MB phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vụ 24.900 thẻ Mobifone giả nhập lậu

14:02 | 01/07/2014

(HQ Online)- Liên quan đến vụ việc ngày 16-1-2014, Hải Quan Móng Cái phát hiện lô hàng gồm 24.900 thẻ Mobifone giả nhập lậu vào Việt Nam, nhóm đối tượng nghi can này cũng đang thế chấp 300.000 thẻ cào mobifone nghi làm giả để vay vốn kinh doanh tại MB Hải Dương, Ngân hàng TMPC Quân đội (MB) cho biết MB đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.  

mb phoi hop co quan chuc nang lam ro vu 24900 the mobifone gia nhap lau

MB khẳng định kiên quyết xử lý mọi sai phạm theo đúng quy định của pháp luật và ngân hàng. Ảnh internet.

Thông tin ban đầu cho thấy các đối tượng làm giả thẻ cào chủ tâm lừa đảo ngân hàng. Nhóm đối tượng này là đại lý chính thức của Mobifone, đã có giao dịch với MB trong nhiều năm qua và trong khoảng thời gian này, họ luôn thực hiện đúng cam kết, nghĩa vụ với ngân hàng. Khoản thế chấp để vay vốn kinh doanh của nhóm đối tượng này tại MB Hải Dương không chỉ gồm thẻ cào mà còn có bất động sản và ô tô.

MB đang tiến hành đánh giá làm rõ các giá trị tài sản liên quan tới vụ việc.

MB khẳng định quan điểm tuân thủ quy trình thẩm định ở mức cao nhất và kiên quyết xử lý mọi sai phạm theo đúng quy định của pháp luật cũng như của ngân hàng.

Các quy trình, quy định liên quan của MB rất rõ ràng, chặt chẽ. Nhờ đó, kết thúc năm 2013, tỷ lệ nợ xấu của MB được kiểm soát ở mức 2,45% - thấp hơn rất nhiều so với bình quân 3,79% toàn ngành (số liệu NHNN công bố qua các phương tiện truyền thông báo chí).

Các tiêu chí phân loại nợ xấu của MB được các cơ quan giám sát đánh giá rất cao về tính minh bạch, chặt chẽ, tiệm cận với các chuẩn mực đánh giá nợ xấu theo Basel II, tiêu chuẩn quốc tế đang được nhiều tổ chức tín dụng lớn trên thế giới áp dụng.

An Tư

Liên kết hữu ích