Facebook Twitter youtube Tiktok

Lợi nhuận của doanh nghiệp dệt may sụt giảm

(HQ Online) - Bất chấp hàng loạt dự báo lạc quan về cơ hội tăng trưởng của ngành dệt may được đưa ra hồi đầu năm, kết quả kinh doanh của các DN dệt may cho thấy có không ít DN đang phải đối mặt với khó khăn.
loi nhuan cua doanh nghiep det may sut giam Thiếu đơn hàng dài hơi, doanh nghiệp dệt may đang “hụt hơi”
loi nhuan cua doanh nghiep det may sut giam IFC hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam sử dụng tài nguyên tiết kiệm và hiệu quả
loi nhuan cua doanh nghiep det may sut giam Doanh nghiệp dệt may có hưởng lợi từ thương chiến Mỹ- Trung?
loi nhuan cua doanh nghiep det may sut giam Những lưu ý cho doanh nghiệp dệt may, da giày từ EVFTA
loi nhuan cua doanh nghiep det may sut giam
Sản phẩm kGiá sợi giảm mạnh kéo lợi nhuận của các DN sợi lao dốc.. Ảnh: ST.em tăng trưởng đã bù đắp cho sự sụt giảm của các mảng khác trong kết quả kinh doanh của KDF. Ảnh: ST.

Lợi nhuận lao dốc

Trong quý III/2019, doanh thu thuần của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) chỉ đạt 4.152 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ các chi phí, Vinatex thu về 186 tỷ đồng lãi ròng, giảm 13% so với quý III/2018. Luỹ kế 9 tháng năm 2019, lợi nhuận sau thuế của Vinatex giảm 20%, chỉ đạt 534 tỷ đồng.

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn ngành dệt may nói chung và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn nói riêng, đặc biệt là các đơn vị sản xuất sợi. Theo đó, kết quả sản xuất kinh doanh ở một số đơn vị sản xuất sợi của Tập đoàn trong quý III/2019 đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Qua đó ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh chung của toàn Tập đoàn.

Nói về những khó khăn từ tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, ban lãnh đạo Công ty Đức Quân cho biết, các khách hàng từ thị trường chính là Trung Quốc hiện đang trả giá rất thấp. Do đó, công ty đã tìm cách mở rộng sang các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, tuy nhiên đơn hàng nhỏ và hạn chế. Trong khi đó, công ty còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về đơn hàng từ các doanh nghiệp sợi FDI trong nước, các DN từ các quốc gia cạnh tranh như Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Pakistan. Cũng do sự cạnh tranh từ các đối thủ, giá bán vẫn theo xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi, thậm chí còn có dấu hiệu phá giá để tránh tồn kho.

Theo ban lãnh đạo của Công ty Đức Quân, nếu như trong quý III/2018, giá bán sợi ổn định và luôn duy trì ở mức từ 2,98 – 3,2 USD/kg thì quý III/2019, đơn giá bán biến động thất thường và có chiều hướng tiếp tục đi xuống. Giá bán ghi nhận cao nhất là 2,56 USD/kg và giảm dần xuống 2,4 USD/kg. Trong khi đó, giá bông tồn kho cũng như các đơn hàng đã đặt có đơn giá cao, trung bình từ 1,96 USD/kg từ các quý trước tiếp tục dồn về làm cho chi phí giá vốn của công ty không giảm mạnh được.

Theo đó, trong quý III/2019, doanh thu của Công ty Đức Quân ghi nhận tăng trưởng 54%, đạt 361 tỷ đồng, nhưng giá vốn lại lên tới hơn 361 tỷ đồng khiến cho lợi nhuận gộp âm 1,2 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, Đức Quân lỗ sau thuế 12 tỷ đồng trong quý III/2019 và lỗ 43 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2019, trong khi cùng kỳ năm trước có lãi lần lượt 4 tỷ đồng và 29 tỷ đồng.

Công ty CP Dệt may Hà Nội lỗ sau thuế 7 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2019, trong khi cùng kỳ năm 2018 lợi nhuận đạt được tới hơn 75 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của Tổng công ty May Việt Thắng cũng giảm 34% trong quý III/2019, chỉ đạt 19 tỷ đồng và giảm 13% trong 9 tháng năm 2019, đạt gần 74 tỷ đồng. Tại Công ty CP dệt may Thành Công, lãi ròng cũng giảm 39% trong quý III/2019 và giảm 28% trong 9 tháng năm 2019, đạt lần lượt 58 tỷ đồng và 153 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những DN duy trì được tăng trưởng như Công ty TNG đạt 81 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý III/2019, tăng trưởng 29%; luỹ kế 9 tháng đạt 174 tỷ đồng, tăng 34%. Tương tự, Công ty May Sông Hồng cũng ghi nhận lãi ròng gần 138 tỷ đồng trong quý III/2019, tăng 7%; luỹ kế 9 tháng đạt 357 tỷ đồng, tăng trưởng 31%. Công ty May 10 cũng đạt mức tăng trưởng 6% trong quý III và 21% trong 9 tháng năm 2019 với lợi nhuận sau thuế lần lượt là 18 tỷ đồng và 52 tỷ đồng.

Thị giá lao theo

Nhớ lại hồi đầu năm 2019, ngành dệt may đứng trước rất nhiều kỳ vọng tích cực từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới mà Việt Nam tham gia ký kết như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA)… Trong đó, nhiều đánh giá cho rằng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may vào EU sẽ tăng mạnh nhờ lợi thế về thuế, do đây là thị trường lớn nhất của Việt Nam. Trong khi đó, hàng dệt may Việt Nam cũng được cho là sẽ thu hút được nhiều đơn hàng cũng như các dự án đầu tư dịch chuyển từ các nước khác sang do tác động của cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung. Trước những dự báo tươi sáng đó, nhiều DN đã lên kế hoạch mở rộng, nâng cao năng lực để đón đầu cơ hội từ thị trường. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh mà các doanh nghiệp đạt được từ đầu năm đến nay lại không mang màu sắc tươi sáng như những kỳ vọng đó.

Theo báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán BSC, ngành xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong 9 tháng năm 2019 đang tăng trưởng chậm lại do nhu cầu thế giới giảm bớt khi tình hình thế giới hiện vẫn căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo BSC, doanh thu giảm ở các DN sợi là do Mỹ áp thuế đối với các mặt hàng dệt may Trung Quốc làm giảm xuất khẩu sợi và vải từ Trung Quốc sang Mỹ. Từ đó gia tăng nguồn cung và áp lực cạnh tranh lên thị trường, kéo giá giảm. Đối với các DN may, tình trạng đơn hàng suy giảm chỉ diễn ra cục bộ tại một số DN, trong khi một số DN khác vẫn diễn biến tích cực.

Cùng với sự đi xuống của kết quả kinh doanh, giá nhiều cổ phiếu dệt may cũng giảm tương đối mạnh. Trước đó, vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, giá cổ phiếu dệt may đã tăng khá mạnh khi hàng loạt dự báo tươi sáng về triển vọng tăng trưởng được đưa ra. Tuy nhiên, từ cuối quý II, đầu quý III, khi thực tế diễn ra không đúng như dự báo, giá nhiều cổ phiếu dệt may bắt đầu lao dốc. Điển hình như cổ phiếu FTM của Công ty Đức Quân, từ mức 25.100 đồng trong phiên 27/5 giá hiện xuống chỉ còn vỏn vẹn 3.400 đồng/đơn vị. Cổ phiếu TVT của Công ty May Việt Thắng cũng giảm từ mức 40.200 đồng trong phiên 30/5 xuống hiện chỉ còn 21.000 đồng. TCM của May Thành Công cũng giảm từ 33.800 đồng (phiên 11/3) xuống hiện chỉ còn 21.700 đồng, cổ phiếu VGT của Vinatex cũng giảm 46%, xuống còn 8.500 đồng/đơn vị… Giá cổ phiếu lao dốc đã cho thấy sức hút của cổ phiếu dệt may đã suy giảm đáng kể do sự thất vọng của nhà đầu tư trước những kỳ vọng được đưa ra trước đó.

Dự báo từ nay tới cuối năm, BSC cho rằng tăng trưởng ngành dệt may vẫn sẽ duy trì trên 10% nhờ vào các Hiệp định thương mại EVFTA và CPTPP. Dự báo này được đưa ra trên cơ sở số liệu tới hết tháng 9/2019, xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đạt 24,61 tỷ USD, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của dệt may Việt Nam với trị giá đạt 11,21 tỷ USD, tăng gần 8% và chiếm 45,5% tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may của cả nước. Các thị trường lớn khác như EU, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng có mức tăng trưởng từ 4 – 10%. Tuy nhiên, vẫn sẽ có sự phân hoá giữa các DN. Đồng thời, triển vọng 2020 sẽ tương đối chậm lại với tốc độ tăng trưởng ở mức 8-10% bởi cầu thế giới sẽ tiếp tục giảm do kinh tế thế giới yếu đi do xung đột Mỹ - Trung.

 Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Trong 6 tháng đầu năm 2025, tổng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đạt khoảng 29.515 tỷ đồng, bằng 47,05% kế hoạch năm 2025.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
Hai phương án lợi nhuận của Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Hai phương án lợi nhuận của Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

(HQ Online) - Bước sang niên độ tài chính 2024-2025, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đặt kế hoạch kinh doanh theo 2 phương án lợi nhuận sau thuế 400 tỷ đồng và 500 tỷ đồng.
Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Chương trình hợp tác trong 3 năm với mục tiêu trao quyền cho 1.000 doanh nghiệp Việt Nam và 30 thương hiệu quốc gia để thành công trên thị trường toàn cầu.
Xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng, tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế

Xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng, tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 219,83 tỷ USD, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu cho thấy xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng và động lực tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2025.
Cảnh báo đỏ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt trên thị trường Hoa Kỳ

Cảnh báo đỏ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt trên thị trường Hoa Kỳ

Thị trường Hoa Kỳ tiếp tục siết chặt hàng hóa nhập khẩu khi Bộ Thương mại nước này vừa khởi động loạt rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đây không còn là thủ tục thông thường, mà là cảnh báo đỏ buộc doanh nghiệp phải chủ động ứng phó nếu không muốn đánh mất thị phần.
Lạng Sơn: Bão số 3 không làm gián đoạn hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

Lạng Sơn: Bão số 3 không làm gián đoạn hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

Theo thông tin từ lực lượng chức năng tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 19 đến hết ngày 22/7, tại một số khu vực cửa khẩu có mưa giông và gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 3, tuy nhiên không ảnh hưởng đến hoạt động XNK, việc thông quan hàng hóa vẫn diễn ra ổn định với khoảng 1.660 - 1.770 xe/ngày.
Doanh nghiệp có tâm lý dè dặt khi xuất khẩu sang Mỹ

Doanh nghiệp có tâm lý dè dặt khi xuất khẩu sang Mỹ

Việc Mỹ tạm hoãn áp thuế đến 1/8 giúp một số doanh nghiệp tranh thủ xuất thêm hàng trong nửa đầu tháng 7, nhưng tâm lý dè dặt vẫn bao trùm thị trường.
Xuất khẩu rau quả bật tăng mạnh mẽ

Xuất khẩu rau quả bật tăng mạnh mẽ

Thời gian gần đây xuất khẩu ra quả bật tăng mạnh mẽ, theo những số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan.
Gạo Việt Nam nâng tầm giá trị từ "ngọc thô" đến "ngọc quý"

Gạo Việt Nam nâng tầm giá trị từ "ngọc thô" đến "ngọc quý"

Việt Nam, một trong những cường quốc xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, đang đối mặt với một nghịch lý đáng lo ngại trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động: chúng ta bán được nhiều gạo hơn nhưng lại thu về ít tiền hơn. Đây là một thực trạng đáng báo động, cho thấy những thách thức sâu sắc trong việc nâng tầm giá trị hạt gạo Việt trên trường quốc tế.
Chuyển đổi số và phát triển xanh ngành logistics

Chuyển đổi số và phát triển xanh ngành logistics

Khi Việt Nam đang dần khẳng định vị thế là một trung tâm dịch vụ logistics của châu Á và khu vực Thái Bình Dương, ngành logistics Việt cũng chịu ảnh hưởng từ các chính sách, quy định và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng khắt khe hơn.
Xuất khẩu cá tra vượt 1 tỷ USD

Xuất khẩu cá tra vượt 1 tỷ USD

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2025 ghi nhận kết quả tích cực, dù môi trường thương mại quốc tế vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Giá điều xuất khẩu bật tăng gần 24%

Giá điều xuất khẩu bật tăng gần 24%

Giá xuất khẩu hạt điều Việt Nam nửa đầu năm 2025 tăng vọt lên 6.805,4 USD/tấn, cao hơn 23,8% so với cùng kỳ, giúp kim ngạch đạt 2,36 tỷ USD dù sản lượng giảm nhẹ. Diễn biến này cho thấy ngành điều đang chuyển hướng rõ nét sang chiến lược gia tăng giá trị.
Tây Ban Nha, Algeria trở thành điểm sáng mới của cà phê Việt

Tây Ban Nha, Algeria trở thành điểm sáng mới của cà phê Việt

Xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt 5,4 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng tới 66% về giá trị so với cùng kỳ. Bên cạnh các thị trường truyền thống, hiện nay Tây Ban Nha và Algeria nổi lên là hai điểm sáng tăng trưởng mới, phản ánh hiệu quả của chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu.
Hơn 100.000 ô tô ngoại lăn bánh về Việt Nam

Hơn 100.000 ô tô ngoại lăn bánh về Việt Nam

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong hơn 6 tháng qua tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó tăng mạnh nhất là thị trường Trung Quốc.
Xuất nhập khẩu tiến sát mốc 500 tỷ USD

Xuất nhập khẩu tiến sát mốc 500 tỷ USD

Từ đầu năm đến 15/7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 470,65 tỷ USD, theo số liệu mới nhất được Cục Hải quan công bố hôm nay (18/7).
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Đo lường sự hài lòng của người nộp thuế để nâng cao chất lượng phục vụ

Đo lường sự hài lòng của người nộp thuế để nâng cao chất lượng phục vụ

Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ, cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ công, Cục Thuế đã chính thức ban hành Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người nộp thuế
Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Cao Bằng với 232 đảng viên.
Hải quan khu vực VI và Hiệp hội DN tỉnh Lạng Sơn phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hải quan khu vực VI và Hiệp hội DN tỉnh Lạng Sơn phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chi cục Hải quan khu vực VI và Hiệp hội DN tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025.
Hải quan khu vực XII kiến nghị về phạm vi địa bàn hoạt động hải quan

Hải quan khu vực XII kiến nghị về phạm vi địa bàn hoạt động hải quan

Một số cửa khẩu đường bộ đã có phạm vi địa bàn hoạt động hải quan được xác định theo ranh giới, tuy nhiên lại chưa được quy định tọa độ địa lý cụ thể như cửa khẩu Nam Giang, cửa khẩu Tây Giang…
Bài 5: Lan toả, xây dựng “văn hoá” tuân thủ pháp luật hải quan

Bài 5: Lan toả, xây dựng “văn hoá” tuân thủ pháp luật hải quan

Nhiều doanh nghiệp cũng ý thức rất rõ việc tuân thủ tốt pháp luật hải quan mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động xuất nhập khẩu.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
(INFORGRAPHICS): Ông Nguyễn Văn Hoàn làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VI

(INFORGRAPHICS): Ông Nguyễn Văn Hoàn làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VI

Từ ngày 1/7/2025, ngành Hải quan đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của các Chi cục Hải quan khu vực để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Đo lường sự hài lòng của người nộp thuế để nâng cao chất lượng phục vụ

Đo lường sự hài lòng của người nộp thuế để nâng cao chất lượng phục vụ

Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ, cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ công, Cục Thuế đã chính ...
Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI

Thành lập Đảng bộ Hải quan khu vực XVI trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Cao Bằng với 232 đảng ...
Hải quan khu vực VI và Hiệp hội DN tỉnh Lạng Sơn phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hải quan khu vực VI và Hiệp hội DN tỉnh Lạng Sơn phối hợp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chi cục Hải quan khu vực VI ...
Hải quan khu vực XII kiến nghị về phạm vi địa bàn hoạt động hải quan

Hải quan khu vực XII kiến nghị về phạm vi địa bàn hoạt động hải quan

Một số cửa khẩu đường bộ đã có phạm vi địa bàn hoạt động hải quan được xác định theo ...
Bài 5: Lan toả, xây dựng “văn hoá” tuân thủ pháp luật hải quan

Bài 5: Lan toả, xây dựng “văn hoá” tuân thủ pháp luật hải quan

Nhiều doanh nghiệp cũng ý thức rất rõ việc tuân thủ tốt pháp luật hải quan mang lại nhiều lợi ...
Cần có lộ trình phù hợp thu thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản

Cần có lộ trình phù hợp thu thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản

Liên quan đến dự thảo Luật Thuế TNCN thay thế đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Tài chính ...
Lợi nhuận trước thuế của Vinatex tăng 112% so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế của Vinatex tăng 112% so với cùng kỳ

Vinatex lập kỷ lục doanh thu, lợi nhuận bán niên trong 3 năm, với lãi trước thuế tăng 112% so ...
Lãi suất cho vay tiếp tục giảm, vốn vào sản xuất tăng

Lãi suất cho vay tiếp tục giảm, vốn vào sản xuất tăng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay lãi suất tiền gửi của ...
Quản trị rủi ro giữ vai trò then chốt tại các công ty chứng khoán

Quản trị rủi ro giữ vai trò then chốt tại các công ty chứng khoán

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức chương trình đào tạo “Quản trị rủi ro cho công ty ...
Viettel chủ động ứng trực, bảo đảm thông tin thông suốt khi bão đổ bộ

Viettel chủ động ứng trực, bảo đảm thông tin thông suốt khi bão đổ bộ

Trước mùa mưa bão năm 2025, Viettel đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai chi tiết, ...
Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Doanh nghiệp ngành xây dựng vượt kế hoạch lợi nhuận

Trong 6 tháng đầu năm 2025, tổng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đạt ...
Xuất khẩu cà phê qua sàn thương mại điện tử: Hướng đi mới cho nông sản Việt

Xuất khẩu cà phê qua sàn thương mại điện tử: Hướng đi mới cho nông sản Việt

Lô cà phê Buôn Ma Thuột đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc qua sàn thương mại điện tử, mở ...
Bài 3: Đổi mới quy trình khấu trừ và quyết toán, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

Bài 3: Đổi mới quy trình khấu trừ và quyết toán, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

Dự thảo Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) thay thế không chỉ điều chỉnh chính sách thuế mà còn ...
Cách xác định giá đất được trừ để tính thuế GTGT theo quy định mới nhất

Cách xác định giá đất được trừ để tính thuế GTGT theo quy định mới nhất

Cách tính giá đất được trừ để tính thuế GTGT được căn cứ vào Nghị định 209/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, ...
Xử lý tiền thuế giá trị gia tăng nộp thừa

Xử lý tiền thuế giá trị gia tăng nộp thừa

Trước vướng mắc của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh liên quan đến việc xử lý tiền thuế GTGT ...
Ghi nhãn trên bao bì điều thô nhập khẩu từ châu Phi

Ghi nhãn trên bao bì điều thô nhập khẩu từ châu Phi

Cục Hải quan đã có phản hồi và hướng dẫn việc NK điều thô từ châu Phi nhưng sử dụng ...
Hướng dẫn truyền mã miễn giảm trên hệ thống VNACCS

Hướng dẫn truyền mã miễn giảm trên hệ thống VNACCS

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam thực hiện thủ tục ...
Cơ sở pháp lý đáp ứng Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030

Cơ sở pháp lý đáp ứng Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030

Nghị định 167/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP, có nhiều điểm mới đơn giản ...
Hình thành xu hướng mua sắm online thông minh

Hình thành xu hướng mua sắm online thông minh

Hàng triệu người Việt đang dần trở thành những người tiêu dùng thông thái, chủ động “nâng cấp” kiến thức ...
Tái thiết hành vi tiêu dùng: Hướng tiếp cận mới cho thương mại điện tử Việt Nam

Tái thiết hành vi tiêu dùng: Hướng tiếp cận mới cho thương mại điện tử Việt Nam

Shopee đang tái định hình trải nghiệm mua sắm trực tuyến bằng cách loại bỏ rào cản phí vận chuyển, ...
Doanh nghiệp nhỏ học cách “vượt bão” trên sàn thương mại điện tử

Doanh nghiệp nhỏ học cách “vượt bão” trên sàn thương mại điện tử

Các công cụ tích hợp trên nền tảng TMĐT sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu tệp khách hàng, tăng tỷ ...
Ngăn hành vi đầu cơ, găm hàng trong và sau mùa mưa bão

Ngăn hành vi đầu cơ, găm hàng trong và sau mùa mưa bão

Lực lượng Quản lý thị trường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương ...
Thương mại điện tử xuyên biên giới: Chìa khóa giúp doanh nghiệp Việt bứt phá

Thương mại điện tử xuyên biên giới: Chìa khóa giúp doanh nghiệp Việt bứt phá

Diễn đàn Ứng dụng TMĐT và Công nghệ số Việt Nam 2025 là điểm hẹn quan trọng để kết nối, ...
Bắc Ninh chuyển đổi số, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Bắc Ninh chuyển đổi số, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh từng bước tiếp cận các nền tảng ...
Khởi công Dự án Khu nhà thương mại liền kề HDB - Palmy Biztown tại Hà Nội

Khởi công Dự án Khu nhà thương mại liền kề HDB - Palmy Biztown tại Hà Nội

Dự án Khu nhà thương mại liền kề HDB - Palmy Biztown tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội vừa ...
“Sóng” sáp nhập gây “sốt nóng” cục bộ trên thị trường bất động sản

“Sóng” sáp nhập gây “sốt nóng” cục bộ trên thị trường bất động sản

Việc sáp nhập các tỉnh, thành phố trở thành “làn sóng” tác động mạnh tới thị trường bất động sản ...
Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng mạnh mẽ, kỳ vọng bứt tốc về đích

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng mạnh mẽ, kỳ vọng bứt tốc về đích

Theo số liệu của Cục Thống kê, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng 7,52%, cao nhất kể từ ...
Lilama 10, Vinam và SaigonShip bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Lilama 10, Vinam và SaigonShip bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Lilama 10 bị phạt 112,5 triệu; Vinam bị phạt 92,5 triệu đồng; SaigonShip bị phạt 92,5 triệu đồng do các ...
Xử phạt SPX Express 200 triệu đồng do đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng

Xử phạt SPX Express 200 triệu đồng do đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng

SPX Express bị phạt 200 triệu đồng, vì có hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng ...
Phát hiện một cơ sở kinh doanh hàng trăm loại sản phẩm không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Phát hiện một cơ sở kinh doanh hàng trăm loại sản phẩm không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Kiểm tra Hộ kinh doanh Phạm Quỳnh Vân 6688, cơ quan chức năng đã phát hiện lượng lớn sản ...
Phiên bản di động