Phát động cuộc thi dành cho nhà đầu tư chứng khoán

10:48 | 18/11/2019

(HQ Online) - Ngay sau khi ra mắt sản phẩm iWin - Ứng dụng giao dịch giả lập đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh, Công ty CP Chứng khoán SSI đã phát động cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” – cuộc thi giao dịch trên cả hai thị trường cơ sở và phái sinh, diễn ra trên nền tảng iWin trong vòng 6 tháng. Giải nhất chung cuộc lên đến 250 triệu đồng/giải.

phat dong cuoc thi danh cho nha dau tu chung khoan Nâng cao nhận thức tài chính cho nhà đầu tư chứng khoán
phat dong cuoc thi danh cho nha dau tu chung khoan Lấy lại niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán
phat dong cuoc thi danh cho nha dau tu chung khoan Tăng chế tài để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư chứng khoán
phat dong cuoc thi danh cho nha dau tu chung khoan
Cuộc thi diễn ra trên cả thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh

Cụ thể, cuộc thi bắt đầu từ ngày 18/11 đến 30/4/2020 trên cả hai thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh.

Để tham gia cuộc thi, nhà đầu tư cần phải có tài khoản trên iWin SSI, sau đó, nhà đầu tư sẽ chuyển đổi tài khoản sang Đấu trường cơ sở hoặc Đấu trường phái sinh để đua tài. Trên đấu trường cơ sở, mỗi người chơi sẽ có 1 tài khoản và giao dịch các mã cổ phiếu trong danh mục SSI đã công bố. Trên đầu trường phái sinh, mỗi người chơi sẽ có tối đa 6 tài khoản – tương ứng với 6 vòng thi đấu.

Với mỗi vòng thi, ban tổ chức sẽ có quy định về thời gian giao dịch, vốn ban đầu và các mã sản phẩm giao dịch. Người chơi sử dụng số vốn được cung cấp để thực hiện đặt lệnh mua bán theo quyết định của bản thân. Thứ hạng sẽ được xét trên tăng trưởng lợi nhuận của người chơi, đồng thời bảng xếp hạng sẽ được cập nhật trên ứng dụng hoặc website của iWin để người chơi có thể theo dõi dễ dàng.

Đấu trường “Chứng sĩ tranh tài” sẽ trao giải cho các chứng sĩ hàng tháng. Giải nhất chung cuộc trên mỗi đấu trường lên tới 250 triệu đồng/giải. Ngoài ra, cuộc thi còn có giải thưởng trao cho nhà đầu tư toàn năng, tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất trên cả hai thị trường chứng khoán phái sinh và cơ sở. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng.

Theo đại diện SSI, cuộc thi không đơn thuần chỉ là một cuộc đua tài, mà sẽ là nơi bổ trợ, giao lưu, chia sẻ kỹ năng đầu tư chứng khoán giữa các nhà đầu tư.

Bà Lê Thị Thanh Tâm – Giám đốc phát triển sản phẩm – Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, với các nhà đầu tư mới, iWin sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết. Với những nhà đầu tư lâu năm, iWin sẽ là cách kiểm định lại phương pháp đầu tư của mình hoặc thử nghiệm những chiến lược mới phù hợp với diễn biến của thị trường.

Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), đến cuối tháng 9, số lượng tài khoản giao dịch trong nước đạt gần 2,1 triệu tài khoản, trong đó, số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân là 2,09 triệu tài khoản, chỉ chiếm hơn 2% dân số. Đây là con số khá khiêm tốn, trong khi đề án tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam được ban hành đầu năm nay đã nêu rất rõ về mục tiêu tăng số lượng nhà đầu tư lên 3% đến năm 2020 và 5% lên 2025.

Nguyễn Hiền