Phát hiện kho chứa và sản xuất mỹ phẩm giả lên đến hàng chục tấn

21:43 | 30/11/2022

(HQ Online) - Số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm giả tại Hải Dương
Bị phạt 27,5 triệu đồng vì vận chuyển mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu INNISFREE
“Dẹp loạn” thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả, kém chất lượng
Dầu gội giả nhãn hiệu được phát hiện lên đến hàng chục tấn
Mỹ phẩm giả nhãn hiệu được phát hiện lên đến hàng chục tấn. Ảnh: Q.L

Ngày 30/11, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường TPHCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TPHCM. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder… đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giá cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Phát hiện kho chứa và sản xuất mỹ phẩm giả lên đến hàng chục tấn
Bên trong xưởng sản xuất mỹ phẩm giả. Ảnh: Q.L

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên các kho hàng, lực lượng Quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hoá chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng cục Quản lý thị trường đã huy động phần lớn lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Lê Thu