Hàn Quốc chuyển giao công nghệ trong xây dựng- dệt may cho Việt Nam

15:17 | 25/11/2021

(HQ Online) - Ngày 25/11, Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) đã tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận của hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may cho Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam (VINACOMIN-IEMM).

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu
JBIC đề xuất hỗ trợ vốn chuyển giao công nghệ năng lượng cho Việt Nam
DN chuyển giao công nghệ được hỗ trợ tối đa 2%/năm lãi suất vay

Hàn Quốc chuyển giao công nghệ trong xây dựng- dệt may cho Việt Nam
Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam và ông Lê Thái Hà - Viện trưởng IEMM tại sự kiện chuyển giao.

Việc chuyển giao công nghệ này nằm trong trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR).

Việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở giai đoạn chuyển giao thực tế này mang một ý nghĩa rất quan trọng. KCL và IEMM sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong hai lĩnh vực Xây dựng – Dệt may, mà sẽ còn cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nữa trong thời gian sắp tới”. Ông Jo Yung Tae-Viện trưởng KCL

Trước đó ngày 25/11/2020, Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN–IEMM về vấn đề chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận Xây dựng - Dệt may. Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may này là một trong những chương trình được hỗ trợ thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA 2021 (Dự án Chuyển giao thiết bị không sử dụng cho các nước đang phát triển).

Thiết bị được trao tặng là Máy thử kéo nén đa năng (Universal Testing Machine, UTM) có lực kéo lên đến 50KN. Thông qua thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Sự kiện lần này một lần nữa khẳng định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đặt ra hy vọng trong tương lai hai viện KCL và IEMM sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực năng lượng tái tạo mới.

Nguyễn Hà