Quảng Ninh: Thắt chặt kiểm soát buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo dịp cuối năm

12:48 | 11/10/2021

(HQ Online) - Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ngành thành viên, Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo 389 các địa phương tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo trên địa bàn.

Quảng Ninh: Không để hình thành điểm nóng về buôn lậu
Quảng Ninh: Tiêu hủy mỹ phẩm, thuốc lá điện tử… trị giá gần 6 tỷ đồng
Quảng Ninh: “Lên dây cót” chống buôn lậu thuốc lá
Pháo nổ do lực lượng chức năng bắt giữ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Q.H
Pháo nổ do lực lượng chức năng bắt giữ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Q.H

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và địa bàn phụ trách, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả nội dung chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh và các văn bản chỉ đạo khác của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh liên quan đến mặt hàng pháo.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 389 Quảng Ninh cũng yêu cầu các ngành thành viên, Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo 389 các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, nhất là phân biệt giữa pháo nổ, pháo hoa nổ, pháo hoa và các trường hợp được sử dụng hợp pháp; tổ chức ký cam kết, vận động quần chúng nhân dân tố giác, cung cấp thông tin về các hành vi vi phạm liên quan đến pháo.

Đẩy mạnh công tác thu thập thông tin, tăng cường công tác tuần tra, phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt địa bàn biên giới, cửa khẩu, trên biển và trong nội địa nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, mua bán, tàng trữ, sử dụng và vận chuyển trái phép pháo.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến pháo.

Quang Hùng