Nghi vấn doanh nghiệp khai sai mã số lốp ô tô nhập khẩu để trốn thuế

14:22 | 01/12/2021

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) đang xác minh, làm rõ nghi vấn một trường hợp nhập khẩu lốp ô tô khai sai mã số để trốn thuế hàng trăm triệu đồng.

Lật tẩy chiêu gian lận trong nhập khẩu lốp ô tô
Nghi vấn doanh nghiệp khai sai mã số lốp ô tô nhập khẩu để trốn thuế
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thuế suất 0% hay 25%?

Công ty T. mới đây mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ. Hàng hóa theo khai báo có 4 mục: bộ lốp cao su (gồm lốp, săm, yếm) dùng cho ô tô đầu kéo để kéo sơ mi rơ mooc các loại, mới 100%, xuất xứ Trung Quốc, mã HS 4011.90.10, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt 0%.

Thời điểm làm thủ tục hải quan, ngoài bộ hồ sơ theo quy định doanh nghiệp xuất trình thêm 2 bản catalogue có đóng dấu treo của nhà sản xuất thể hiện 4 model lốp khai báo tại tờ khai dùng cho xe đầu kéo (for road tractors), doanh nghiệp không cung cấp thông tin địa chỉ website của nhà sản xuất.

Tờ khai được hệ thống phân luồng Vàng (kiểm tra chi tiết hồ sơ). Qua kiểm tra hồ sơ do người khai hải quan xuất trình, Chi cục nhận thấy chưa đủ cơ sở xác định mã số hàng hóa, mức thuế.

Đồng thời, Chi cục đã tra cứu thông tin tại website của nhà sản xuất. Thời điểm đó, trên website có thông tin các model hàng hóa khai báo tại tờ khai của Công ty T. Tuy nhiên, tài liệu trên website thể hiện các model này được xếp trong nhóm truck tires, khác với khai báo của doanh nghiệp (khai báo dùng cho xe đầu kéo- for road tractors).

Trên cơ sở thu thập, phân tích thông tin như trên trong quá trình kiểm tra hồ sơ có nghi vấn hàng hóa sai khai báo về chủng loại, mã số, thuế suất, Chi cục đã tiến hàng kiểm tra thực tế hàng hóa.

Kết quả kiểm tra Chi cục xác định hàng đúng về tên hàng, số lượng, ký mã hiệu lốp. Nhưng căn cứ tài liệu hiện có và kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa, kiểm hóa viên chưa đủ cơ sở xác định được mục đích sử dụng, nên thực hiện trưng cầu giám định của Công ty cổ phần tập đoàn Vinacontrol chi nhánh Hải Phòng.

Theo chứng thư giám định của Công ty cổ phần tập đoàn Vinacontrol chi nhánh Hải Phòng, hàng hóa cụ thể như sau: mục 1 là lốp cao su bơm hơi kèm săm yếm dùng cho xe ô tô tải chở hàng, xe tải ben tự đổ chạy trên đường đá sỏi, hầm mỏ…; mục 2, 3, 4 là lốp cao su bơm hơi kèm săm yếm dùng lắp cho xe ô tô đầu kéo, sơ mi rơ mooc, xe ô tô tải chở hàng hàng, chở bồn.

Căn cứ kết quả trên và hướng dẫn tại công văn 4389/TCHQ-TXNK ngày 13/9/2021 của Tổng cục Hải quan, Chi cục xác định mặt hàng lốp khai báo tại tờ khai nhập khẩu của Công ty T. là lốp có nhiều công dụng, dùng được cho xe ô tô chở hàng, phù hợp mã HS 4011.20.10, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 25%.

Tiếp đó, Chi cục đã thực hiện chỉ thị trên hệ thống thông quan điện tử yêu cầu Công ty khai báo bổ sung theo kết quả kiểm tra thực tế.

Theo nhận định của Chi cục, Công ty T. có hành vi vi phạm là khai sai về chủng loại, mã số, thuế suất dẫn đến làm thiếu số tiền thuế phải nộp. Trị giá hàng vi phạm hơn 1 tỷ đồng, số tiền thuế dự kiến doanh nghiệp phải nộp bổ sung là gần 280 triệu đồng.

Chỉ căn cứ hồ sơ, tài liệu của doanh nghiệp để thông quan?

Nhưng đến ngày 1/12/2021, Công ty T. chưa thực hiện việc khai báo bổ sung theo yêu cầu của cơ quan Hải quan, vì chưa đồng tình với ý kiến của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ.

Tại Công văn số 4389/TCHQ-TXNK, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố khi thực hiện phân loại mặt hàng lốp xe ô tô nhập khẩu phải căn cứ hồ sơ hải quan, thực tế hàng hóa, tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất, thông tin kỹ thuật ghi trên lốp tại các website của nhà sản xuất, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 34:2017/BGTVT để xác định công dụng của lốp, chủng loại lốp... làm cơ sở xác định mã số của loại lốp nhập khẩu theo đúng quy định.

Trong các công văn gửi Chi cục và buổi làm việc trực tiếp với Chi cục Hải quan cửa khẩu khẩu cảng Đình Vũ, Công ty này nêu quan điểm: yêu cầu Chi cục chỉ được căn cứ vào hồ sơ hải quan, tài liệu kỹ thuật do doanh nghiệp xuất trình để kiểm tra và thông quan hàng hóa(?!). Phản đối Chi cục chuyển kiểm tra thực tế hàng hóa và trưng cầu giám định tại cơ quan chức năng để xác định thực tế hàng hóa làm cơ sở giải quyết tiếp thủ tục.

Đại diện doanh nghiệp khẳng định lô hàng được sản xuất riêng cho Công ty nên tài liệu được chuyển theo e-mail riêng, không sử dụng website của nhà sản xuất(?). Đồng thời, doanh nghiệp xuất trình email của nhà sản xuất gửi Công ty với nội dung khẳng định hàng hóa chỉ sử dụng cho xe đầu kéo, rơ mooc, sơ mi rơ mooc.

Tuy nhiên, Chi cục cho rằng, mặt hàng khai báo của Công ty T. đã được doanh nghiệp khác làm thủ tục và thông quan với khai báo tên hàng bộ lốp xe ô tô mã số 4011.2010, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 25%. Mặt khác, tài liệu doanh nghiệp xuất trình không phù hợp với tài liệu của nhà sản xuất mà cơ quan Hải quan tra cứu trên website nhà sản xuất.

Ngoài ra, nội dung e-mail của nhà sản xuất không phải là cơ sở pháp lý, chưa đủ cơ sở tin cậy, nghi ngờ địa chỉ email không phải là của nhà sản xuất…

Vì vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ nhận định, lốp ô tô thực nhập của doanh nghiệp có mã HS 4011.20.10, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 25%.

Tuy nhiên, Công ty T. không thực hiện việc khai báo bổ sung do không đồng ý với kết quả giám định của Công ty cổ phần tập đoàn Vinacontrol chi nhánh Hải Phòng, cũng không thực hiện việc trưng cầu giám định lại hàng hóa theo quy định, không cử người đại diện có thẩm quyền đến xác nhận hành vi vi phạm.

Căn cứ đúng các quy định của pháp luật, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ đã ban hành quyết định ấn định thuế, số tiền thuế ấn định tăng là 279 triệu đồng; lập biên bản vi phạm vắng mặt người khai hải quan và chuyển đơn vị xử lý vi phạm theo quy định.

Liên quan đến hành vi khai sai mã số trong nhập khẩu lốp ô tô để trốn thuế, chỉ trong tháng 10 vừa qua, Trực ban Tổng cục Hải quan đã yêu cầu các chi cục xác định lại mã HS của 6 lô hàng lốp ô tô nhập khẩu theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 4389/TCHQ-TXNK. Kết quả kiểm tra, áp đúng mã số HS của các lô hàng đã giúp tăng thu cho ngân sách nhà nước gần 1,5 tỷ đồng.

Về bản chất kỹ thuật, lốp ô tô là sản phẩm có yêu cầu cao về đảm bảo an toàn vận hành nên được các nhà sản xuất sản xuất theo các quy chuẩn chung, tại Việt Nam là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lốp hơi dùng cho ô tô (QCVN 34:2017/BGTVT), trong đó quy định cụ thể về kích thước, cấu trúc, cấp độ tốc độ, khả năng chịu tải, chỉ số áp suất…

Do vậy, về mặt kỹ thuật, lốp bơm hơi kích thước chiều rộng không quá 450 mm chủ yếu dùng cho xe chở khách, xe chở hàng, xe đầu kéo container… phải đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 34:2017/BGTVT, phù hợp để áp mã HS 4011.20.

Việc doanh nghiệp khai báo nhập khẩu lốp xe ô tô chỉ dùng cho xe đầu kéo, không tuân thủ theo tiêu chuẩn QCVN 34:2017/BGTVT để áp mã HS 4011.90 nhằm trốn thuế là không đủ điều kiện.

Thái Bình