Facebook Twitter youtube Tiktok

Mở lại 3 điểm thu phí cảng biển tại Hải Phòng từ hôm nay

(HQ Online) - 3 điểm thu phí cảng biển (trực tiếp) được TP Hải Phòng tạm thời mở lại tại quận Ngô Quyền và quận Hải An từ hôm nay, 4/4.
mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Tiếp tục tạm dừng 6 điểm thu phí hạ tầng cảng biển tại Hải Phòng
mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Khuyến khích doanh nghiệp nộp phí cảng biển tại Hải Phòng qua hệ thống 24/7
mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Thêm một ngân hàng muốn tham gia thu phí hạ tầng cảng biển tại Hải Phòng
mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay
Công văn hỏa tốc của UBND TP Hải Phòng về việc tạm thời mở lại 3 điểm thu phí.

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành tại buổi làm việc với Sở Tài chính Hải Phòng, Cục Hải quan Hải Phòng và đại diện Vietcombank- Chi nhánh Hải Phòng, VietinBank- Chi nhánh Hải Phòng diễn ra chiều qua (3/4).

Theo đó, 3 điểm thu phí được trực tiếp được tạm thời mở lại từ ngày 4/4 đến 11/4 (trừ Chủ nhật) gồm: Điểm thu số 1 tại tòa nhà Thắng Lợi- số 3 đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền;

Điểm thu số 6 tại khách sạn Dầu khí Duyên Hải- số 441 đường Đà Nẵng, quận Hải An.

Điểm thu số 14 tại Tòa nhà DIAMOND đối diện TD PLAZA đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.

mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Hải Phòng: 23.000 người được chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà

(HQ Online) - UBND TP Hải Phòng vừa chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Hải Phòng, Bưu điện Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng ...

mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Tiếp tục tạm dừng 6 điểm thu phí hạ tầng cảng biển tại Hải Phòng

(HQ Online) - Sở Tài chính Hải Phòng vừa có văn bản thông báo số 60/TB-STC về việc tạm dừng 6 điểm thu phí sử ...

mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Hải quan Hải Phòng đảm bảo chống dịch và thông quan hàng hóa

(HQ Online) - Sáng 1/4, ông Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng ...

mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay Hải quan Hải Phòng giải quyết thủ tục cho gần 16.000 doanh nghiệp

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan Hải Phòng, quý I vừa qua, toàn Cục đã giải quyết thủ tục cho gần 16.000 doanh nghiệp.

Sau ngày 11/4/2020, UBND TP Hải Phòng sẽ xem xét dừng 3 điểm thu phí trực tiếp này và khuyến khích doanh nghiệp chuyển hoàn toàn thực hiện qua Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan để giúp tự động hóa việc nộp thuế/phí của doanh nghiệp, giảm nhân lực và thời gian của doanh nghiệp phải đến các điểm nộp phí; đồng thời phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

mo lai 3 diem thu phi cang bien tai hai phong tu hom nay
Nhiều người đến nộp phí cảng biển tại ngân hàng những qua. Ảnh: CTV.

Trước đó, sau khi giảm các điểm thu phí hạ tầng cảng biển từ 11 điểm xuống còn 6 điểm (từ ngày 16/3), đến ngày 31/3, Sở Tài chính Hải Phòng tiếp tục có văn bản thông báo số 60/TB-STC về việc tạm dừng 6 điểm thu phí sử còn lại để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Tài chính, việc tạm dừng 6 điểm thu phí đến ngày 15/4/2020, sau thời điểm này Sở tiếp tục có thông báo về việc thu phí theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

Trong thời gian này, doanh nghiệp có thể nộp phí bằng các hình thức: Nộp qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan 24/7; nộp tại 21 quầy thu tại khu vực Hải Phòng của Vietcombank- Chi nhánh Hải Phòng và VietinBank- Chi nhánh Hải Phòng; hoặc nộp tiền tại các quầy thu khác hoặc chuyển khoản đến tài khoản của STC 3511.0.9094073 tại Kho bạc Nhà nước Hải Phòng (nội dung nộp ghi số tờ khai, tên doanh nghiệp).

Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp, do văn bản của Sở Tài chính ra ngày 31/3 và việc tạm dừng luôn 6 điểm thu phí thực hiện ngay trong ngày 1/4 nên những ngày qua có tình trạng dồn ứ tại các điểm thu của Vietcombank- Chi nhánh Hải Phòng và VietinNank- Chi nhánh Hải Phòng.

Vì vậy, để tháo gỡ vướng mắc trong giai đoạn hiện nay và đề doanh nghiệp có thời gian chuyển hoàn toàn sang thanh toán qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan 24/7, chiều qua (3/4), Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành có cuộc họp với các bên liên quan để tháo gỡ và đưa ra quyết định tạm thời mở lại 3 điểm thu trực tiếp như đề cập ở trên.

Thái Bình

Tin liên quan

Hải quan khu vực III cải cách giảm thời gian thông quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Hải quan khu vực III cải cách giảm thời gian thông quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Trong phong trào thi đua của ngành Hải quan, một trong những nội dung trọng tâm được các đơn vị chú trọng thực hiện là cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và hoạt động thương mại. Những giải pháp được Chi cục Hải quan khu vực III triển khai là một trong số đó.
Hải quan, doanh nghiệp ở Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 3

Hải quan, doanh nghiệp ở Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 3

Chi cục Hải quan khu vực III và nhiều doanh nghiệp kinh doanh cảng ở địa bàn Hải Phòng chủ động triển khai các giải pháp ứng phó bão số 3 (bão WIPHA).
Bài 2: Niềm tin được củng cố, loạt dự án đổ bộ giải "cơn khát" nguồn cung

Bài 2: Niềm tin được củng cố, loạt dự án đổ bộ giải "cơn khát" nguồn cung

TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang chứng kiến làn sóng đổ bộ mạnh mẽ của các dự án bất động sản sau thời gian dài trầm lắng. Sự hồi phục của niềm tin thị trường và chính sách hỗ trợ từ Chính phủ đang mở ra kỳ vọng lớn trong việc giải bài toán thiếu hụt nguồn cung nhà ở.
Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 25/7, Chi cục Hải quan Khu vực IV đã tổ chức các đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn.
Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 25/7/2025, Chi cục Hải quan khu vực VI đã tổ chức dâng hương tưởng niệm và thăm hỏi tri ân các thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Hải quan khu vực XVI tri ân các gia đình chính sách

Hải quan khu vực XVI tri ân các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Chi cục Hải quan Khu vực XVI vừa tổ chức thăm hỏi, tri ân các thương binh và gia đình chính sách ở Tuyên Quang và Cao Bằng.
Hợp tác quốc tế góp phần quan trọng để hiện đại hóa hải quan

Hợp tác quốc tế góp phần quan trọng để hiện đại hóa hải quan

Hợp tác và hội nhập quốc tế là một hoạt động nghiệp vụ đặc trưng nổi bật và không thể thiếu của ngành Hải quan với vai trò là cơ quan gác cửa nền kinh tế, đóng góp vào tăng trưởng thương mại và góp phần đảm bảo an ninh biên giới, an toàn của người tiêu dùng.
Hải quan Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp 27/7

Hải quan Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Hải quan Thái Nguyên (Chi cục Hải quan khu vực V) đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử Quốc gia 27/7 và thăm hỏi, tặng quà gia đình công chức Hải quan là con liệt sĩ.
Hải quan triển khai nhiều giải pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương

Hải quan triển khai nhiều giải pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương

Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Bổ nhiệm tân Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII Phạm Quốc Hưng

Bổ nhiệm tân Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII Phạm Quốc Hưng

Ngày 24/7/2025, Cục Hải quan đã tổ chức Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Quốc Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VIII kể từ 1/8/2025.
Hải quan triển khai Đề án giảm tỷ lệ kiểm tra trong thực hiện thủ tục hải quan

Hải quan triển khai Đề án giảm tỷ lệ kiểm tra trong thực hiện thủ tục hải quan

Cục Hải quan đã xây dựng và ban hành Đề án với mục tiêu giảm thời gian thực hiện thủ tục hải quan, giảm chi phí, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trên cơ sở triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý rủi ro.
Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư ở một đơn vị hải quan địa phương

Một nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành Hải quan và cũng là nội dung được các đơn vị hải quan địa phương chú trọng thực hiện trong các phong trào thi đua thời gian qua là cải cách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần cải thiện môi trường đầu tư , kinh doanh trên địa bàn.
Hải quan nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68

Hải quan nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 68

Ngành Hải quan đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các giai pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (gọi tắt là Nghị quyết 68). Đặc biệt là tập trung vào các giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.
Hải quan Móng Cái công khai thủ tục hành chính bằng mã QR

Hải quan Móng Cái công khai thủ tục hành chính bằng mã QR

Với mục tiêu cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Chi cục Hải quan khu vực VIII) triển khai hệ thống mã QR để công khai niêm yết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Hải quan cửa khẩu/ngoài cửa khẩu.
Ứng dụng trí tuệ nhận tạo vào xây dựng Hải quan số, Hải quan xanh

Ứng dụng trí tuệ nhận tạo vào xây dựng Hải quan số, Hải quan xanh

Ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), kết nối Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing) là những giải pháp quan trọng được ngành Hải quan đặt ra để phục vụ mục tiêu xây dựng Hải quan số, Hải quan xanh.
Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Chiều 23/7/2025, tại Cao Bằng, Đảng ủy Hải quan khu vực XVI tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI và công tác cán bộ.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Tại Diễn đàn Logistics 2025 do Vụ Phát triển Thị trường Nước ngoài – Bộ Công Thương chủ trì diễn ra vào chiều ngày 25/7/2025, các chuyên gia chia sẻ những giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững, ổn định.
Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, tạo vòng tuần hoàn gắn kết giá trị cộng đồng phát triển bền vững.
Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Từng được ví như “công xưởng của thế giới”, ngành sản xuất Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội chuyển đổi từ vai trò gia công đơn thuần sang sở hữu thương hiệu toàn cầu.
TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về thuế

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về thuế

Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trong tháng cao điểm trên 228 tỷ đồng, trong đó riêng vi phạm về thuế đã chiếm 206 tỷ đồng.
Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình

Tại tỉnh Hưng Yên, đoàn công tác của Chi cục Hải quan khu vực IV đã dâng hương, dâng hoa tại nhà lưu niệm Bác Hồ.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
Phiên bản di động