Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang thu hút dòng tiền khá tốt

09:59 | 13/08/2020

(HQ Online) - Diễn biến thị trường chứng khoán trở nên khá tích cực khi dòng tiền có xu hướng đổ vào các cổ phiếu lớn.

Ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam
Cổ phiếu chứng khoán bật tăng thu hút dòng tiền
Cổ phiếu ngân hàng “gặp khó” trên thị trường chứng khoán
nhom co phieu ngan hang dang thu hut dong tien kha tot
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Ảnh Internet.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/8, chỉ số VN-Index tăng 3,84 điểm (0,46%) lên 846,92 điểm; UPCom-Index tăng 0,52% lên 56,81 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,17% xuống 116,1 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng.

Điểm trừ là giao dịch khối ngoại khi họ vẫn bán ròng gần 100 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào VHM (73,1 tỷ đồng), DXG (17,4 tỷ đồng), NVL (17 tỷ đồng).

Khá nhiều Bluechips đóng cửa trong sắc xanh như BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, SAB, HVN, VJC, PLX, VRE, POW, MWG… Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với BID, CTG, MBB, STB, VPB, HDB, TCB tăng điểm.

Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVB, PVD, PGS, PVS, PVT, PXS…

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp, cao su có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi chỉ còn NTC, SZL, SZC, SZB, SIP, BAX giữ được sắc xanh. Ở chiều ngược lại, PHR, SNZ, D2D, BCM, ITA, KBC đóng cửa giảm điểm.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 852-858 điểm.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu để mất vùng hỗ trợ 835-840 điểm thì kịch bản chỉ số sẽ hình thành nhịp điều chỉnh về ngắn về vùng 810- 820 điểm cần được tính đến.

“Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết. Dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Mặt khác, các thông tin về khả năng sản xuất thành công “vaccine” chống Covid-19 của các nước sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn”, BVSC nhận định.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch ngày 13/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy quanh ngưỡng 800 điểm trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong các phiên gần đây nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong các phiên tới, chờ cho xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Bảo Minh