Năm 2022, Ford sẽ giới thiệu 5 sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

09:44 | 13/01/2022

(HQ Online) - Tiết lộ với các phóng viên tại sự kiện ra mắt mẫu SUV Ford Explorer hoàn toàn mới, ông Phạm Văn Dũng- Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết, năm 2022 Ford sẽ mang thêm hàng loạt sản phẩm hoàn toàn mới đang được ưa chuộng trên toàn cầu vào Việt Nam đồng thời tăng cường trải nghiệm khách hàng và nhiều hoạt động dịch vụ cải tiến trên hệ thống đại lý của mình.

Mở màn thị trường ô tô năm 2022, Ford Explorer 2022 chốt giá 2,366 tỷ đồng
Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu,
Khám phá nhà máy sản xuất ô tô hiện đại của Ford tại Việt Nam

Năm 2022, Ford sẽ giới thiệu 5 sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam

Năm 2021, Ford Việt Nam đạt doanh số 23,700 xe, dẫn đầu trong phân khúc bán tải với khoảng 60% thị phần và chiếm 40% thị phần phân khúc SUV hạng trung.

Năm 2021 là năm thứ 2 toàn bộ nền kinh tế nói chung và ngành ô tô nói riêng tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch bệnh. GDP 2 năm qua chỉ tăng trưởng ở mức trên 2% so với mức tăng trưởng 6 đến 7% của những năm trước. Ngành ô tô 2 năm liên tiếp giữ sản lượng ở mức quanh 400 nghìn xe và không có tăng trưởng. Trong đó có những tháng trong quý 3, sản lượng xe bán giảm xuống mức thấp kỷ lục chỉ còn hơn 10 nghìn xe 1 tháng so với mức bình quân khoảng gần 40 ngàn xe trong điều kiện bình thường.

Ford Việt Nam cũng tích cực thực hiện kế hoạch cải tổ của tập đoàn và nhận được nhiều hỗ trợ của tập đoàn. Đặc biệt là trong năm qua, Việt nam được xác định là một trong 4 thị trường trọng điểm cùng với Thái Lan, Nam Phi, Australia và được tăng cường các hỗ trợ về nguồn lực, về chiến lược marketing và chiến lược sản phẩm. Đây là tiền đề quan trọng cho Ford Việt Nam tiếp tục phát triển trong tương lai.

Kết thúc năm 2021, toàn thị trường đã đạt doanh số khoảng 404.000 xe và Ford Việt Nam đã bán được 23.700 chiếc.

Giữ vững danh hiệu “Vua bán tải” trên thị trường, dòng xe Ford Ranger đã góp phần vào thành công này khi tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Ford Việt Nam với doanh số 15.650 xe, chiếm gần 60% thị phần phân khúc xe bán tải, tăng 18% so với doanh số bán năm 2020.

Trong năm qua, Ford Việt Nam đã hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng dự án đầu tư tại Hải Dương.

2021 cũng là năm Ford Việt Nam hướng tới củng cố và nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua việc ra mắt những dòng sản phẩm được cải tiến về cả công năng và thiết kế, đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu của Ford Motor. Đồng thời, Ford và các đại lý cũng luôn cam kết cung cấp những linh kiện và phụ tùng chính hãng nhằm giúp khách hàng an tâm trải nghiệm và tối ưu chi phí chủ sở hữu trong suốt quá trình mua sắm và sử dụng sản phẩm.

Nhận định về năm 2022, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho rằng kinh tế Việt Nam tiếp tục có các khó khăn thách thức nhưng cũng rất nhiều cơ hội nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, tiêm vắc xin phủ rộng. Khi nền kinh tế sẽ phục hồi tốt, hy vọng thị trường ô tô sẽ đạt mốc 500.000 chiếc/năm.

Năm 2022, Ford sẽ giới thiệu 5 sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam
Năm 2021, Ford Việt Nam đã hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng dự án đầu tư tại Hải Dương.

Ông Dũng tiết lộ Ford Việt Nam đã lên kế hoạch đưa ra 5 sản phẩm thế hệ mới hoặc mới hoàn toàn trong năm 2022 mà đơn cử là mẫu xe Ford Explorer hoàn toàn mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Theo lãnh đạo Ford Việt Nam, việc đưa Explorer vào Việt Nam cũng là minh chứng cho cam kết hoạt động lâu dài, bền vững. Hiện Việt Nam được đánh giá là 1 trong 4 thị trường trọng điểm của Ford Motor cùng với Thái Lan, Australia, Nam Phi, nên sẽ có sự đầu tư lớn hơn so với trước đây từ Tập đoàn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch đưa xe điện vào Việt Nam, đại diện Ford Việt Nam cho biết: Với xu hướng điện khí hoá, Ford Motor đang tập trung nguồn lực vào xe điện cho tương lai. Tuy nhiên cách làm của Ford là chọn các mẫu xe đã rất thành công và được coi như di sản của hãng để thực hiện điện khí hoá. Các dòng F- series, Transit và Mustang đã có các dòng xe điện. Hiện các sản phẩm này mới có ở thị trường bên ngoài, tại Việt Nam, Ford chưa thể công bố chi tiết kế hoạch phát triển xe điện vì còn cần tìm hiểu thêm về chính sách phát triển xe điện nói chung của Chính phủ Việt Nam.

Năm 2022, Ford sẽ giới thiệu 5 sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam
Xưởng hàn đạt mức tự động hoá tới 90% tại nhà máy Ford Hải Dương
Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch, FVL tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng trong 2 năm qua như tặng xe cứu thương áp lực âm trị giá trên 2 tỷ đồng cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, trao máy lọc máu hiện đại trị giá trên 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện nhiệt đới Hải Dương, tặng hàng nghìn phần quà, kit xét nghiệm cho các tỉnh và các đối tượng khó khăn.

Nguyễn Hà