

11:19 | 29/08/2018

(HQ Online)- Dự kiến tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Hải quan Việt Nam, ngành Hải quan sẽ tổ chức Hội thao toàn ngành vào năm 2020. Như vậy, sau hơn 17 năm, Tổng cục Hải quan mới tổ chức Hội thao Hải quan trên diện rộng.

se to chuc hoi thao toan nganh hai quan vao nam 2020

Hội thao hải quan khu vực phía Nam được tổ chức tháng 8/2018


Theo đó, Hội thao của ngành Hải quan bên cạnh việc duy trì các môn thể thao truyền thống (bóng đá, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, kéo co, chạy cự ly trung bình…) sẽ phát triển thêm những môn thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được nhiều người quan tâm, nhằm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo CBCC trong toàn ngành.

Đây là định hướng chung của ngành Hải quan về các hoạt động thể thao để tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển phong trào văn hóa, thể dục thể thao quần chúng. Gắn việc giáo dục truyền thống, xây dựng các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với tinh thần trách nhiệm của CBCC Hải quan hướng tới các hoạt động lành mạnh, bổ ích.

Có thể thấy, năm 2020 là năm kỷ niệm 75 năm thành lập Hải quan Việt Nam, cũng là năm kết thúc Chiến lược phát triển hải quan giai đoạn 2010-2020 và Kế hoạch cải cách hiện đại hóa Hải quan giai đoạn 2016- 2020. Thời gian qua, ngành Hải quan đã tập trung tối đa nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Bộ Tài chính giao.

Song song với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, ngành Hải quan đã, đang và sẽ tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống, vật chất, tinh thần cho CBCC, viên chức và người lao động, đặc biệt là các chi cục hải quan cửa khẩu trên biên giới xa xôi, các đội kiểm soát, các đơn vị ít người đóng quân xa trụ sở của đơn vị…

Được biết, theo kế hoạch dự kiến tháng 8/2019 Tổng cục Hải quan sẽ tổ chức Hội thao Hải quan khu vực miền Trung cho 12 Cục Hải quan tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Trước đó, tháng 8/2018 vừa qua, Hội thao hải quan khu vực phía Nam đã được tổ chức thành công. Năm 2017, Hội thao hải quan khu vực phía Bắc cũng đã được Tổng cục Hải quan tổ chức hiệu quả, góp phần nâng cao thể chất, sức khỏe để CBCC, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thu Trang