Facebook Twitter youtube Tiktok

Lạng Sơn: Đồng bộ giải pháp nâng cao năng lực thông quan

(HQ Online) - 2 tháng đầu năm 2024, hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực. Cùng với số thu thuế XNK đạt cao, kim ngạch hàng hóa XNK qua các cửa khẩu của tỉnh cũng tăng cao so với thời điểm cùng kỳ năm 2023.
Đánh giá năng lực để công chức Hải quan nâng cao ý thức tự học Nâng cao năng lực thực thi bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại biên giới cho cơ quan Hải quan Nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về Chuyển đổi Số
Đại diện Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và Ban Quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường Quảng Tây, Trung Quốc trao đổi về tình hình hoạt động XNK tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, ngày 19/2/2024.
Đại diện Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và Ban Quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường Quảng Tây, Trung Quốc trao đổi về tình hình hoạt động XNK tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, ngày 19/2/2024.

Nỗ lực từ công tác đối ngoại

Theo tìm hiểu của phóng viên, để thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn, ngay từ đầu năm, các cơ quan liên quan của tỉnh Lạng Sơn, các lực lượng tại cửa khẩu đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi, hội đàm với các cơ quan chức năng ngang cấp phía Quảng Tây, Trung Quốc để thống nhất phối hợp triển khai các giải pháp nâng cao năng lực thông quan, tạo điều kiện cho hoạt động XNK hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản của Việt Nam XK sang Trung Quốc.

Trao đổi với Tạp chí Hải quan, ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ đầu tháng 1/2024 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức 2 cuộc gặp gỡ trực tiếp với cơ quan ngang cấp phía Quảng Tây (Trung Quốc) để trao đổi, đề xuất giải pháp nâng cao năng lực thông quan.

Qua trao đổi, tỉnh Lạng Sơn đề xuất và phía Trung Quốc đồng ý làm thủ tục sớm hơn 1 giờ, từ 7 giờ sáng (trước làm thủ tục từ 8 giờ sáng) đến 20 giờ hằng ngày, qua đó giúp tăng lượng xe có thể thông quan trong ngày. Đồng thời, thống nhất làm thủ tục thông quan hàng hóa trong ngày thứ 7 đối với tất cả các cửa khẩu (trước đó các cửa khẩu phụ chỉ làm việc đến thứ 6) và làm thủ tục trong cả ngày Chủ nhật cho hàng hóa thông quan qua 4 cửa khẩu (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Tân Thanh, Chi Ma).

Bên cạnh đó, 2 bên cũng thống nhất tăng thêm gần 20 chủng loại mặt hàng, trong đó có thêm một số loại nông, lâm, thủy sản như: tổ yến, các loại hải sản, nông sản sấy khô… của Việt Nam được phép làm thủ tục qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Với sự nỗ lực không ngừng đó, từ đầu tháng 1/2024 đến nay, lượng phương tiện chở hàng hóa trung bình mỗi ngày qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn giao động từ 1.100 – 1.400 xe/ngày, tăng khoảng 300 xe so với cùng thời điểm năm 2023.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tập trung một số giải pháp để thu hút DN thực hiện hoạt động XNK qua các cửa khẩu của tỉnh. Ngay từ tháng 1/2024, lãnh đạo Cục Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các chi cục tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm thu hút DN XNK hoạt động qua cửa khẩu. Trong đó, ngoài việc tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các DN hoạt động XNK yêu cầu các chi cục, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý các thủ tục hải quan; linh hoạt xử lý thủ tục hải quan liên quan nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa. Các chi cục hải quan tại cửa khẩu đều tổ chức 1 đoàn công tác đi gặp gỡ trực tiếp các DN hoạt động XNK của Việt Nam tại một số tỉnh, thành trên toàn quốc để vận động các DN làm thủ tục qua địa bàn.

Thống kê từ Cục Hải quan Lạng Sơn cho thấy, trong 2 tháng đầu năm, đã có 1.252 DN tham gia hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn tỉnh, trong đó có gần 800 DN kê khai thủ tục tại các chi cục hải quan trực thuộc Cục Hải quan Lạng Sơn, tăng hơn 286 DN so với năm 2023. Việc thu hút DN tham gia hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giúp cho tổng kim ngạch hàng hóa XNK qua địa bàn tỉnh của tất cả loại hình đạt hơn 7 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, kim ngạch hàng hóa XNK mở tờ khai tại Cục Hải quan Lạng Sơn đạt trên 660 triệu USD, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Linh hoạt nhiều biện pháp

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Anh Tài chia sẻ, để tiếp tục thúc đẩy hàng hóa XNK qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, Hải quan Lạng Sơn đang tiếp tục tổ chức gặp gỡ với phía Hải quan Trung Quốc để trao đổi về việc gia tăng phương thức giao nhận hàng hóa mới. Cụ thể, triển khai phương thức cho xe chở hàng hóa XNK qua các cửa khẩu phụ được phép lái xe thẳng sang bãi kiểm hóa của nước đối diện mà không cần sang tải. Nếu triển khai phương thức này sẽ giúp rút ngắn thời gian thông quan, giảm chi phí phát sinh cho các DN XNK, từ đó thu hút thêm nhiều DN hoạt động XNK qua địa bàn.

Không chỉ có sự nỗ lực của cơ quan Hải quan, hiện tại Sở Công Thương, Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn... cũng đang triển khai quyết liệt, linh hoạt các biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động XNK hàng hóa. Trong đó, các đơn vị, lực lượng đã chủ động hội đàm với các cơ quan phía Trung Quốc để thực hiện khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa qua cặp cửa khẩu Bình Nghi – Bình Nghi Quan vào cuối tháng 3/2024.

Đặc biệt, ngoài đường thủy, hai bên cũng đang hướng đến thúc đẩy mở, thông quan hàng hóa lối mở đường bộ Mốc 1035 (thuộc cặp cửa khẩu Bình Nghi – Bình Nghi Quan). Cùng với đó, tỉnh Lạng Sơn sẽ tập trung triển khai các công trình như: mở rộng đường chuyên dụng vận chuyển hàng hoá khu vực mốc 1119 – 1120 (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị) và triển khai mở rộng tuyến đường XNK hàng hoá tại một số cửa khẩu khác của tỉnh.

Mục tiêu năm 2024 của tỉnh Lạng Sơn là đưa tổng kim ngạch XNK hàng hoá các loại hình qua địa bàn đạt từ 50 tỷ USD trở lên, trong đó, kim ngạch hàng hoá đăng ký qua Cục Hải quan Lạng Sơn đạt 4,5 tỷ USD. Tin rằng, với những kết quả tích cực trong hoạt động XNK từ đầu năm sẽ tạo đà bứt phá về kim ngạch hàng hóa XNK qua địa bàn năm 2024, ông Hoàng Khánh Duy kỳ vọng.

Với sự tăng trưởng rõ nét đã giúp cho công tác thu nộp NSNN từ hoạt động XNK do Cục Hải quan Lạng Sơn quản lý đạt 766 tỷ đồng, tăng 42,05% so với cùng kỳ năm 2023 và bằng 15,32% so với chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, Cục Hải quan Lạng Sơn cũng triển khai thu phí theo Quyết định số 24/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND đạt 74,8 tỷ đồng.

Số liệu sơ bộ từ Cục Hải quan Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, các đơn vị hải quan cửa khẩu đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho 24.460 bộ tờ khai với kim ngạch đạt 660.030 triệu USD, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, cả chiều xuất và nhập đều thể hiện sự tăng trưởng khả quan. Cụ thể, ở chiều XK, Hải quan Lạng Sơn đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho 9.696 bộ tờ khai với kim ngạch đạt 303.407 triệu USD, tăng 39,6 % so với cùng kỳ năm 2023; ở chiều ngược lại, tiếp nhận và giải quyết cho 14.764 bộ tờ khai với kim ngạch đạt 356.623 triệu USD, tăng 44,8% so với cùng kỳ năm 2023.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

(HQ Online) - Trong 2 ngày (18-19/6), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy; phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các hoạt động an sinh xã hội tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng).
Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

(HQ Online) - Với chiến công phá vụ án bắt 4 đối tượng, thu giữ hơn 4 kg vàng, Cục Hải quan Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy BĐBP đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi thư khen.
Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

(HQ Online) - Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ thuế đạt chỉ tiêu giao, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung rà soát các hồ sơ quản lý nợ để có các biện pháp cưỡng chế phù hợp.
Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Các cơ quan báo chí, truyền thông Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện tốt vai trò truyền thông của ngành Hải quan.
Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

(HQ Online) - Tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2024) do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức ngày 18/6, Ban Tổ chức công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Công an và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.
Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa bàn giao hiện trạng khu đất trụ sở cũ của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 (địa chỉ số 2 Hoàng Diệu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) cho Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng).
Hai mặt hàng giúp thu ngân sách của Hải quan Khánh Hòa tăng cao

Hai mặt hàng giúp thu ngân sách của Hải quan Khánh Hòa tăng cao

(HQ Online) - Nhờ tích cực triển khai những giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nuôi dưỡng nguồn thu nên số lượng doanh nghiệp làm thủ tục tại Hải quan Khánh Hòa trong nửa đầu 2024 đã tăng đáng kể, giúp số thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt kết quả khả quan.
Hải quan Bình Phước: Đối thoại, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bình Phước: Đối thoại, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 18/6, Cục Hải quan Bình Phước tổ chức Hội nghị đối thoại năm 2024 với chuyên đề: Giải đáp chính sách và tháo gỡ khó khăn về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan đối với các doanh nghiệp đầu tư tại KCN Becamex – Bình Phước với sự tham dự của hơn 20 doanh nghiệp.
Hải quan Hà Tĩnh: Đưa hoạt động đối tác Hải quan-Doanh nghiệp vào thực chất

Hải quan Hà Tĩnh: Đưa hoạt động đối tác Hải quan-Doanh nghiệp vào thực chất

(HQ Online) - Đồng hành, hỗ trợ DN vượt qua khó khăn là mục tiêu trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan - DN, chính vì vậy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã chú trọng chuyển đổi về nội dung, cách thức để hoạt động hỗ trợ DN được đi vào thực chất.
Hải quan Hải Phòng tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho CBCC

Hải quan Hải Phòng tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho CBCC

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa tổ chức Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình cho 185 cán bộ công chức (CBCC) của các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục.
Hải quan Quảng Trị phối hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

Hải quan Quảng Trị phối hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

(HQ Online) - Công đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị vừa phối hợp tổ chức Lễ Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Một tháng, khách nước ngoài mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa khi xuất cảnh

Một tháng, khách nước ngoài mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa khi xuất cảnh

(HQ Online) - Chỉ tính riêng trong tháng 5/2024, khách nước ngoài đã mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh qua các cửa khẩu TPHCM.
Hải quan Bắc Ninh: Tạo lòng tin với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan Bắc Ninh: Tạo lòng tin với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(HQ Online) - Nhờ triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Cục Hải quan Bắc Ninh đã kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu phát triển và tạo lòng tin trong doanh nghiệp.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Thống kê hết ngày 18/6/2024 cả nước đã tiêu thụ 141,8 tỷ KWh, tương đương 45,6% so với kế hoạch. Dù đạt mức tiêu thụ kỷ lục, song công tác cung ứng điện vẫn được đảm bảo tốt.
Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ do Hoàng Bá Dương (25 tuổi) và Hoàng Văn Thành (26 tuổi) quê Nam Sách, Hải Dương cầm đầu.
Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên biển; phòng, chống ma túy.
Thương mại Việt - Nga đạt 2 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024

Thương mại Việt - Nga đạt 2 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024

Hết tháng 5, xuất khẩu của Việt Nam sang Liên bang Nga đạt 955,7 triệu USD, tăng 44,82% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giảm lãi suất hỗ trợ đầu tư có thể làm tăng áp lực lên tỷ giá

Giảm lãi suất hỗ trợ đầu tư có thể làm tăng áp lực lên tỷ giá

Mặc dù tỷ giá giữa VND và USD đã tăng khá mạnh từ đầu năm đến nay, nhưng theo các chuyên gia, áp lực tăng tỷ giá sẽ giảm bớt.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Năm nay không thiếu điện như năm trước

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Thống kê hết ngày 18/6/2024 cả nước đã tiêu thụ 141,8 tỷ KWh, tương đương 45,6% so với kế hoạch. ...
Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Đêm 19, rạng sáng 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Liên ...
Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất ...
Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Báo cáo thẩm tra yêu cầu nghiên cứu quy định về phòng cháy chữa cháy phù hợp; nghiên cứu bổ ...
Chính phủ chỉ đạo nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát

Chính phủ chỉ đạo nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng ...
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai nước dự kiến ký một "hiệp ...
Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ do Hoàng Bá Dương (25 ...
Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

Để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng tôm hùm đất (Procambarus clarki), ...
Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ 1 đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý ...
Hải quan An Giang: Khởi tố vụ vận chuyển trái phép tiền qua biên giới

Hải quan An Giang: Khởi tố vụ vận chuyển trái phép tiền qua biên giới

Phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép tiền qua biên giới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên ...
Vùng Cảnh sát biển 3 triệt phá 13 vụ án, chuyên án ma túy

Vùng Cảnh sát biển 3 triệt phá 13 vụ án, chuyên án ma túy

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triệt phá 13 vụ án, chuyên án tàng trữ, mua bán ...
Hải quan Lào Cai bắt giữ hơn 1 tấn hàng thực phẩm không giấy tờ

Hải quan Lào Cai bắt giữ hơn 1 tấn hàng thực phẩm không giấy tờ

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra quyết định tạm giữ tang vật, tiếp tục ...
Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Hiện cả nước có 75 doanh nghiệp đang được áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên.
SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển đổi online – nhân 2 ưu đãi” dành cho khách hàng cá ...
Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Câu chuyện xây dựng thương hiệu luôn là vấn đề được các doanh nghiệp (DN) chú trọng bên cạnh vấn ...
Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Ngày 18/6, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố giá bán chính thức của XFORCE Ultimate - một trong các hoạt ...
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp ...
Agribank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến

Agribank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, kể từ ngày 17/6/2024, Agribank triển khai tiện ích Đăng ký ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024.
Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Theo Bộ Tài chính, việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm khắc phục các bất cập, ...
Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Một doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu trên 384 tấn “Hạt điều thô chưa bóc vỏ, xuất xứ Tanzania” ...
Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Liên quan đến việc kiểm tra tính xác thực, hợp lệ của Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản ...
Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Công ty CP gương kính Việt Mỹ đề nghị tạo điều kiện về thủ tục nợ thuế để được hoạt ...
BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

Đại diện BYD Auto Việt Nam (BAV) cho biết: Hãng chưa quan tâm đến doanh số mà muốn khách hàng ...
Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

(HQ Online) - Chưa chính thức ra mắt cũng như tiết lộ giá bán, nhưng BYD Auto Việt Nam ...
Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Năm 2023, các hãng xe của Nhật Bản đứng đầu với doanh số bán 23,59 triệu xe, tiếp đến là ...
Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực ...
Hình ảnh đầu tiên của những chiếc xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo

Hình ảnh đầu tiên của những chiếc xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo

Dự kiến quý 3/2024 mới được bán tại Việt Nam, nhưng thương hiệu đến từ Trung Quốc Omoda & ...
Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Chất lượng và An toàn từ Toyota

Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Chất lượng và An toàn từ Toyota

Bridgestone Việt Nam vừa nhận hai giải thưởng về Chất lượng và về An toàn trong sản xuất từ Toyota ...
Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Nội các chính phủ Iran ngày 19/6 phê chuẩn dự thảo luật về việc thông qua hiệp định thương mại ...
Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 phát triển, hòa chung xu thế chuyển đổi số, báo chí cũng đang từng ...
Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Modi bày tỏ sự hài lòng với tốc độ và quy mô của mối quan hệ đối tác ...
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ bộ này đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với ...
Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin trong tháng Năm đạt 19,05 tỷ USD, tăng 31,8% ...
Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kể từ tháng 10/2023, giá vàng đã tăng mạnh, đạt mức cao kỷ lục 2.450 USD/ounce vào ngày 20/5. Trong ...
Phiên bản di động