Phát hiện, tiếp nhận 178 người nhập cảnh trái phép

09:38 | 06/05/2021

(HQ Online) - Thông tin từ Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết, trong ngày 4/5, lực lượng BĐBP trên các tuyến biên giới đã phát hiện, ngăn chặn tổng số 174 người nhập cảnh trái phép và tiếp nhận 4 người nhập cảnh trái phép do lực lượng khác bàn giao.

Ngăn chặn 8 Việt kiều Campuchia nhập cảnh trái phép
Khởi tố nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Theo đó, trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc phát hiện, ngăn chặn 125 người nhập cảnh trái phép (nhiều nhất là đoạn biên giới tỉnh Cao Bằng với 118 người); tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia phát hiện, ngăn chặn 50 người nhập cảnh trái phép (nhiều nhất là địa bàn biên giới tỉnh An Giang với 34 người); tuyến biên giới Việt Nam - Lào phát hiện, ngăn chặn 3 người nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép bị tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên bắt giữ. Ảnh: Tiến Vinh
Các đối tượng người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép bị lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên bắt giữ. Ảnh: Tiến Vinh

Được biết, trước đó, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), lực lượng BĐBP đã phát hiện, ngăn chặn và tiếp nhận hơn 500 người XNC trái phép (chủ yếu là nhập cảnh trái phép).

Chỉ tính riêng trong ngày 30/4, lực lượng BĐBP đã phát hiện, ngăn chặn 149 người và trong ngày 2/5 là 161 người nhập cảnh trái phép.

Điển hình, ngày 3/5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên sông Sở Thượng thuộc địa bàn xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Cầu Muống, BĐBP Đồng Tháp phát hiện 5 gia đình với 14 người (gồm 11 người lớn và 3 trẻ em) chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nụ Bùi