Phát động cuộc thi ảnh du lịch “khám phá Việt Nam”

15:27 | 08/01/2020

(HQ Online) - Ngày 8/1, tại Hà Nội, Tạp chí Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề "Khám phá Việt Nam- Explore Vietnam".

phat dong cuoc thi anh du lich kham pha viet nam Phát động cuộc thi ảnh du lịch “Tôi yêu Việt Nam”
phat dong cuoc thi anh du lich kham pha viet nam Nhiều triển vọng mạnh mẽ cho ngành du lịch và lưu trú

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam ngày nay thông qua góc nhìn du lịch của người tham dự.

phat dong cuoc thi anh du lich kham pha viet nam
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tạp chí Du lịch và Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tham dự Lễ phát động.

Các thí sinh có thể gửi dự thi hình ảnh các điểm đến, di tích lịch sử, văn hoá, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán, lễ hội và văn hoá ẩm thực khắp ba miền Việt Nam. Bên cạnh đó, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hoà mình vào cuộc sống của địa phương cũng được ban tổ chức khuyến khích.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Bên cạnh đó, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam cũng có thể tham gia cuộc thi. Thí sinh có thể truy cập trang web của cuộc thi hoặc Tạp chí Du lịch để cập nhật thể lệ chi tiết. Thời gian gửi ảnh từ nay đến hết ngày 5/6/2020.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức chia sẻ, năm 2019 tổ chức World Travel Awards đã xếp hạng Việt Nam là điểm đến di sản hàng đầu thế giới. Qua Cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2020.

Theo Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Phó Trưởng ban tổ chức Nguyễn Đức Xuyên, Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức năm 1990 và gần đây nhất, Cuộc thi lần thứ 8 năm 2018 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã thành công ngoài mong đợi. Hình thức dự thi và chấm ảnh được đổi mới với việc gửi ảnh dự thi trực tuyến, tạo thuận lợi cho các nghệ sỹ dự thi cũng như Ban tổ chức trong việc tiếp nhận ảnh.

Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 1 tour du lịch dành cho 2 người từ nhà tài trợ.

Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 1 ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 1 giải cho ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).

Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Ban tổ chức trao kỉ niệm chương cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) tại Di tích Cột cờ Hà Nội trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

D.Ngân