Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 141 phát hành ngày 24/11/2019

18:22 | 21/11/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 141 (2851) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 141 phat hanh ngay 24112019
Trang 1 số 141

Đại biểu Quốc hội: “Đổi vai” là bước lùi trong lịch sử hoạt động lập pháp

Sáng 21/11, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Vấn đề được khá nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm là trách nhiệm và sự phối hợp của các cơ quan trong quá trình tiếp thu, chỉnh lý dự án luật, pháp lệnh, nghị quyết.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao nỗ lực cải cách, đồng hành của ngành Hải quan

Hội nghị đối thoại chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan với DN năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Tài chính sẽ diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội và ngày 28/11 tại TPHCM. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đánh giá cao hoạt động này và đề nghị sự phối hợp tích cực, chủ động hơn nữa giữa hai bên.

Hải quan Hải Phòng: Phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp là nhiệm vụ thường xuyên

Với quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu lớn, lượng doanh nghiệp làm thủ tục nhiều, Cục Hải quan Hải Phòng xác định việc phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp, nhất là gặp gỡ đối thoại, tháo gỡ vướng mắc phát sinh hàng ngày tại cơ sở để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu là việc làm thường xuyên.

Sửa Luật Doanh nghiệp: Để kinh doanh được “tung cánh”

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) luôn có sự “biến hóa” theo những biến động của nền kinh tế, vì thế, pháp luật về kinh doanh cũng phải có những thay đổi để phù hợp hơn. Dự án Luật DN (sửa đổi) đang được Quốc hội thảo luận được kỳ vọng sẽ có những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn cho DN hoạt động.

Nhìn thẳng vào sự thật để sửa đổi pháp luật kinh doanh

Luật Doanh nghiệp đã giúp mở ra con đường tự do kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp tư nhân. Nhưng sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật vẫn là điều đáng phải bàn, để sao cho phù hợp với thực tiễn cũng như thông lệ quốc tế. Chuyên gia kinh tế TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, các nhà làm luật phải lắng nghe doanh nghiệp, phải đi vào thực tế để tạo ra hệ thống pháp luật đủ chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động kinh tế được thông thoáng.

Mía đường Việt Nam: “Thất bát” 2019, lo lắng 2020

Vừa kết thúc niên vụ 2018/2019 không mấy khả quan, ngành mía đường Việt Nam lại sắp sửa bước vào niên vụ mới với chất chồng nỗi lo. Đó là bởi áp lực cạnh tranh ngày một tăng khi hạn ngạch thuế quan với đường NK từ ASEAN chính thức bị xóa bỏ từ năm 2020.

Một ngày với Hải quan Tân Thanh

Tận mắt chứng kiến dòng xe container nối đuôi nhau ra vào cửa khẩu, được lắng nghe những công chức hải quan trải lòng về công việc của mình, tôi cảm nhận được phần nào nhịp sống của vùng biên giới và thấm thía hơn những vất vả của người công chức hải quan làm việc tại đây.

Bệnh viện tuyến trên giảm tải nhờ tuyến dưới thực hiện được kỹ thuật cao

Thời gian qua, nhờ triển khai Đề án 1816 luân chuyển cán bộ y tế tuyến trên về tuyến dưới và Đề án Bệnh viện vệ tinh mà nhiều bệnh viện tuyến dưới đã làm chủ kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh như ghép thận, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật tim mạch, chấn thương chỉnh hình, tiết niệu, thần kinh...

Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Ngựa hay chờ đường xa

Chưa xóa được cái dớp 21 năm không thắng Thái Lan trên sân nhà, nhưng rõ ràng trận hòa không bàn thắng vẫn giúp đội tuyển Việt Nam tiếp tục nuôi giấc mơ World Cup, dù chặng đường phía trước còn xa...

Cơ hội giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS