Nhiều lô hàng xuất khẩu qua cảng Cát Lái ngày đầu năm Kỷ Hợi

09:33 | 10/02/2019

Ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã làm thủ tục thông quan nhiều lô hàng trái cây và thủy sản xuất khẩu qua cảng Cát Lái.    

nhieu lo hang xuat khau qua cang cat lai ngay dau nam ky hoi

Doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa tại cảng Cát Lái. Ảnh: T.H

Bà Lê Thị Mẫn Chi, Phó Đội trưởng Đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu- Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, bắt đầu từ ngày mùng 3 Tết, doanh nghiệp đã truyền tờ khai xuất khẩu hàng hóa qua cảng Cát Lái. Trong buổi sáng, các công chức của đội đã làm thủ tục thông quan cho tờ khai xuất khẩu mặt hàng trái thanh long đi Mỹ cho một doanh nghiệp. Đây là lô hàng trái cây xuất khẩu đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tiếp đó, ngày 9/2 (tức ngày 5 Tết), Đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu cũng làm thủ tục cho lô hàng thủy sản đông lạnh xuất qua cảng Cát Lái.

Được biết, trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cục Hải quan TPHCM đã bố trí CBCC làm thủ tục thông quan hàng hóa cho các doanh nghiệp tại các chi cục hải quan cửa khẩu và ngoài cửa khẩu.

nhieu lo hang xuat khau qua cang cat lai ngay dau nam ky hoi
Lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong năm Kỷ Hợi qua cảng Cát Lái

Cũng trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cũng đã làm lễ thông quan container hàng đầu tiên qua cảng Cát Lái. Lô hàng này thuộc hàng xuất khẩu.

Lê Thu