Lạng Sơn: Bắt giữ, khởi tố 46 đối tượng đưa, dẫn hơn 100 người xuất nhập cảnh trái phép

10:19 | 04/08/2020

(HQ Online) - Theo thống kê từ Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, lực lượng đã bắt giữ, khởi tố 23 vụ với 46 đối tượng đưa, dẫn hơn 100 người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Lạng Sơn: Phát hiện 25 người người nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Tân Thanh
Biên phòng Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngoài ra, lực lượng cũng tiếp nhận khoảng 5.500 công dân Việt Nam, bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc hơn 100 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép.

Theo Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn, thời gian qua, lợi dụng tuyến biên giới Lạng Sơn có nhiều đường mòn, lối mở, các đối tượng đã câu móc với một số công dân Việt Nam thiếu việc làm dẫn bộ trái phép qua biên giới để đưa sang Trung Quốc. Trước tình trạng đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng cửa khẩu huy động 100% quân số, tăng cường chốt chặn 24/24 giờ tại các đường mòn, lối mở, các địa bàn trọng điểm, kiên quyết đấu tranh với hoạt động đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép.

lang son bat giu khoi to 46 doi tuong dua dan hon 100 nguoi xuat nhap canh trai phep
Các lao động nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Tân Thanh tạm giữ. Ảnh: Tiên Đức

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã xây dựng nhiều kế hoạch nghiệp vụ, chỉ đạo các đồn biên phòng cửa khẩu thành lập và duy trì 157 lán, tổ chốt chặn, 28 tổ cơ động để ngăn chặn hoạt động đưa người xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa, động vật hoang dã... qua lại các đường mòn, lối mở. Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường chốt chặn không để lây lan dịch bệnh qua biên giới.

Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn đơn vị đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, trong đó, chủ yếu là các chốt chặn trên tuyến biên giới, đường mòn, lối mở, nhằm ngăn chặn tình trạng người xuất nhập cảnh trái phép dẫn đến nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền cho người dân giáp biên khi sang Trung Quốc lao động về Việt Nam cần đi qua đường chính ngạch để được thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Nụ Bùi