Ôn lại truyền thống 30 năm Hải quan Quảng Trị

09:05 | 09/01/2020

(HQ Online) - Phát huy những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua, Hải quan Quảng Trị cần xây dựng các giải pháp thực hiện cụ thể hơn, khắc phục các tồn tại, khó khăn, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác tổ chức, quản lý điều hành.

on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri Hải quan Quảng Trị chủ động lắng nghe tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri 30 năm thành lập Cục Hải quan Quảng Trị: Những dấu ấn về cải cách, hiện đại hóa
on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri Tặng Giấy khen cho 4 công chức Hải quan Quảng Trị về thành tích bắt ma túy
on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng tập thể lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị. Ảnh: Q.H

Đó là những mong muốn của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Tổng cục Hải quan tại buổi tọa đàm với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm Cục Hải quan Quảng Trị (8/1/1990-8/1/2020)” tổ chức ngày 8/1..

Ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Cục Hải quan Quảng Trị, Cục trưởng Bùi Thanh San vui mừng chia sẻ: 30 năm qua, mặc dù trong môi trường công tác phức tạp, nhạy cảm, nhưng cán bộ, công chức Cục Hải quan Quảng Trị luôn giữ vững đoàn kết nội bộ, đội ngũ ổn định với trình độ chuyên môn ngày càng vững vàng, tâm huyết với nghề nghiệp.

Từ thực tiễn quản lý ở Hải quan Quảng Trị, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và UBND tỉnh Quảng Trị đã kịp thời điều chỉnh nhiều chính sách, quy định không còn phù hợp như bãi bỏ chính sách hàng đổi hàng năm 1999 và điều chỉnh một số cơ chế chính sách đối với hàng hóa xuất nhập khẩu vào ra Khu Thương mại Lao Bảo.

Ông Bùi Thanh San tin tưởng, với tinh thần và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức Hải quan Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống 75 năm Hải quan Việt Nam, 30 năm Cục Hải quan Quảng Trị để vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Q.H

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng biểu dương sự cống hiến, đóng góp của các thế hệ công chức Hải quan Quảng Trị trong suốt chặng đường 30 năm vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành, của tỉnh.

Để đảm đương nhiệm vụ nặng nề trong giai đoạn mới, ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị Hải quan Quảng Trị tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, hoàn thành kế hoạch cải cách, phát triển, hiện đại hóa công tác hải quan. Đồng thời, đơn vị cần chú trọng thực hiện các giải pháp có tính đột phá của từng giai đoạn, tập trung xây dựng lực lượng Hải quan trong sạch, vững mạnh, đạt trình độ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp hiệu quả để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó tập trung vào công tác thu ngân sách, tạo thuận lợi thương mại qua biên giới và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới.

on lai truyen thong 30 nam hai quan quang tri
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Q.H

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường nhấn mạnh, 30 năm qua, Hải quan Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, đó là hướng đến mục tiêu, phương châm của quản lý hải quan hiện đại, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả quản lý.

Nổi bật là Cục Hải quan Quảng Trị là một đơn vị dẫn đầu trong công tác đấu tranh chống buôn lậu trên tuyến biên giới đường bộ, đặc biệt là tuyến biên giới Việt Nam – Lào.

Đơn vị tổ chức triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu hiệu quả, với kết quả phát hiện và xử lý bình quân trên 1.000 vụ mỗi năm, trị giá trên 8 tỷ đồng, thuộc nhóm dẫn đầu về thành tích đấu tranh chống buôn lậu trong toàn Ngành.

Phó Tổng cục trưởng cũng ghi nhận nhiều thành tích đột phá của đơn vị trong công tác phòng, chống buôn lậu, ma túy góp phần bảo vệ sản xuất, an toàn xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường đề nghị Hải quan Quảng Trị cần xây dựng các giải pháp thực hiện cụ thể hơn, khắc phục các tồn tại, khó khăn, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác tổ chức, quản lý điều hành.

Quang Hùng