Lại mạo danh Báo Hải quan để bán sách
![]() |
Vận đơn gửi sách của ông Quang- một đối tượng đã được Báo Hải quan lật tẩy có hành vi giả mạo nhân viên Báo Hải quan.
Mới nhất trong ngày hôm nay (22/7), Báo Hải quan tiếp tục nhận được phản ánh của bạn đọc về một đối tượng có số điện thoại xxxx701225 có hành vi mạo danh một biên tập viên của Báo Hải quan để bán sách.
Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc lại theo số điện thoại này thì chủ thuê báo không nghe máy.
Liên quan đến vấn đề này, ông Đào Hồng Lê- Trưởng phòng Phát hành, quảng cáo (Báo Hải quan) khẳng định, hiện nay, Báo Hải quan không tổ chức phát hành ấn phẩm sách nào.
Ông Lê cho biết thêm, trường hợp Báo Hải quan tổ chức phát hành Báo Hải quan hay các ấn phẩm khác đều liên hệ với các tổ chức, cá nhân bằng văn bản một cách chính thống, với thông tin rõ ràng, cụ thể.
Thực tế, quá trình tác nghiệp ở các đơn vị hải quan địa phương, phóng viên Báo Hải quan cũng không ít lần nhận được phản ánh của các đơn vị về tình trạng mạo danh Báo Hải quan để phát hành sách.
Như trước đây Báo Hải quan đã đưa tin cảnh báo về trường hợp một số công chức Cục Hải quan TP.HCM, nhận được điện thoại của ông Vũ Đình Quang (số điện thoại 0973891722), tự xưng là nhân viên của Báo Hải quan gửi sách bán cho một số cán bộ cấp đội của Cục Hải quan TP.HCM.
Ông Quang mạo nhận là nhân viên Báo Hải quan có liên kết với nhà xuất bản một số quyển sách nghiệp vụ gửi bán cho công chức hải quan để nghiên cứu.
Sau đó, cá nhân này đóng sách và gửi theo đường bưu phẩm cho các công chức hải quan với giá 700.000 đồng/2 cuốn: Luật Xử lí vi phạm hành chính; Hướng dẫn mới nhất về Thanh tra thuế.
Theo vận đơn phát hành, bưu phẩm gửi các công chức được phát hành tại bưu cục Kim Sơn- Thị trấn Phát Diệm- Ninh Bình. Tuy nhiên, trên bưu phẩm ông Quang lại ghi địa chỉ tại số 4 Đinh Công Tráng, quận Hoàn Kiếm- Hà Nội.
Sau khi tiếp nhận phản ánh của công chức Hải quan TP.HCM, phóng viên đã gọi vào số máy trên và ông Quang tự giới thiệu là người của Báo Hải quan, và thừa nhận có gửi sách bán cho một số công chức hải quan. Tuy nhiên, khi biết người đang liên lạc là phóng viên của Báo Hải quan, ông Quang lập tức tắt điện thoại.
Báo Hải quan khẳng định, không có nhân viên tên Vũ Đình Quang và cũng không liên kết xuất bản và bán các loại sách như nêu trên. Việc ông Quang tự xưng là nhân viên của Báo Hải quan để bán sách là mạo danh.
Vì vậy, khi nhận được những thông tin liên hệ không chính thống (không qua công văn, giấy giới thiệu) nhân danh cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan, đề nghị các đơn vị liên hệ trực tiếp lại với Báo Hải quan để xác minh.
Tin liên quan

Hải quan tích cực trao đổi thông tin với các tập đoàn lớn
16:16 | 14/07/2025 Hải quan

Yếu tố tác động đến nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu những tháng cuối năm
16:14 | 14/07/2025 Hải quan

Bài 4: Lợi ích thiết thực, doanh nghiệp mong mở rộng Chương trình doanh nghiệp tuân thủ
15:12 | 14/07/2025 Hải quan

Nhiều điểm sáng ở Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực VIII
14:32 | 14/07/2025 Hải quan

Nửa năm, Hải quan khu vực III làm thủ tục gần 1,2 triệu tờ khai
14:26 | 14/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V giải quyết thủ tục cho 924.432 tờ khai luồng xanh
14:24 | 14/07/2025 Hải quan

Nỗ lực thu ngân sách ở Chi cục Hải quan khu vực XI
14:20 | 14/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VIII thu qua cảng biển đạt 5.691 tỷ đồng
08:18 | 14/07/2025 Hải quan

Tờ khai luồng Đỏ qua Hải quan khu vực XII chiếm 2,6%
10:00 | 12/07/2025 Hải quan

Bài 3: Tự nguyện tuân thủ pháp luật là động lực để doanh nghiệp phát triển
08:50 | 12/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực II: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để thực hiện nhiệm vụ
21:56 | 11/07/2025 Hải quan

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan
16:35 | 11/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu
15:46 | 11/07/2025 Hải quan
Tin mới

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ cán đích nửa triệu tỷ đồng

VASEP kiến nghị gỡ vướng để thủy sản về lại “sân nhà”

Triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ thuế: giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam: Tái cấu trúc sản phẩm, đẩy mạnh số hóa và lan tỏa cộng đồng

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Hải quan

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật công tác thuế 6 tháng đầu năm 2025
13:30 | 14/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2025 bứt phá ấn tượng
09:00 | 12/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): 5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong nửa đầu năm
09:42 | 11/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi
00:00 | 08/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội
09:00 | 08/07/2025 Infographics