Hải quan Sơn La phối hợp bắt giữ 1 kg nhựa thuốc phiện

21:12 | 18/04/2019

(HQ Online) - Lực lượng Hải quan Sơn La (Cục Hải quan Điện Biên) vừa tham gia phối hợp bắt giữ đối tượng tàng trữ 1 kg thuốc phiện.

hai quan son la phoi hop bat giu 1 kg nhua thuoc phien Hải quan Hà Tĩnh bắt 20 kg quả thuốc phiện tươi
hai quan son la phoi hop bat giu 1 kg nhua thuoc phien Hải quan Điện Biên phối hợp bắt 10 kg thuốc phiện
hai quan son la phoi hop bat giu 1 kg nhua thuoc phien Bị bắt khi đang tàng trữ 12 kg quả thuốc phiện tươi
hai quan son la phoi hop bat giu 1 kg nhua thuoc phien
Tang vật 1 kg thuốc phiện. Ảnh do Hải quan Sơn La cung cấp

Hồi 9 giờ 50 phút ngày 18/4, Tổ công tác gồm Công an huyện Sốp Cộp (Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn (Bộ đội Biên phòng Sơn La) và Chi cục Hải quan Sơn La (Cục Hải quan Điện Biên) trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực cụm Co Hạ, bản Khá, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La bất ngờ phát hiện và bắt quả tang đối tượng là Hạng A Tông vì đã có hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ trong nhà của Hạng A Tông có 1 bao tải dứa màu cam trong chứa 7 cục nhựa thực vật màu nâu đen (nghi là nhựa thuốc phiện, trọng lượng khoảng 1 kg).

hai quan son la phoi hop bat giu 1 kg nhua thuoc phien
Đối tượng Hạng A Tông. Ảnh do Hải quan Sơn La cung cấp

Qua đấu tranh, đối tượng Hạng A Tông khai nhận, số thuốc phiện trên được mua của một người Lào không rõ danh tính, sau đó cất giấu ở nhà và chờ người hỏi mua đến lấy.

Xét thấy có dấu hiệu phạm tội, Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội qua tang đồng thời thu giữ vật chứng theo quy định pháp luật.

Quang Hùng