Hải quan tạm dừng một số hệ thống CNTT vào sáng mai 25/8

19:22 | 24/08/2019

(HQ Online) - Việc cơ quan Hải quan tạm dừng một số hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) nhằm nâng cấp phần cứng để hệ thống vận hành hiệu quả hơn.

hai quan tam dung mot so he thong cntt vao sang mai 258 Phó Cục trưởng Cục CNTT và TK hải quan trả lời phỏng vấn về tái thiết kế hệ thống CNTT ngành Hải quan
hai quan tam dung mot so he thong cntt vao sang mai 258 Hệ thống CNTT tập trung của Cơ chế một cửa quốc gia vận hành thế nào?
hai quan tam dung mot so he thong cntt vao sang mai 258 Hệ thống CNTT mới sẽ thay đổi phương thức hoạt động của ngành Hải quan
hai quan tam dung mot so he thong cntt vao sang mai 258 Tái thiết kế toàn bộ hệ thống CNTT của ngành Hải quan
hai quan tam dung mot so he thong cntt vao sang mai 258
Văn bản thông báo của Cục CNTT và Thống kê hải quan.

Ngày 24/8, trao đổi với phóng viên, Phó Cục trưởng Cục CNTT và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) Lê Đức Thành cho biết: Sáng mai (25/8), đơn vị sẽ tạm dừng hoạt động của một số hệ thống CNTT là Ecustoms V5, Hệ thống kế toán thuế XNK, hệ thống GTT02.

Thời gian tạm dừng hoạt động các hệ thống trên chỉ diễn ra trong 1 giờ (từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút).

Theo Phó Cục trưởng Lê Đức Thành, việc tạm dừng các hệ thống nêu trên để nâng cấp phần cứng nhằm giúp các hệ thống này hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới trước bối cảnh các giao dịch ngày một lớn.

Việc tạm dừng các hệ thống CNTT nêu trên không ảnh hưởng đến việc khai báo hải quan của cộng đồng doanh nghiệp qua hệ thống VNACCS/VCIS.

Lãnh đạo Cục CNTT và Thống kê hải quan cho biết thêm: Các hệ thống được tạm dừng hoạt động chủ yếu liên quan đến thủ tục xác nhận hàng hóa qua khu vực giám sát hải quan. Tuy nhiên, cơ quan Hải quan đã nghiên cứu, lựa chọn thời điểm triển khai có ít giao dịch nhất để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Để chủ động trong việc tạm dừng, nâng cấp một số hệ thống vào sáng mai, Cục CNTT và Thống kê hải quan cũng vừa có văn bản đề nghị các cục hải quan địa phương thông báo tới công chức hải quan, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt và theo dõi hoạt động của hệ thống sau khi nâng cấp.

Thái Bình